Sở hữu chakra của cả 9 vĩ thú, liệu Naruto có phải là Junchuuriki của Thập Vĩ không?

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/09/2020 11:29 AM

Với sức mạnh hiện tại, Naruto có được coi là Junchuuriki của Thập Vĩ không?

Uzumaki Naruto là một con người luôn nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn mặc cho tuổi thơ không hề được như bạn bè đồng trang lứa. Qua từng ngày, Naruto ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và cuối cùng đã được mọi người công nhận như một người hùng rồi trở thành Hokage đúng như mơ ước.

Ngoài ra, còn phải kể đến việc Naruto cũng nhận được sự cộng nhân và kết thân với các Vĩ thú, đặc biệt là Kurama Cửu Vĩ, điều mà không phải Jinchuuriki nào cũng làm được. Thậm chí, Naruto còn mang lại cảm giác như chính Lục Đạo Tiên Nhân Ōtsutsuki Hagoromo khi xưa. Chính vì lẽ đó, đã có nhiều fan nhận định về việc Naruto là Junchuuriki của Thập Vĩ.

Trước khi bước vào lập luận vì sao Naruto lại là Jinchuuriki Thập Vĩ, cùng quay ngược dòng về quá khứ vào thời đại của người được mệnh danh Lục đạo Hiền nhân xem xét 1 chút nhé! Hagoromo Otsutsuki chính là Jinchuuriki đầu tiên của Thập Vĩ, sau khi cùng với người em trai Hamura đánh bại mẫu thân Kaguya Otsutsuki. Tiếp nối sự kiện đó, ông đã phân tách chakra của Thập Vĩ ra thành chín vĩ thú khác nhau. Mỗi vĩ thú được đặt tên dựa theo số đuôi mà chúng sở hữu, ngoài ra thì còn có cả tên riêng nữa. Ví dụ như Cửu Vĩ thì có cái tên khác là Kurama, hay Nhất Vĩ là Shikaku. Lục đạo đã từng nói rằng, giữa các vị thú luôn có một mối liên kết chặt chẽ và sẽ có thời điểm tất cả sẽ tập hợp lại thành một.

Sở hữu chakra của cả 9 vĩ thú, liệu Naruto có phải là Junchuuriki của Thập Vĩ không? - Ảnh 1.

Qua nhiều thế kỉ, nhân loại đã quên mất rằng các Vĩ Thú cũng là những tồn tại có trí khôn và cảm xúc, mà họ lại xem chúng như những con quái thú vô tri đáng sợ. Vị Hokage đầu tiên của làng Lá, Hashirama Senju khi ấy đã bắt lại được toàn bộ vĩ thú. Từng Vĩ thú một được gửi tới nhiều làng khác nhau nhằm duy trì nền hòa bình và sự cân bằng trong thế giới nhẫn giả. Tuy vậy, nhiều làng đã lợi dụng chúng như vũ khí phục vụ chiến tranh và phong ấn vào một cá thể để dễ bề kiểm soát và tận dụng hết toàn bộ sức mạnh. Những con người ấy được gọi là Jinchuuriki.

Sau khi Uchiha Madara bị đánh bại, thì Cửu Vĩ đã bị phong ấn lần lượt các đời mang dòng máu Uzumaki từ Mito, Kushina cho tới Naruto hiện tại.

Trong trận Đại chiến Nhẫn giả làn thứ tư, Obito và Madara nhăm nhe muốn tước đoạt lấy Bát Vĩ và Cửu Vĩ, do những Vĩ thú còn lại đều đã bị bắt nhờ vào công của Akatsuki. Trong trận chiến ấy, thì Naruto đã dần ngày càng thân thiết hơn với Kurama và bước vào hình thái hoàn chỉnh nhất của Chakra mode.

Sau khi kết thúc Trận đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4, Naruto đã giúp toàn bộ Vĩ thú được tự do. Và thông qua việc được Lục Đạo Hiền Nhân trao cho một nửa Chakra của ông, Naruto cũng đã dần có trong mình một phần Chakra của tất cả các Vĩ thú còn lại. Theo như lời của Lục Đạo, thông qua lượng chakra đã có sẵn trong Naruto, thì toàn bộ Vĩ thú về sau đều có thể gặp mặt thông qua cậu.

Sở hữu chakra của cả 9 vĩ thú, liệu Naruto có phải là Junchuuriki của Thập Vĩ không? - Ảnh 2.

Đi sâu thêm vào những chi tiết này với sức mạnh từ Lục Đạo, thì Naruto đã có thể điều khiển được true-seeking orb và khả năng phục hồi nhanh gấp nhiều lần so với bình thường. Điểm đáng chú ý ở đây, chỉ có những ai là Junchuuriki Thập Vĩ hay có đôi mắt Tenseigan như Toneri Otsutsuki thì mới bộc phát được sức mạnh này. Nên khả năng cao là Naruto có thể dễ dàng sử dụng được chakra của toàn bộ Vĩ thú, chỉ có điều là không sở hữu con mắt Rinnengan. Trong Boruto, các fan từng được nhình thấy hình ảnh các Vĩ thú thường tụ họp lại với nhau bên trong Naruto.

Ngoài ra thì còn có yếu tố củng cố thêm khả năng về việc trở thành Junchuuriki Thập Vĩ của Naruto. Đó là khi Obito chỉ cần 7 Vĩ thú và một phần nhỏ từ Cữu Vĩ và Bát Vĩ để có thể thức tỉnh được hoàn toàn Thập Vĩ. Kể cả khi đó có là hình dạng chưa hoàn toàn, thì việc này vẫn cho thấy rằng tiềm năng này có khả năng lớn đến mức nào dành cho Naruto.

Với những giả thuyết trên, thì Naruto cho thấy là mình có thể trở thành một Jinchuuriki Thập Vĩ ở hình thái chưa hoàn chỉnh như Obito. Naruto giờ đây có thể nói là đã cực kì mạnh mẽ để có thể sử dụng Chakra của Thập Vĩ.