Sợ người yêu trượt tốt nghiệp tiếng Anh, nam thanh niên giả gái đi thi hộ cho chắc bài

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2021 06:18 PM

 
  thích

Kết quả là anh chàng này dễ dàng bị bắt và thậm chí còn gặp rắc rối với pháp luật.

Mới đây, anh chàng người Senegal có tên Khadim Mboup đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi anh này cố gắng tìm cách thay bạn gái đi thi tốt nghiệp cấp 3. Điều khiến các cư dân mạng cười sái quai hàm là ở chỗ anh chàng này đã làm nên một trò cười khiến cho mọi cư dân mạng chú ý và đặc biệt là cái kết không có hậu dành cho anh chàng.

Sợ người yêu trượt tốt nghiệp tiếng Anh, nam thanh niên giả gái đi thi hộ cho chắc bài - Ảnh 1.

Theo đó, chàng trai 22 tuổi này đang là sinh viên trường Đại học Gaston Berger de Saint-Louis tại thành phố Thiès, Senegal. Vì lo lắng bạn gái không đủ khả năng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3. Thanh niên này đã nghĩ ra trò cải trang thành nữ để đi thi hộ. Anh ta đã "qua mặt" được các giáo viên và giám thị tại trung tâm thi tốt nghiẹp trung học trong suốt 3 ngày thi.

Mboup đội một bộ tóc giả dài rồi che phủ một phần bằng chiếc khăn truyền thống, đeo khuyên tai, mặc váy, áo ngực và thậm chí trang điểm khuôn mặt để có vẻ ngoài giống như bạn gái của anh, Gangué Dioum, 19 tuổi. 

Cho tới khi gần trót lọt thì bỗng nhiên, một trong các giám thị nhận ra có điều gì đó "sai sai". Kế quả là Gangué Dioum giả bị gọi ra riêng. Sau khi điều tra, "cô nàng" này đã bị phát hiện danh tính thực vốn là nam sinh viên Khadim tội nghiệp. 

Sợ người yêu trượt tốt nghiệp tiếng Anh, nam thanh niên giả gái đi thi hộ cho chắc bài - Ảnh 2.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, cảnh sát đã được gọi đến trung tâm khảo thí và Khadim Mboup bị buộc tội gian lận. Anh ta dẫn nhà chức trách đến chỗ bạn gái đang lặng lẽ đợi anh ta trong một căn phòng trọ thuê. Sau đó, cả anh chàng lẫn cô người yêu đều bị đưa về sở cảnh sát.

Sau đó, Khadim Mboup đã thú nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng giải thích rằng anh ta đã hành động chỉ vì tình yêu với Gangué. Như lý giải của Khadim, vì tiếng gọi của tình yêu nên anh chàng quyết định "giải cứu" bạn gái ở bộ môn tiếng Anh - bộ môn mà Gangué kém nhất. 

Dù đã lấy lý do xác đáng là vậy, thế nhưng cảnh sát vẫn không thể nào tha thứ cho cặp đôi quái gở này. Theo đó, cả hai đã bị buộc tội gian lận trong thi cử và hiện có nguy cơ bị cấm tham gia bất kỳ kỳ thi Giáo dục Quốc gia nào trong thời gian tối đa 5 năm, cấm tham gia bất kỳ kỳ thi kiểm tra trình độ hoặc văn bằng nào do một cơ sở giáo dục đại học công lập cấp. Bên cạnh đó, họ còn phải nộp một khoản tiền phạt rất lớn và thậm chí ngồi tù từ 1 đến 5 năm.