Sở hữu 5 tuyển thủ Hàn Quốc nhưng Team Liquid vẫn trắng tay tại tuần đầu LCS Mùa Xuân 2023

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 29/01/2023 11:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đội hình nhiều ngôi sao của Team Liquid đã nhận 2 thất bại liên tiếp tại LCS Mùa Xuân 2023.

Tại kỳ chuyển nhượng vừa qua, Team Liquid là đội tuyển nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Lý do là bởi Team Liquid gây bất ngờ với việc ký hợp đồng với một đội hình toàn bộ là tuyển thủ Hàn Quốc. Hơn nữa, HLV trưởng của họ cũng là một huyền thoại tại khu vực LCK - MaRin.

Sở hữu 5 tuyển thủ Hàn Quốc nhưng Team Liquid vẫn trắng tay tại tuần đầu LCS Mùa Xuân 2023 - Ảnh 1.

Team Liquid đã đầu tư rất mạnh tay để sở hữu đội hình “LCK seed 5”

Không dừng lại ở đó, Team Liquid còn tổ chức một chiến dịch tập luyện đầy nghiêm túc tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho LCS Mùa Xuân 2023. Vì vậy không ít chuyên gia tại khu vực Bắc Mỹ đã kỳ vọng rằng Team Liquid sẽ thi đấu thăng hoa tại giải đấu chính thức.

Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại so với kỳ vọng khi Team Liquid thua trắng tại tuần đầu LCS Mùa Xuân 2023. Cụ thể, họ thất bại trước FlyQuest và Team SoloMid và rơi xuống vị trí cuối bảng sau khi tuần thi đấu đầu tiên kết thúc.

Sở hữu 5 tuyển thủ Hàn Quốc nhưng Team Liquid vẫn trắng tay tại tuần đầu LCS Mùa Xuân 2023 - Ảnh 2.

Team Liquid đang đứng ở vị trí cuối bảng tại LCS Mùa Xuân 2023

Xét một cách công bằng, Team Liquid vẫn làm rất tốt ở giai đoạn đi đường trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên khi bước vào giao tranh, họ lại thể hiện sự vội vàng và khiến đội hình để hở ra nhiều điểm yếu. Với những đội tuyển mạnh tại LCS, đó là cơ hội tuyệt vời để hạ gục Team Liquid.

Sở hữu 5 tuyển thủ Hàn Quốc nhưng Team Liquid vẫn trắng tay tại tuần đầu LCS Mùa Xuân 2023 - Ảnh 3.

Sự vội vàng, thiếu bình tĩnh của Team Liquid đã khiến họ thua TSM

Bước sang tuần thi đấu thứ hai tại LCS Mùa Xuân 2023, Team Liquid chỉ phải gặp những đối thủ yếu như Golden Guardians hay Immortals. Đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Team Liquid giành chiến thắng và trở lại cuộc đua vô địch LCS.