Sợ bị giả mạo, Hiếu PC tự đóng logo chằng chịt quanh mặt rất "thủ công" khiến cộng đồng mạng cười ngất

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2021 03:03 PM

Pha xử lý mang tính rất thủ công của hacker nổi tiếng Hiếu PC khiến không ít người cảm thấy hài hước và thú vị.

Thời gian vừa qua, cái tên Hieupc đang nhận được nhiều sự chú ý của mạng xã hội. Tên thật của anh là Ngô Minh Hiếu, từng là 1 hacker "khét tiếng" nhưng hiện tại đang là nhân viên của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia. Tuy nhiên, việc nhận được nhiều sự chú ý quá cũng mang lại vô số phiền phức cho anh chàng. Cụ thể, thời gian gần đây có không ít những tài khoản, group giả mạo anh chàng hacker này được lập ra với mục đích không gì khác ngoài dụ dỗ, đôi khi là lừa đảo những người dùng cả tin muốn tìm hiểu sâu về công nghệ.

Sợ bị giả mạo, Hiếu PC tự đóng logo chằng chịt quanh mặt rất thủ công khiến cộng đồng mạng cười ngất - Ảnh 1.

Hiếu PC, hacker nổi tiếng một thời đang được cộng đồng mạng rất chú ý trong thời gian gần đây

Mặc dù đã từng đăng tải về việc đánh sập một số các trang web giả mạo mình, thế nhưng đối với việc nhiều tài khoản mạng xã hội, fanpage giả mạo đang xuất hiện ngày một nhiều dường như cũng đã khiến cho Hiếu PC không khỏi đau đầu. Và mới đây, anh đã khiến cho cộng đồng mạng được một phen cười không ngớt và cảm thấy vô cùng thú vị khi ứng dụng một phương pháp cực kỳ thủ công nhưng lại khá hiệu quả để ngăn chặn vấn đề này. Đó chính là tự đóng logo chằng chịt lên khắp avatar và các hình ảnh của mình trên trang cá nhân.

Sợ bị giả mạo, Hiếu PC tự đóng logo chằng chịt quanh mặt rất thủ công khiến cộng đồng mạng cười ngất - Ảnh 2.

Hình ảnh Hiếu PC tự đóng logo chằng chịt lên avatar của mình, đồng thời liên tục spam đường link trang cá nhân

Sợ bị giả mạo, Hiếu PC tự đóng logo chằng chịt quanh mặt rất thủ công khiến cộng đồng mạng cười ngất - Ảnh 3.

Thậm chí để cẩn thận hơn, anh chàng còn làm hẳn một bài đăng cảnh báo trên trang cá nhân

Bên cạnh việc đóng logo, Hiếu PC cũng khá cẩn thận khi làm hẳn một bài đăng cảnh báo trên trang cá nhân, cho rằng hiện tại mình chỉ tập trung vào công việc và không hề có ý định mở khóa học hay bán các dịch vụ gì liên quan tới công nghệ. 

Bài viết của Hiếu PC nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo các fan hâm mộ và cộng đồng mạng - điều có thể thấy rõ qua lượt like share lên tới gần 20.000 của bài đăng. Rất nhiều người tỏ ra đồng tình cũng như cho rằng hành động này của Hiếu PC là cần thiết vì quả thực, ở thời điểm hiện tại, số tài khoản giả mạo anh chàng này đang là rất nhiều. Bên cạnh đó, cũng có không ít người cảm thấy hài hước khi một chuyên gia công nghệ lại có ngày ứng dụng một phương pháp mang tính chất "thủ công" như vậy. Một số người còn cho rằng Hiếu PC nên xin tích xanh chính chủ để tránh việc nhầm lẫn.

Sợ bị giả mạo, Hiếu PC tự đóng logo chằng chịt quanh mặt rất thủ công khiến cộng đồng mạng cười ngất - Ảnh 4.

Phản ứng đầy hài hước từ phía cộng đồng mạng