So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi "đạo nhái" cũng không oan

THÀNH VŨ  Thể thao văn hóa | 09/01/2023 11:14 AM

Dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành cứ như bước ra từ bản hoạt hình nhiều năm trước.

Là dự án được mong chờ nhất dịp đầu năm 2023, Thiếu Niên Ca Hành khiến khán giả vô cùng phấn khích khi tái hiện thế giới trong truyện của Chu Mộc Nam một cách đầy hấp dẫn. Đặc biệt, dàn nhân vật trong phim đa phần được đánh giá cao về tạo hình, thậm chí không hề thua kém khi được đặt cạnh phiên bản siêu phẩm hoạt hình ra mắt vào 5 năm về trước.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 1.

Thiếu Niên Ca Hành.

Cùng xem dự án cổ trang vừa được chấm 7,3/10 điểm do Youku sản xuất có tạo hình thế nào so với bản hoạt hình:

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 2.

Phần đáng khen của Tiêu Sắt trong Thiếu Niên Ca Hành bản phim là quần áo. Nhiều trang phục tưởng như rất khó chuyển thể của nam chính Thiếu Niên Ca Hành đều được thể hiện thành công. Mặt khác, Lý Hoành Nghị chưa thể hiện được hết cái tầm của Tiêu Sắt, dù rằng về phần nhìn thì tạm ổn.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 3.

Nhân vật nữ chủ đạo của Thiếu Niên Ca Hành Tư Không Thiên Lạc có vẻ ngoài, đặc biệt là quần áo khá giống với hoạt hình. Ngoài ra, diễn xuất của nữ diễn viên Lâm Bác Dương cũng được đánh giá khá tốt.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 4.

Cô nàng Nhược Y trong bản phim của Youku gây bất ngờ lớn khi cứ như bước ra từ hoạt hình. Từ quần áo, tóc tai đến đường nét gương mặt, bản phim người đóng đều thể hiện được tinh thần của hoạt hình nhờ phần thể hiện của Đới Yến Ni.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 5.

Lôi Vô Kiệt gây thất vọng khi vẻ ngoài ở bản phim người đóng của Thiếu Niên Ca Hành không cường tráng bằng. Tuy nhiên diễn xuất của Ngạo Thụy Bằng chính là sự bù đắp lớn nhất dành cho nhân vật.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 6.

Thiên Nữ Nhụy - mỹ nhân có mối quan hệ tình cảm với Đường Liên có tạo hình khá cuốn hút trong bản phim. Trình Tử còn thể hiện thành công những đường múa uyển chuyển, bí ẩn và quyến rũ của nhân vật.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 7.

Phụ thân của Thiên Lạc - Tư Không Trường Phong có phần nổi bật hơn ở bản phim người đóng nhờ diễn viên Hà Trung Hoa. Thượng tiên số 1 thiên hạ có bộ râu khá "giả trân" trong hoạt hình, song điều đó đã được khắc họa trong bản phim 2023.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 8.

Mỹ nhân "lãnh khốc" Lý Hàn Y có ngoại hình như "sinh đôi" ở bản phim truyền hình của Thiếu Niên Ca Hành. Dù là diễn viên mới nhưng Trương Duy Na đã phần nào đảm đương được vai diễn có phần khác biệt so với các mỹ nhân còn lại trong phim này.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 9.

Đây là một trong những nhân vật khó thể hiện nhất trong Thiếu Niên Ca Hành. Thế nhưng phần thể hiện của Lý Hân Trạch trong bản phim đã thể hiện được phần nào tính cách đặc biệt của Đường Liên. Phần hình ảnh có điểm giống và giữ được tinh thần của nhân vật.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 10.

Triệu Ngọc Chân cũng là một nhân vật có phiên bản người đóng tương đồng đến bất ngờ. Thủ vai bởi Tào Dục Thần, Ngọc Chân hiện lên vô cùng điển trai, dịu dàng và cuốn hút.

So kè nhan sắc dàn nhân vật Thiếu Niên Ca Hành với hoạt hình: Giống 90% đến chân tơ kẽ tóc, bị gọi đạo nhái cũng không oan - Ảnh 11.

Cuối cùng chính là nhân vật mang tính biểu tượng nhất Thiếu Niên Ca Hành - Vô Tâm. Con trai của Ma giáo giáo chủ Thiên Ngoại Thiên trong bản phim được đánh giá cao nhờ khí chất của Lưu Học Nghĩa. Hai phiên bản gần như giống nhau, thể hiện được cái hồn của vị tu sĩ thiếu niên.

Có thể thấy Thiếu Niên Ca Hành có thế mạnh ở phần nhìn, khi từ khâu chọn diễn viên đến trang phục, đầu tóc và trang điểm đều bám rất sát phiên bản hoạt hình. Thậm chí những góc quay, cách bày trí bối cảnh cũng được cho là học hỏi không ít, dẫn đến nghi vấn "đạo nhái" của ekip Youku với bản phim năm 2018. Tuy nhiên hiện tại, Thiếu Niên Ca Hành người đóng vẫn đang rất được yêu thích, là bộ phim cổ trang đình đám nhất nhì dịp đầu năm 2023.

Ảnh: Youku, Sina