Sơ bộ về Atlas Reactor: Tựa game cách mạng trong làng MOBA

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2016 05:51 PM

Atlas Reactor thực sự là một canh bạc lớn của nhà sản xuất với gameplay mang tính cách mạng của mình trong thể loại thi đấu trực tuyến.

Atlas Reactor game online thể loại MOBA mới do Trion Worlds phát triển và mới ra mắt trên thị trường khoảng vài tuần trước. Trò chơi đem đến cuộc chiến khá lạ lùng khi kết hợp giữa thể loại chiến thuật theo lượt XCOM và MOBA. Atlas Reactor thực sự cần game thủ phải luyện tập khá nhiều khi có sự phối trộn rất lạ đời này.

Kể cả đối với những người đã quen chơi game chiến thuật kiểu XCOM thì Atlas Reactor vẫn khiến cho họ có cảm giác cực khó khi tham gia chơi. Rất may là trong thế giới ảo đã có phần hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể làm quen được. Cần lưu ý là màn hình hiển thị rất nhiều thông tin, nếu bỏ qua hướng dẫn thì rất dễ bị rối nên cần tìm hiểu kỹ, đặc biệt là tránh tấn công đồng đội cũng như dự đoán trước nước đi của đối thủ.

Di chuyển hoặc tấn công

Atlas Reactor cho game thủ lựa chọn một số nhân vật là Freelancer với vai trò cụ thể, ví dụ như DPS, Tanker, Support. Mỗi người sẽ có skill riêng cũng như chiến thuật áp dụng trong trận là khác nhau. Giống như những game chiến thuật thì các kỹ năng của trò chơi này được thể hiện theo một danh sách và sử dụng theo từng giai đoạn của lượt đánh.

Cơ chế điều khiển tương đối phức tạp và được chia thành các giai đoạn, đầu tiên là giai đoạn chuẩn bị, cho phép game thủ chuẩn bị cho các Freelancer với việc đặt bẫy, dùng lá chắn, tàng hình... Tiếp theo là giai đoạn 'né', người chơi có thể né đòn của đối phương, gây sát thương trước khi bị ăn đòn... Và sau đó là giai đoạn tấn công khi chúng ta ra đòn về phía đối thủ, tất nhiên họ có thể né và chúng ta sẽ bị ăn đòn hoặc đánh vào không khí. Cuối cùng thì là di chuyển, trừ khi bạn dùng skill cấm, nếu không thì các Freelancer có thể đến các điểm khác trên bản đồ để tìm nơi trú ẩn an toàn, chiếm vị trí đẹp hay truy đuổi kẻ thù.

Game thủ hoàn toàn có thể tuỳ ý thay đổi, nâng cấp các Freelancer của mình theo ý thích từ đồ đạc đến skill. Mỗi nhân vật có tới 5 kiểu mod cho việc dùng kỹ năng.

Cần có thêm nhiều nội dung nữa

Hiện tại Atlas Reactor mới có 21 nhân vật và những người mới sẽ được tung ra trong tương lai gần. Cũng như nhiều game MOBA khác thì chúng ta cần phải tìm thấy rất nhiều đồ đạc, skin đẹp cho các tướng, NSX nên tặng chúng thông qua các loại hòm báu vật hoặc rơi sau các trận chiến.

Một điều đáng tiếc khi trò chơi này tạo ra một cuộc cách mạng quá mới mẻ nên chính NSX của Atlas Reactor cũng thiếu sự ứng biến. Điển hình như hiện tại game mới có 4 map mà thôi, tất nhiên trong tương lai có thể ra thêm, nhưng cần phải nhanh hơn nữa để không gây nhàm chán cho game thủ.

Tiếp theo thì trong game, người chơi phải ra quyết định trong vong 20 giây và tưng đó thời gian là quá khó để làm một loạt những công việc như dự đoán đường đi của đồng đội, đoán xem kẻ địch định làm gì và vạch ra một kế hoạch chu toàn cho tất cả.

Một sự thực khác là Atlas Reactor mới chỉ có duy nhất một kiểu chơi gần như là để giới thiệu với việc các game thủ tập hợp thành một đội để chiến với các Freelancer máy. Chắc chắn phần chơi PvP hoàn toàn sẽ phải được cập nhật nhanh chóng.

Kết luận

Atlas Reactor thực sự là một canh bạc lớn của nhà sản xuất với gameplay mang tính cách mạng của mình trong thể loại thi đấu trực tuyến. Hiện tại thì yếu tố kinh tế, tiền bạc trong game đang hết sức tuyệt vời nhưng hơi tiếc là game thủ sẽ phải nạp tiền mua tướng. Trò chơi sẽ cần phải gấp rút hoàn thiện rất nhiều thứ về mặt nội dung từ tướng cho tới cách chơi... để game thủ sớm làm quen.

Thực tế thì đây quả là một làn gió mới cực thú vị cho làng game trên toàn thế giới chứ chẳng riêng gì thể loại MOBA.

MOBA đánh theo lượt độc đáo Atlas Reactor chuẩn bị lên PC ngày 4/10 tới