Sợ bị cắt bao quy đầu, cậu bé leo lên mái nhà phòng khám để trốn khiến mọi người tá hỏa

DS  - Theo Helino | 22/07/2019 08:16 PM

Câu chuyện sau bức ảnh khiến nhiều người cảm thấy vừa thương vừa buồn cười.

Vụ việc xảy ra ở thành phố Serang, Java của Indonesia mới đây, khi một bác sĩ chia sẻ bức ảnh lên mạng xã hội về cậu bé đang ngồi chơi vơi trên nóc nhà. Câu chuyện sau bức ảnh khiến nhiều người cảm thấy vừa thương vừa buồn cười.

Cụ thể, cậu bé trong bức ảnh mới được 5 tuổi, được mẹ đưa đến phòng khám của bác sĩ Anik Sutari để cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, do quá sợ hãi nên cậu bé đã chạy trốn ra khỏi phòng khám và leo lên mái nhà. Trong suốt 2 giờ đồng hồ sau, dù mọi người tìm mọi cách dỗ dành, cậu bé nhất định không chịu leo xuống.

Sợ bị cắt bao quy đầu, cậu bé leo lên mái nhà phòng khám để trốn khiến mọi người tá hỏa - Ảnh 1.

Bác sĩ Anik Surati cho biết, cô chưa bao giờ gặp phải trường hợp như vậy trong nhiều năm hành nghề. Bác sĩ Sutari nói: "Trong suốt gần 20 năm làm nghề cắt bao quy đầu cho hàng ngàn trẻ em, đây là lần đầu tiên tôi thấy một đứa trẻ trốn lên mái nhà."

Được biết, bác sĩ và cha mẹ cậu bé đã vô cùng hoảng hốt khi thấy cậu bé đang ngồi lửng lơ trên mái nhà. Tất cả mọi người đều lo sợ cậu bé sẽ sợ hãi mà chạy trốn và xảy ra tai nạn. Hai giờ sau, cha mẹ của cậu bé đành bất lực nhờ đến sự trợ giúp từ giáo viên chủ nhiệm của cậu bé.

Bác sĩ Anik nói: "Đó là sự thật. Ngay sau khi giáo viên đến, cùng với một vài phút thuyết phục, cậu bé cũng chịu trèo xuống. Và thậm chí còn kì diệu hơn khi cậu bé tự trở lại phòng khám và tự mình làm những thủ tục mà không phải do bị bắt ép hay thúc giục."

Bác sĩ cho biết thêm cậu bé không vật lộn, khóc lóc hay thậm chí là kêu ca trong suốt quá trình cắt bao quy đầu. Được biết, hầu hết các cậu bé của Indonesia đều được cắt bao quy đầu từ khi 5 tuổi. Đây là một trong những quy định của người Hồi giáo ở Indonesia.