Sợ nghệ thuật thất truyền, đại học Kyoto dạy sinh viên cách trói khêu gợi y như phim 18+

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/10/2020 03:59 PM

Hóa ra, "trói em bằng cà vạt" cũng là cả 1 môn nghệ thuật đầy tinh tế tại Nhật Bản.

Nhật Bản là nước có một nền văn hóa vô cùng đặc sắc được cả thế giới biết đến, thậm chí có 1 số môn nghệ thuật cực kỳ lạ lùng và có phần kỳ dị. Một trong số chúng chính là Shibari, thứ nghệ thuật trói buộc làm nên đỉnh cao của người Nhật 

Sợ nghệ thuật thất truyền, đại học Kyoto dạy sinh viên cách trói khêu gợi y như phim 18+ - Ảnh 1.

Về cơ bản, Shibari có nghĩa là "trói". Nghệ thuật Shibari là một loại hình nghệ thuật cổ của Nhật Bản, dựa trên việc tạo hình bằng các sợi dây thừng. Tuy có rất nhiều biến thể cũng như hiểu lầm về Shibari, loại hình nghệ thuật này vẫn đang được các nghệ sĩ đương đại của Nhật duy trì và phát triển. Không những thế, Shibari còn được lan truyền ra các nền văn hóa khác.

Sợ nghệ thuật thất truyền, đại học Kyoto dạy sinh viên cách trói khêu gợi y như phim 18+ - Ảnh 2.

Nhắc đến Shibari, người ta tưởng tượng ra hình ảnh người phụ nữ bị trói rồi treo ngược lên trần nhà. Chính vì thế có rất nhiều quan điểm sai lầm về loại hình nghệ thuật này. Nhiều người tẩy chay nó vì nghĩ đây là một hành vi bệnh hoạn, dùng sự đau đớn của xác thịt để giải tỏa thèm khát dục vọng bên trong.

Sợ nghệ thuật thất truyền, đại học Kyoto dạy sinh viên cách trói khêu gợi y như phim 18+ - Ảnh 3.

Tuy nhiên sự thật hoàn toàn trái ngược. Rất nhiều phụ nữ không chỉ ở Nhật mà trên thế giới tự nguyện cho người khác sử dụng thân thể để thực hiện nghệ thuật Shibari. Theo họ, Shibari giúp giải tỏa căng thẳng, lưu thông khí huyết và giúp họ đối diện với chính mình. 

Mới đây nhất, tổ chức sáng kiến khoa học xã hội và nhân văn của Kyoto đã phối hợp cùng đại học Kyoto tổ chức 1 buổi trình diễn cách thực hiện nghệ thuật trói Shibari. Tại đây, các sinh viên sẽ được học hỏi nghệ thuật này từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, chẳng hạn như Hajime Kinoko. Đồng thời, họ cũng thực hiện trình diễn với sự trợ giúp của nữ người mẫu xinh đẹp có tên Aimi.

Sợ nghệ thuật thất truyền, đại học Kyoto dạy sinh viên cách trói khêu gợi y như phim 18+ - Ảnh 4.
Sợ nghệ thuật thất truyền, đại học Kyoto dạy sinh viên cách trói khêu gợi y như phim 18+ - Ảnh 5.
Sợ nghệ thuật thất truyền, đại học Kyoto dạy sinh viên cách trói khêu gợi y như phim 18+ - Ảnh 6.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này chia sẻ, Shibari có thể đem lại cảm giác khó chịu và một chút "bệnh hoạn" cho người xem lúc ban đầu, nhưng nếu nhìn nhận đánh giá ở một góc nhìn mở hơn, bạn có thể cảm nhận được tính chất nghệ thuật độc đáo của nó.

 Nghệ thuật Shibari - "Trói dây" ngày càng được áp dụng rộng rãi và trở nên phổ biến và tạo ra những giá trị đời sống nhất định đối với người dân Nhật Bản. Với việc tổ chức những buổi hội thảo như thế này, các chuyên gia kỳ vọng sẽ phổ biến Shibari hơn nữa tới công chúng Nhật Bản cũng như quốc tế trong tương lai.