Sợ ép "xịt" đồ, đại gia phải quỳ lạy cả server để tăng tỷ lệ thành công

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/09/2016 04:35 PM

Chinh Đồ Mobile
08/04/2016 NCB: SohaGame NPH:

Bấy lâu nay, ta vẫn ngỡ tưởng tỷ lệ thành công đối với việc ép đồ, chế đồ trong game online là hoàn toàn dựa trên sự may mắn ngẫu nhiên. Ấy vậy mà giờ lại không phải!

Đối với những bậc game thủ Việt lão làng thuộc thế hệ 8x, 9x thời kỳ đầu, ắt hẳn bất kỳ ai đều sẽ dâng trào ký ức mãnh liệt khi nhắc đến việc ép đồ, chế đồ trong những game online bất hủ tuổi thơ mình từng chơi qua. Đồng thời yếu tố may rủi, chứa đầy sự bất ngờ ấy cũng chính là thứ tạo ra chất cuốn hút riêng cho biết bao tên tuổi game online huyền thoại như: VLTK, Kiếm Thế, MU Online...

Nhiều người tìm đến Game Online cũng chỉ vì tính chất may rủi của hệ thống ép đồ, chế đồ trong trò chơi.
Nhiều người tìm đến Game Online cũng chỉ vì tính chất may rủi của hệ thống ép đồ, chế đồ trong trò chơi.

Hiểu theo nghĩa đơn giản, ép đồ, chế đồ là từ chỉ hành động người chơi nâng cấp chỉ số cho một món trang bị mình sở hữu. Và để làm được điều này, họ thường sẽ phải bỏ công thu thập những loại vật phẩm nguyên liệu cần thiết mà hệ thống nâng cấp đồ yêu cầu. Tuy nhiên vậy kể cả khi đáp ứng đầy đủ những điều này, hệ thống ép đồ trong game vẫn để ra hai phần tỷ lệ thành công và thất bại đối với người chơi. Do vậy nếu nói về game online mà không nhắc tới những câu chuyện về các pha ép đồ, nâng cấp ảo tung chảo thì quả thật ta đã vô cùng thiếu sót.

Nhiều game thủ lên voi xuống đất cũng vì yếu tố may rủi trong hệ thống ép đồ, chế đồ.
Nhiều game thủ "lên voi xuống đất" cũng vì yếu tố may rủi trong hệ thống ép đồ, chế đồ.

Dĩ nhiên khi thực hiện việc chế đồ trong game, bất cứ người chơi nào cũng mong muốn mình sẽ đạt được 100% tỷ lệ thành công. Một số game online xuất hiện sau này cũng đã bổ sung thêm nhiều loại vật phẩm giúp gia tăng tỷ lệ ép đồ thành công hoặc giữ món đồ không bị mất, giảm chỉ số khi người chơi "ép xịt".

Điều này lâu dần cũng đã trở thành một việc quen thuộc trong cộng đồng game thủ Việt, tuy nhiên mới đây, rất nhiều người đã thực sự sốc nặng trước một game online không hỗ trợ bất cứ loại item gia tăng tỷ lệ chế đồ nào, thay vào đó, để có thể nâng tỷ lệ chế đồ thành công. Họ buộc phải chạy đi... van xin quỳ lạy tất cả người chơi trong cùng server với mình.

Dù là đại gia cũng phải đi quỳ lạy toàn server nếu muốn tăng tỷ lệ ép đồ thành công.

Chạy đi lạy lục từng người trong server để tăng tỷ lệ ép đồ, chuyện khó tin nhưng có thật trong Chinh Đồ Mobile.
Chạy đi lạy lục từng người trong server để tăng tỷ lệ ép đồ, chuyện khó tin nhưng có thật trong Chinh Đồ Mobile.

Câu chuyện khó tin nhưng hoàn toàn có thật này vừa qua đã diễn ra trong cộng đồng game quốc chiến Chinh Đồ Mobile, Minh Châu - một game thủ trong cộng đồng này chia sẻ rằng, trò chơi này tuy sở hữu một hệ thống ép đồ, chế đồ rất phức tạp, tỷ lệ nâng cấp thành công những món trang bị trong trò chơi ngày càng giảm dần khi đạt đến đẳng cấp cao. Nhưng bản thân game lại không hề xuất hiện bất cứ loại item hỗ trợ gia tăng tỷ lệ này, thay vào đó với mỗi lần ép đồ, người thực hiện buộc phải có được sự chúc phúc của càng nhiều người chơi trong cùng server càng tốt, việc này sẽ giúp họ tăng đáng kể tỷ lệ thành công.

Nhiều game thủ trắng trợn đưa ra yêu sách, đòi Minh Châu đáp ứng thì mới chịu giúp... chúc phúc.
Nhiều game thủ trắng trợn đưa ra "yêu sách", đòi Minh Châu đáp ứng thì mới chịu giúp... chúc phúc.

Chính vì lẽ này nên như lời game thủ Minh Châu kể lại, mặc dù là một game thủ thuộc hạng VIP cao trong game thì anh cũng phải lăn lộn đi thực hiện hành động quỳ lạy, van xin từng người trong server mình chơi để họ đồng ý gửi lệnh chúc phúc. Có khá nhiều game thủ tốt bụng đã đồng ý giúp anh vì với họ, việc này chỉ đơn giản như một cái chạm tay. Chưa kể nếu chủ nhân món đồ nâng cấp thành công, về quyền lợi thì họ cũng sẽ nhận được một phần quà đáp lễ nhất định.

Để đạt được một set trang bị hoành tráng như thế này trong Chinh Đồ Mobile là một chuyện không hề đơn giản!
Để đạt được một set trang bị hoành tráng như thế này trong Chinh Đồ Mobile là một chuyện không hề đơn giản!

Tuy nhiên cũng có những game thủ trắng trợn đưa ra "yêu sách" quá đáng, ví dụ như bắt lì xì bằng KNB, tặng lại vài vật phẩm ingame giá trị... và buộc Minh Châu phải tuân theo thì mới đồng ý gửi chúc phúc. Dù những yêu sách này không thấm vào đâu so với mức kinh tế bản thân đầu tư vào game, nhưng game thủ Minh Châu kiên quyết từ chối những "yêu sách" này, vì với anh dẫu sao đó cũng chỉ là một tựa game giải trí, người chơi nếu không thích tương trợ thì cũng đừng bắt ép nhau quá đáng.

Cận cảnh chỉ số của một món trang bị Hoàng Kim trong Chinh Đồ Mobile, theo đó, chủ nhân món đồ đã ép nó lên từ tỷ lệ... 1%.
Cận cảnh chỉ số của một món trang bị Hoàng Kim trong Chinh Đồ Mobile, theo đó, chủ nhân món đồ đã ép nó lên từ tỷ lệ... 1%.

Ngoài ra, trong cộng đồng chơi Chinh Đồ Mobile cũng đang xôn xao bàn tán về câu chuyện “cực thịnh tất suy, vật cực tất phản”. Nghĩa là khi ép đồ với tỉ lệ 90-99% mà "tạch" (thất bại) thì hãy thử ngay với tỉ lệ cực tiểu 1%. Lý thuyết này nghe khá hoang đường nhưng được khá nhiều game thủ xác nhận là có. Hiện tại để bàn luận thêm về câu chuyện này, các game thủ có thể tham gia cộng đồng Chinh Đồ Mobile TẠI ĐÂY.