Sợ người chơi mỏi mệt với thế giới mở rộng lớn, NPH quyết định "thu nhỏ" game bom tấn

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 16/01/2023 12:18 PM

(Tổ Quốc) - Assassin's Creed Mirage - tựa game bom tấn được mong chờ nhất sẽ không phải là một trò chơi thế giới mở.

Nếu là một fan hâm mộ của series game Assassin's Creed, chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy có phần hơi lạc lõng đối với những phiên bản gần đây. Cụ thể, thay vì chú trọng vào lối chơi rình rập, hành động lén lút như trước, các phiên bản Assassin's Creed Origins, Odyssey và Valhalla đều tạo ra những thế giới mở rộng lớn cho người chơi khám phá với hàng tá các nhân vật và nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong một phát biểu mới nhất, giám đốc sáng tạo Stephane Boudon của dự án đã chia sẻ rằng Assassin's Creed Mirage tới đây sẽ là một trò chơi khác hoàn toàn.

Sợ người chơi mỏi mệt với thế giới mở rộng lớn, NPH quyết định "thu nhỏ" game bom tấn - Ảnh 1.

Assassin's Creed Mirage sẽ không giống như những series trong phiên bản gần đây

Theo đó, Assassin's Creed Mirage sẽ không phải là một trò chơi thế giới mở. Trò chơi sẽ quay trở lại với phong cách nguyên bản của dòng game Assasin's Creed nổi tiếng và có thiết kế cốt truyện tuyến tính nhằm đưa người chơi trải nghiệm những giá trị tuyệt vời nhất của series nổi tiếng này. Tính ra, đây là một nước đi rất khôn ngoan khi sau những lần thay đổi với các phiên bản thế giới mở, Ubisoft đã đưa trò chơi trở về với đúng giá trị vốn có của nó.

Sợ người chơi mỏi mệt với thế giới mở rộng lớn, NPH quyết định "thu nhỏ" game bom tấn - Ảnh 2.

Trò chơi sẽ quay trở lại phong cách hành động ám sát vốn đã làm nên thương hiệu của Assasin's Creed

Stephane Boudon cũng đồng thời chia sẻ rằng việc Assassin's Creed Mirage trở nên khác biệt cũng nhờ vào những đóng góp, ý kiến từ phía các game thủ. Không ít người chơi đã bày tỏ việc muốn Assassin's Creed Mirage có một câu chuyện hướng tới nhân vật, tập trung vào các trụ cột cối lõi của series game nhiều hơn, thay vì tiếp tục là một thế giới mở rộng lớn, mệt mỏi trong công cuộc khám phá như Elden Ring và các trò chơi gần đây. Đó cũng là cơ sở để Boudon và nhóm của mình quyết định thay đổi Assassin's Creed Mirage.

Sợ người chơi mỏi mệt với thế giới mở rộng lớn, NPH quyết định "thu nhỏ" game bom tấn - Ảnh 3.

Assassin's Creed Mirage sẽ chú trọng vào cốt truyện và tuyến nhân vật

Ngoài ra, bản đồ của trò chơi cũng sẽ được thu gọn đáng kể, nhưng trở nên đa dạng hơn. Assassin's Creed Mirage hiện vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức, nhưng nó đã được ấn định việc phát hành trong năm 2023.