Sợ game thủ nóng, chủ quán net này chế tạo hẳn quạt giải nhiệt cho cả phòng máy

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2016 04:20 PM

Một chủ quán net đã tự chế tạo chiếc quạt giải nhiệt riêng với hệ thống thổi nước đặc biệt để tiết kiệm chi phí.

Trong những ngày hè nóng bức, các quán net là nơi vô cùng nóng bức bởi có rất nhiều người tập trung và đặc biệt là dàn máy tính vô cùng đông đảo, toả nhiệt kinh khủng. Vì vậy nhiều nơi đã phải dùng tới hệ thống máy lạnh tốn kém để đảm bảo nhiệt độ 'mát mẻ' cho khách hàng tới chơi.

Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo không gian mát mẻ cho phòng máy của mình, một chủ quán net đã tự chế tạo chiếc quạt giải nhiệt riêng với hệ thống thổi nước đặc biệt. Mặc dù không thể mát lạnh như máy điều hoà nhiệt độ song vẫn có hiệu quả tốt mà tiền điện vận hành cũng như tiền đầu tư đều thấp hơn nhiều lần.


Thông thường các quán net phải dùng điều hoà giải nhiệt song chủ quán này đã tìm cách khác ít tồn kém hơn (ảnh minh hoạ).

Thông thường các quán net phải dùng điều hoà giải nhiệt song chủ quán này đã tìm cách khác ít tồn kém hơn (ảnh minh hoạ).

Được biết loại quạt tản nhiệt này thực chất là một hệ thống bơm nước lớn, với các ống đồng chứa nước được bơm liên tục, đặt sau quạt treo tường để làm mát không khí rồi thổi thẳng về phía game thủ, tạo ra cảm giác mát mẻ hơn. Thực chất, công nghệ này thường xuyên được áp dụng tại các nông trại lớn nuôi gà, heo, vật nuôi nói chung và có hiệu quả rất tốt.


Nước sẽ được luân chuyển qua hệ thống đường ống dài để làm mát phòng.

Nước sẽ được luân chuyển qua hệ thống đường ống dài để làm mát phòng.

Điểm mấu chốt của chiếc quạt làm mát này chính là hệ thống quạt thổi và dẫn nước qua lại trong các đoạn ống đồng. Và video dưới đây chính là 'trái tim' của hệ thống làm mát này, được một chủ quán net chia sẻ:

Quạt làm mát quán net.

Cần chú ý là kiểu làm mát này rất dễ 'hút bụi' để thổi thẳng về phía game thủ, nên các chủ quán net cần phải lắp đặt một tấm lưới chắn bụi trước quạt treo tường để vừa có thể tạo ra khí mát dễ chịu vừa đảm bảo sức khoẻ cho khách hàng.

Những đồ uống cực có hại cho sức khỏe, nhưng ngoài quán net ai cũng gọi uống