Sợ lây Covid-19 cho mọi người, chàng trai cùng chú chó của mình cuốc bộ quãng đường dài 120km để về nhà

NHẬT THÀNH  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2020 01:12 PM

Chàng trai Malaysia trở về từ Nhật Bản và đã chọn đi bộ suốt 3 ngày từ sân bay về nhà.

Theo The Straits Times, cư dân mạng gần đây đang bị thu hút bởi câu chuyện của một người đàn ông Malaysia, người đã đi bộ 3 ngày trời từ thành phố Kota Kinabalu về nhà với quãng đường dài tới tận 120 km. Và điều đáng chú ý là anh này có một chú chó đồng hành cùng mình.

Alixson Mangundok, 34 tuổi vừa trở về từ Nhật Bản từ hôm 25/03 và anh đã lo rằng mình có thể bị nhiễm Covid-19. Vì thế là Mangundok chọn đi bộ chứ không sử dụng các phương tiện công cộng hay gọi người thân đến đón.

Sợ lây Covid-19 cho mọi người, chàng trai cùng chú chó của mình cuốc bộ quãng đường dài 120km để về nhà - Ảnh 1.

Alixson Mangundok đã đi bộ 3 ngày với quãng đường 120 km để tránh tiếp xúc với người khác

"Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kota Kinabalu, tôi đã được kiểm tra và dù cho cơ quan y tế nói tôi ổn, không có triệu chứng của Covid-19 thì tôi vẫn quyết định đến bệnh viện Queen Elizabeth để kiểm tra thêm lần nữa." - Mangundok chia sẻ.

Sau khi đươc bệnh viện lấy mẫu, bác sĩ nói rằng anh có thể tự về nhà và cách ly, không cần phải tới các trung tâm cách ly của chính phủ. Ban đầu họ hàng của anh đã giúp Mangundok mang đi 2 túi hành lý lớn và chỉ để lại cho anh ba lô xách tay phòng khi phải đi cách ly.

"Sau khi biết tin mình có thể tự cách ly ở nhà, tôi quyết định sẽ đi bộ về nhà để tránh tiếp xúc với người khác. Tôi hành động như thế vì trước đây, khi còn đi săn và làm ruộng, tôi cũng từng đi bộ nhiều ngày." - anh chàng chia sẻ. Để chuẩn bị cho chuyến đi, Mangundok đã ăn trưa và mua 2 chai nước ở bệnh viện.

Và có một điều bất ngờ đã đến trong cuộc hành trình của Mangundok, khi đi ngang qua một nghĩa trang, anh tình cờ gặp một chú chó. Nó đi theo anh, sau đó Mangundok đã đặt cho nó cái tên Hachiko, trùng tên với chú chó nổi tiếng về sự trung thành ở Nhật Bản.

"Tôi cứ nghĩ con chó sẽ bỏ đi nhưng nó vẫn đồng hành cùng tôi suốt chuyến đi, vì thế tôi đã quyết định nhận nuôi Hachiko." - Mangundok cho biết. Được biết, họ đã vượt qua bao nhiêu là đồi, bao nhiêu con đường, chịu đủ mưa gió và cả nắng gắt. Cặp đôi nghỉ ngơi tại các bến xe bus và kết thêm nhiều bạn mới.

Sợ lây Covid-19 cho mọi người, chàng trai cùng chú chó của mình cuốc bộ quãng đường dài 120km để về nhà - Ảnh 2.

Câu chuyện của Mangundok cùng chú chó Hachiko thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

"Tại các chốt kiểm tra, nhiều cảnh sát và lực lượng an ninh đều hỏi chúng tôi đang đi đâu và tôi trả lời rằng mình đang về Kota Marudu, họ không tin điều đó nhưng đến cuối cùng thì tôi cũng thuyết phục được họ." - Mangundok chia sẻ, anh nói rõ lý do và cho họ xem hộ chiếu cũng như thư của bệnh viện để chứng minh. Cảnh sát cũng khuyên anh chàng nên cẩn thận, luôn cảnh giác và chỉ ngủ ở những nơi có ánh sáng.

"Họ cũng đề nghị chở tôi về nhưng tôi bảo không sao vì đã có Hachiko đi cùng và tôi cũng không muốn gây hại cho người khác, kể cả khi bác sĩ bảo tôi ổn." - anh cho biết.

Đến sáng ngày 28/03, khi đi được nửa chặng đường, đến gần Kg Tandasan ở Kota Belu, Mangundok nhìn thấy anh trai đang lái xe đi đâu đó và anh đã vẫy tay. "Anh ấy có vẫy lại nhưng không nhận ra tôi vì lúc đó tôi đang đeo tấm che mặt để tránh nắng và có Hachiko đi cùng nữa, sau đó anh ấy lái xe đi." - Mangundok cho biết, người giám sát của anh trai đã thấy Mangundok và báo lại.

"Ở thời điểm đó, tôi nghĩ họ đều lo lắng vì điện thoại của tôi đã tắt suốt 2 ngày qua khiến không một ai nghe ngóng được tin tức gì của tôi từ khi rời sân bay." - Mangundok nói rằng anh trai đã quay lại tìm anh.

Từ đó, Mangundok nói rằng anh trai đã báo lại với gia đình và gọi người nhà gửi xe tới để Mangundok có thể tự lái xe về nhà, đồng thời mang theo người bạn đồng hành của mình.

"Tôi không gặp bố mẹ khi về tới Kota Marudu và đi thẳng tới một lều nhỏ ở trang trại bởi vì điều đó an toàn hơn cho mọi người. Tôi sẽ không gặp gia đình cho tới khi bệnh viện xác nhận tôi không bị nhiễm Covid-19. Hiện tại, cả tôi và Hachiko đều trú tại căn lều." - Mangundok nói, anh còn cho biết lần kiểm tra đầu tiên cho kết quả hoàn toàn ổn và vào ngày 07/04, Mangundok đã đến việc Kota Marudu để kiểm tra lần 2.

(Theo The Straits Times)