Số phận trớ trêu - 2 nhà vô địch thế giới gần nhất phải loại nhau để tìm cơ hội tới CKTG

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/08/2020 06:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cả Invictus Gaming lẫn Funplus Phoenix đang gặp rất nhiều khó khăn để có cơ đội đi đến CKTG 2020.

Với sự thành công và áp đảo quá lớn của triều đại SKT T1, game thủ LMHT hình thành một ý nghĩ rằng các nhà vô địch thế giới đều vô cùng bá đạo và có thể chiến thắng đối thủ cực kì dễ dàng. Cũng phải thôi khi sức mạnh ngày đó của Faker và những người đồng đội là quá lớn, họ vượt trội đối thủ từ kỹ năng cá nhân cho tới tư duy chiến thuật.

Số phận trớ trêu - 2 nhà vô địch thế giới gần nhất phải loại nhau để tìm cơ hội tới CKTG - Ảnh 1.

Triều đại của SKT T1 đã cho chúng ta ấn tượng rằng nhà vô địch thế giới sẽ thống trị cực kì lâu dài

Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi từ năm 2018 khi Gen.G, tiền thân là Samsung Galaxy, bị loại ngay từ vòng bảng CKTG. Và tới năm nay thì mọi chuyện thể hiện rõ ràng hơn nữa khi một trong hai đội Funplus Phoenix và Invictus Gaming, hai nhà vô địch thế giới gần nhất, sẽ vắng mặt ở CKTG 2020 tới đây.

Nguyên nhân dẫn tới sự trớ trêu này nằm ở chuyện họ thua quá chóng vánh ở vòng playoffs LPL Mùa Hè 2020. Funplus Phoenix thất bại 1-3 trước Victory Five ở vòng 1, Invictus Gaming thậm chí còn thua trắng trước LGD Gaming ở vòng Tứ Kết. Kết quả là FPX không nhận được điểm tích lũy nào từ giải đấu mùa hè, IG thì khá hơn một chút khi họ có được thêm 10 điểm. Cả hai team này đều có được 30 điểm tích lũy.

Số phận trớ trêu - 2 nhà vô địch thế giới gần nhất phải loại nhau để tìm cơ hội tới CKTG - Ảnh 2.

Cả Funplus Phoenix lẫn Invictus Gaming đều đã bị loại khỏi playoffs LPL và hết cơ hội gia tăng điểm tích lũy

Tuy nhiên số điểm của 2 đội trên đều thua so với Suning và LGD Gaming (những team có ít nhất 40 điểm tích lũy), vì thế họ chắc chắn phải đụng độ nhau ở nhánh dưới của vòng loại khu vực. Thật là trớ trêu khi một trong hai nhà vô địch thế giới gần nhất chắc chắn sẽ không có mặt ở CKTG 2020 sắp tới. Viễn cảnh đen tối nhất với fan của LPL đó là cả hai đội tuyển này đều vắng mặt ở CKTG.

Số phận trớ trêu - 2 nhà vô địch thế giới gần nhất phải loại nhau để tìm cơ hội tới CKTG - Ảnh 3.

Điều này là hoàn toàn có thể khi Suning và LGD Gaming đều đang có phong độ tốt, các thành viên thi đấu cực kì gắn kết với chiến thuật vô cùng khó chịu. Nên nhớ rằng Suning có chỉ số thắng thua ở vòng bảng ngang với Invictus Gaming (cùng 12 thắng - 4 thua) và họ còn đánh bại cả Funplus Phoenix nữa. Trong trường hợp xấu nhất, khi thua trong trận đấu nhánh trên, Suning không hề ngại một trong hai cái tên trên và hoàn toàn có cơ hội đi CKTG.

Số phận trớ trêu - 2 nhà vô địch thế giới gần nhất phải loại nhau để tìm cơ hội tới CKTG - Ảnh 4.

Suning không hề ngại khi gặp một trong hai cái tên kể trên

Mặc dù chúng ta có thể thấy tiếc cho những TheShy, Rookie của IG hay DoinB của FPX sẽ vắng mặt ở CKTG nhưng thực ra đây là tín hiệu mừng cho giải đấu LPL. Giải đấu này sẽ mang tới những đội tuyển mới, những gương mặt trẻ tuổi với khao khát chiến thắng vô cùng lớn đến với CKTG sắp tới. Thậm chí những cái tên như Top Esports, JD Gaming, Suning hay LGD Gaming còn đáng sợ hơn hai đội tuyển kể trên.

Số phận trớ trêu - 2 nhà vô địch thế giới gần nhất phải loại nhau để tìm cơ hội tới CKTG - Ảnh 5.

Top Esports có lẽ là niềm hi vọng lớn nhất của fan LPL tại CKTG sắp tới

Cuộc chiến sống còn giữa Invictus Gaming và Funplus Phoenix sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 29 tháng 8 sắp tới. Cả hai đội tuyển này không còn đường lùi nữa, người chiến thắng sẽ có hi vọng tranh đấu cho chiếc vé cuối cùng tới CKTG 2020.