'Số nhọ' như Jhin - Bị Riot Games xóa cơ chế cường hóa sát thương chiêu Q đúng dịp sinh nhật 4 tuổi

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 11:52 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất may là nhân viên của Riot Games đã xác nhận rằng họ sẽ mang cơ chế này lại cho Jhin sớm nhất có thể.

Jhin là vị tướng vô cùng đặc biệt của LMHT khi gần như mọi thứ gắn liền với hắn đều liên quan tới con số 4. Tuy nhiên vào dịp kỷ niêm sinh nhật thứ 4 của mình (Jhin ra mắt vào ngày 1 tháng 2 năm 2016), một anh chàng "main Jhin" có tiếng là IKeepItTaco đã phát hiện ra rằng cơ chế cộng dồn sát thương của chiêu Q - Lựu Đạn Nhảy Múa đã tồn tại 4 năm của Jhin bất ngờ bị xóa bỏ.

Số nhọ như Jhin - Bị Riot Games xóa cơ chế cường hóa sát thương chiêu Q đúng dịp sinh nhật 4 tuổi - Ảnh 1.

Sinh nhật không kỷ niệm thì thôi lại còn xóa cơ chế, tao tức muốn nổ súng á - Jhin said

Theo như bài viết của IKeepItTaco, Q - Lựu Đạn Nhảy Múa sẽ cộng dồn sát thương với mỗi lần hạ gục được một mục tiêu (mỗi lần hạ được cộng thêm 35% sát thương lên mục tiêu kế tiếp, tối đa 105%). Đây là được xem là công cụ mạnh nhât để đi đường, farm và gây sát thương của Jhin ở đầu trận.

Số nhọ như Jhin - Bị Riot Games xóa cơ chế cường hóa sát thương chiêu Q đúng dịp sinh nhật 4 tuổi - Ảnh 2.

Lựu Đạn Nhảy Múa là công cụ đi đường mạnh nhất của Jhin

Điều này không thay đổi nhưng có một cơ chế đặc biệt là nếu chiêu Q không ngay lập tức hạ mục tiêu đó nhưng bạn dùng sát thương của mình để tiêu diệt mục tiêu này trước khi lựu đạn nảy sang mục tiêu khác thì lần nảy tiếp theo của Lựu Đạn Nhảy Múa vẫn được cộng thêm sát thương như bình thường.

Video được IKeepItTaco ghi lại từ năm 2018 để chứng minh cơ chế này của Jhin là có thật

Như trong video trên, chúng ta có thể thấy Jhin tung Q vào dàn lính đánh xa, con lính đầu tiên chịu 128 sát thương và bị hạ gục, nảy sang con lính thứ 2 gây 173 sát thương nhưng không giết nó, thứ hạ gục con lính đó là chiêu W - Nét Vẽ Chết Chóc. Lý thyết mà nói thì sát thương của chiêu Q gây ra ở lần nảy thứ 3 phải bằng với lần thứ 2 là 173 damage do nó không kết liễu mục tiêu, tuy nhiên với cơ chế ẩn trên, sát thương ở lần thứ 3 vẫn là 218, tức là vẫn được tăng như bình thường. 

Tuy nhiên trong clip mới nhất của mình, IKeepItTaco đã chỉ ra rằng cơ chế ẩn này của Jhin đột nhiên bị xóa khỏi game. Anh đã đăng bài lên diễn đàn Reddit phàn nàn về điều này và đưa ra giả thuyết rằng trong khi sửa lỗi "bắn ra bẫy" vào ngày 30 tháng 1, Riot Games đã vô tình xóa cơ chế ẩn nhưng cực kì hay này của Jhin. Điều đáng buồn hơn là nó diễn ra đúng vào dịp sinh nhật 4 tuổi của Nghệ Sĩ Tử Thần.

IKeepItTaco cố gắng giải thích cơ chế ẩn của Jhin cho khán giả nhưng nó lại không diễn ra

Như trong video trên, nếu cơ chế ẩn của Jhin còn tồn tại, sau khi tung Q - Lựu Đạn Nhảy Múa dù không giết được 3 con lính đánh xa nhưng chỉ cần dùng chiêu W - Nét Vẽ Chết Chọc bắn gục 3 đơn vị này, Cassiopeia đối phương phải nhận đẩy đủ lượng sát thương cường hóa. Rất tiếc là chuyện đó đã không xảy ra và nó làm cho anh chàng streamer này một phen hoang mang thực sự.

Số nhọ như Jhin - Bị Riot Games xóa cơ chế cường hóa sát thương chiêu Q đúng dịp sinh nhật 4 tuổi - Ảnh 5.

IKeepItTaco là streamer "one champ" Jhin có tiếng tại Bắc Mỹ

Tuy nhiên trong cái rủi cũng có cái may, dù tướng tủ của mình vô tình bị xóa cơ chế nhưng IKeepItTaco nói riêng và những người chơi Jhin nói chung cũng nhận được tín hiệu tích cực rằng Riot Games sẽ mang cơ chế này trở lại game.

Số nhọ như Jhin - Bị Riot Games xóa cơ chế cường hóa sát thương chiêu Q đúng dịp sinh nhật 4 tuổi - Ảnh 6.

Riot Penguin: "Chào Taco, cảm ơn vì đã báo cao (for được chơi chữ thành Four - số 4 để phù hợp với vị tướng Jhin). Tôi đã gửi bài đăng này cho đội Đấu Trường Công Lý và sẽ tiến hành chỉnh sửa vào ngày mai tại văn phòng".

IKeepItTaco: "Chào Penguin! Cảm ơn rất nhiều! Tôi biết rằng nó không có trong phần mô tả kỹ năng nhưng có rất nhiều tướng có tương tác như vậy và cũng không được nhắc tới trong phần mô tả. Tôi cảm thấy nó giống như việc xóa bỏ cơ chế trong quá trình sửa lỗi bắn ra bẫy trước đó. Cảm ơn lần nữa!".

Số nhọ như Jhin - Bị Riot Games xóa cơ chế cường hóa sát thương chiêu Q đúng dịp sinh nhật 4 tuổi - Ảnh 7.

Ngoài Jhin còn rất nhiều tướng khác có những tương tác ẩn như trên

Có lẽ phải tới khi IKeepItTaco lên tiếng thì chúng ta mới biết tới cơ chế ẩn này của chiêu Q, thậm chí anh chàng này còn nói rằng nhiều tướng khác có tương tác như vậy nhưng không được nhắc tới trong phần mô tả kỹ năng. Có lẽ LMHT vẫn còn rất nhiều tương tác đặc biệt mà chúng ta chưa khám phá hết.