Sniper Elite VR - Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019

Andrew Anh  - Theo Helino | 07/07/2019 11:44 PM

Nhắc đến Sniper Elite là nhắc đến một siêu phẩm hành động lén lút kết hợp bắn tỉa nổi tiếng đến từ Rebellion. Giờ đây, game sẽ càng tuyệt vời hơn khi được xây dựng trên nền tảng thực tế ảo tân tiến.

Nhắc đến Sniper Elite là nhắc đến một siêu phẩm hành động lén lút kết hợp bắn tỉa nổi tiếng đến từ Rebellion. Không chỉ mang đến những cảm giác hồi hộp và lôi cuốn, game còn khắc họa chi tiết những phân cảnh “xuyên táo” được thực hiện bằng slowmotion cực kì đẹp mắt. Và để mang đến cho người chơi một trải nghiệm chân thật hơn nữa, Rebellion đã chính thức giới thiệu phiên bản VR của tựa game này và sẽ sớm ra măt trong thời gian tới.

Sniper Elite VR - Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Tại sự kiện E3 vừa qua, người hâm mộ dòng game đã có dịp được trải nghiệm tựa game Sniper Elite VR – một sản phẩm mới của Rebellion hướng đến các dòng VR như Vive, Oculus và PSVR. Đa số những người trải nghiệm tựa game đều rất phấn khích và thích thú khi được sống lại cảm giác đầy hồi hộp và cân não trong từng pha xử lí của mình, giống như cách mà các phiên bản PC mang lại. 

Sniper Elite VR

Người chơi sẽ được thả vào một trận địa sinh tử, và bạn phải ngay lập tức chạy đến một cầu thang hay mép của một góc tường để có thể tìm cho mình một vị trí ngắm chuẩn xác nhất và xử lý gọn gang từng mục tiêu đang cố gắng tìm diệt người chơi. Có thể nói, Sniper Elite VR mang đến một trải nghiệm bắn súng trên VR tốt nhất mà không phải tựa game nào cũng có thể mang lại

Việc Ngắm Bắn

Sniper Elite VR - Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019 - Ảnh 3.

Chỉ qua hơn 15 phút trải nghiệm, nhiều người chơi cho rằng, phiên bản VR này mang đến một cảm giác như đang cầm nắm một khẩu súng trường ngắm thật sự chứ không còn là điều khiển từ xa một nhân vật. Sự chính xác trong từng khâu xử lý bắn tỉa trong các tựa game trên PC đã được áp dụng rất triệt để lên gameplay của phiên bản VR và mang đến một cảm giác nhập vai chân thực hơn. Khi bạn nâng khẩu súng lên trước mắt, bạn thực sự phải nheo mắt khi đeo bộ headset và cẩn trọng dò tìm những kẻ địch trong màn chơi. Từng động tác của người chơi được thể hiện với độ chính xác cao và có sự rõ ràng, dứt khoát.

Sniper Elite VR - Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019 - Ảnh 4.

“Khi bạn nâng ống ngắm lên mắt, chúng tôi đã thay đổi quy mô của sự vật theo một cách thực tế nhất, vì vậy khi bạn chuyển sang chế độ ngắm tập trung, thì gần như bạn chỉ cần quan sát trong ống ngắm của mình. Tất nhiên thì điều này thực sự không đáng chú ý lắm, song nó vẫn giúp Sniper Elite có được chất riêng của minh so với các tựa game VR cùng loại khác”, trợ lý phòng thiết kế tại Rebellion chia sẻ.

Sniper Elite VR - Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019 - Ảnh 5.

Nhiều người trải nghiệm chia sẻ rằng, cảm giác cầm nắm, ngắm bắn và căn chỉnh mục tiêu thực sự rất chân thật đến nỗi họ không biết mình đã phải nín thở bao nhiêu lần để có thể cố định ống ngắm vào một mục tiêu và giữ cho cơ thể mình ở trạng thái ổn định nhất trước khi bóp cò. Thêm vào đó, bạn có thể lựa chọn độ khó của trò chơi thông qua việc điều chỉnh các ảnh hưởng của môi trường như khả năng nhả đạn hay hướng gió cũng sẽ làm cho mỗi trận chiến trở nên gay cấn hơn.

Các Tính Năng Quen Thuộc.

Chế độ Bullet Cam đặt trưng của Sniper Elite chắc chắn sẽ được tái hiện trong phiên bản VR. Dù có thể các pha “xuyên táo” sẽ không mang nhiều tính điện ảnh như trên phiên bản PC nhưng cũng đủ để bạn cảm thấy thích thú và hơi chút “rờn rợn” khi một viên đan xuyên qua một bộ phân nào đó trên cơ thể. Bristow chia sẻ: “Mang những hoạt cảnh đó lên phiên bản VR là một điều rất khó bởi việc tái hiện những góc quay chuyển động mạnh mẽ cũng như những cảm giác điện ảnh hỏi nhiều công sức và kĩ thuật xây dựng trên một nền tảng riêng biệt với PC. Những hoạt cảnh này vẫn sẽ có nhiều năng lượng, tác động và cảm xúc, nhưng sẽ còn rất nhiều thứ phải làm để cải thiện nó.”

Sniper Elite VR - Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019 - Ảnh 6.

Với việc chuyển sang góc nhìn thứ nhất, các chuyển động cơ thể của nhân vật cũng trở nên tuyệt vời hơn. Tựa game cho bạn khá nhiều lựa chọn thú vị, đặt biệt là khả năng di chuyển tự do trên khắp bản đồ khiến bạn tự tin nhập cuộc như là một tay súng lão luyện. Một vài hiệu ứng cảnh vật cũng được bổ sung để giảm thiểu cảm giác khó chịu trong một số màn chơi như ở ngôi làng nhỏ của nước Ý.

Sniper Elite VR - Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019 - Ảnh 7.

“Chúng tôi có rất nhiều các tùy chọn để người chơi có thể điều chỉnh, dù trước đó các tùy chọn này ở mức mặc định để mang đến những trải nghiệm game tốt nhất. Với chúng tôi, Elite Sniper VR là một sản phẩm thử nghiệm thú vị và cũng sẽ rất thách thức các tựa game VR khác ở hiện tại. Và chúng tôi luôn cố gắng để mọi người đều có được cảm giác thoải mái nhất trong những trải nghiệm nhập vai này.”