Sở hữu 100% tỉ lệ thắng tại LCK, T1 Clozer vẫn là đối tượng bị chửi rủa trên MXH Hàn Quốc

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/08/2020 05:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngay cả một tân binh sở hữu thành tích ra mắt hoàn hảo như Clozer mà cũng không được buông tha...

Vào ngày hôm qua 13/8, T1 đã tiếp tục có được một chiến thắng dễ dàng trước Afreeca Freecs và qua đó chắc suất top 4 vòng bảng LCK Mùa Hè 2020. Điểm nhấn lớn nhất của trận đấu này có lẽ là việc Faker tiếp tục ngồi dự bị, trong khi Clozer - Tân binh Đường giữa của đội tiếp tục duy trì thành tích 100% tỉ lệ thắng.

AF vs T1 Highlights ALL GAMES LCK Summer Season 2020 W9D1 Afreeca Freecs vs T1 by Onivia

Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau hậu trường của T1 thì lại không chỉ có màu hồng. Chia sẻ sau trận đấu, HLV trưởng của T1 - Kim "Kim" Jeong-soo tiếp tục chia sẻ về vấn đề bạo lực mạng đang được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây, anh cho biết tất cả các thành viên của T1 đều là nạn nhân của vấn nạn bạo lực ngôn ngữ trên mạng.

Và bất ngờ thay, Clozer lại đang là cái tên hứng chịu nhiều ngôn từ đả kích nhất, mặc cho tuyển thủ này đã có màn ra mắt như mơ và khiến cho khán giả hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của mình.

Sở hữu 100% tỉ lệ thắng tại LCK, T1 Clozer vẫn là đối tượng bị chửi rủa trên MXH Hàn Quốc - Ảnh 2.

HLV Kim "Kim" Jeong-soo

"Tôi đã nói chuyện với các tuyển thủ về việc đọc các bình luận trên MXH, có em thì cảm thấy bình thường, nhưng cũng có em thực sự khó chịu và bị ảnh hưởng bởi những bình luận tiêu cực.

Thực tế tất cả các thành viên của đội đều đã phải hứng chịu những bình luận ác ý. Nhưng đáng nói là Clozer lại là người bị tất công nhiều nhất. Tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là nhắc nhở các em đừng để tâm đến các bình luận trên MXH mà thôi."

Sở hữu 100% tỉ lệ thắng tại LCK, T1 Clozer vẫn là đối tượng bị chửi rủa trên MXH Hàn Quốc - Ảnh 3.

Mặc cho những thành tích trên sân đấu, Clozer và các thành viên T1 vẫn phải nhận những lời lẽ ác ý của rất nhiều cư dân mạng

Theo những thông tin từ phía truyền thông Hàn Quốc, chính HLV Kim cũng là đối tượng bị công kích dữ dội nhất, thậm chí anh còn bị truy ra tài khoản SNS cá nhân và bị nhắn tin khủng bố vì để Faker ngồi dự bị.

Clozer, với tư cách là người thay thế vị trí của Faker, cũng phải hứng chịu những sự khủng bố tương tự, tuy nhiên HLV Kim đã lên tiếng khẳng định rằng những bình luận công kích vô lý như thế này sẽ không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ giữa các thành viên trong đội. Dẫu vậy về mặt tâm lý, nhiều fan hâm mộ của T1 cũng lo ngại rằng các tuyển thủ trẻ, đặc biệt là Clozer - Một cậu bé mới chỉ 17 tuổi, có thể bị ảnh hưởng bởi những lời bình luận ác ý của một bộ phận cư dân mạng.