Sở hữu sức mạnh hủy diệt mới, liệu Godzilla có hạ gục được "trùm cuối" King Ghirodah?

Tiến Zeus  - Theo Helino | 27/05/2019 10:00 AM

Đoạn trailer mới được phát hành gần đây từ “Godzilla: King of the Monsters” đã xác nhận rằng Godzilla sẽ trải qua một sự biến đổi dữ dội, có khả năng đó sẽ là hình thái “Burning Godzilla” trong truyền thuyết.

Đoạn trailer mới được phát hành gần đây từ “Godzilla: King of the Monsters” đã xác nhận rằng Godzilla sẽ trải qua một sự biến đổi dữ dội, có khả năng đó sẽ là hình thái “Burning Godzilla” trong truyền thuyết. Được đạo diễn bởi Mike Dougherty, “Godzilla: King of the Monsters” là phần thứ ba trong loạt phim về MonsterVerse của Legendary. Và nó là sự tái hợp giữa Godzilla với ba quái vật Toho cổ điển (King Ghidorah, Rodan và Mothra). Đây là phần rất quan trọng vì nó có thể mở ra một chương mới, một sự khởi đầu cho vũ trụ MonsterVerse.

Sở hữu sức mạnh hủy diệt mới, liệu Godzilla có hạ gục được trùm cuối King Ghirodah? - Ảnh 1.

Trong kỷ nguyên mới của MonsterVerse này, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều cuộc chạm trán nảy lửa giữa các Titan. Cụ thể là ở “Godzilla: King of the Monster”, chúng ta chắc chắn sẽ được chứng kiến cảnh chiến đấu cực kỳ hoành tráng giữa Godzilla và đại thù địch King Ghirodah. Rõ ràng, Godzilla chưa hẳn là vua của các Titan. Nhưng trong trận chiến này, Godzilla nhất định sẽ có một vũ khí bí mật để lật ngược thế trận. Và trong đoạn trailer mới nhất, chúng ta đã thấy được trạng thái Burning của Godzilla. Có thể đây là một bước ngoặt mang đến thắng lợi của “phe đồng minh”.

Sở hữu sức mạnh hủy diệt mới, liệu Godzilla có hạ gục được trùm cuối King Ghirodah? - Ảnh 2.

Trạng thái Burning của Godzilla lấy cảm hứng nguyên mẫu từ “Godzilla vs Detoroyah”, bộ phim đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên Godzilla ở những năm 90 thế kỷ trước. Kết thúc ở đây không phải vì nó là một bộ phim tệ, mà là vì trong phần này Godzilla đã phải hy sinh để bảo vệ đứa con của mình. Và trong phần đó, Godzilla đã đánh bại Destoroyah một cách hoành tráng.

Những bản promo và TV spot của HBO đã cho thấy hình ảnh Godzilla với một thứ năng lượng rực cháy trong huyết quản. Godzilla dường như sẽ nâng cấp lên thành dạng Burning Godzilla, nhưng tất nhiên chúng ta không được tiết lộ rằng nó sẽ diễn ra vào hoàn cảnh nào trong phim.

Mặc dù Burning Godzilla là một sự biến đổi ngắn ngủi, nhưng nó vẫn là một trong những khoảnh khắc được nói đến nhiều nhất trong 60 năm lịch sử của Godzilla. Vào năm 1995, “Godzilla vs Destoroyah”, hình thức này là khởi đầu cho sự kết thúc của Vua quái vật. Sau khi Godzilla bị một vụ phun trào núi lửa tấn công, nó vô tình hấp thụ năng lượng từ một mỏ uranium ẩn, giúp tăng sức mạnh đáng kể.

Sở hữu sức mạnh hủy diệt mới, liệu Godzilla có hạ gục được trùm cuối King Ghirodah? - Ảnh 3.

Những đốm lửa bắt đầu phát triển khắp cơ thể, và những chiếc gai của Godzilla phát ra một thứ ánh sáng màu cam. Thay vì bắn ra một luồng sức mạnh nguyên tử màu xanh, lần này Godzilla sẽ tạo ra một vụ nổ đỏ rực, mạnh và nguy hiểm hơn rất nhiều. Tia nhiệt đỏ mà Godzilla hấp thụ được từ Rodan trong “Godzilla vs Mechagodzilla II” cũng được cải thiện nhờ vào dạng Burning Godzilla này. Mỗi khi Godzilla sử dụng nó, sức mạnh sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, sức mạnh mới này của Godzilla cũng mang đến một vấn đề lớn. Nó không chỉ là mối nguy hiểm cho Godzilla mà còn cho toàn thế giới. Nếu sức mạnh này của Godzilla vượt quá tầm kiểm soát, nó sẽ nổ tung với một nguồn năng lượng tương đương hàng chục quả bom nguyên tử phát nổ cùng lúc. Chính điều này đã giết chết Godzilla lần trước khi anh chiến đấu với Destoroyah. Khi Godzilla chuyển sang chế độ meltdown, nó đã truyền những gì còn lại của năng lượng vào đứa con trai mình, để biến Godzilla Jr trở thành Godzilla mới.

Sở hữu sức mạnh hủy diệt mới, liệu Godzilla có hạ gục được trùm cuối King Ghirodah? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khán giả hoàn toàn có thể yên tâm vì lần này Godzilla chắc chắn sẽ bình yên vô sự. Vì trước mắt chúng ta còn hẳn một phần phim “Kong vs Godzilla” chưa ra mắt. Chưa kể, vũ trụ quái vật mà thiếu đi Godzilla thì chắc chắn sẽ là một thiếu sót cực kỳ lớn. Có thể “Burning Godzilla” trong MonsterVerse lần này sẽ là một bản nâng cấp khác so với quá khứ. Nó có lẽ chỉ là một bản tiến hóa tạm thời mà Godzilla sử dụng để chiến đấu chống lại King Ghirodah.

Chúa Tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử dự kiến công chiếu vào ngày 31/5 tại các rạp trên toàn quốc.

Nhân dịp Chúa tể Godzilla ra mắt tại Việt Nam, chúng tôi xin gửi tặng độc giả 4 cặp vé xem phim buổi công chiếu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Để nhận được vé tham dự, độc giả vui lòng để lại thông tin cá nhân tại đây.