Smurf và phá game sắp hết đất sống, chuỗi thăng hạng không cần thiết chuẩn bị loại bỏ khỏi LMHT?

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 01:43 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ điều khiến game thủ LMHT khó chịu nhất với hệ thống xếp hạng là tình trạng smurf, phá game cũng như quá nhiều chuỗi thăng hạng không cần thiết.

Bên cạnh những cải tiến, những nâng cấp về mặt lối chơi của LMHT, Riot Games cũng cần phải loại bỏ những thứ tiêu cực khỏi game. Điều khiến game thủ phàn nàn nhất tại mùa 10 này là chuyện hệ thống xếp hạng hiện tại đang quá bất công, rất nhiều Smurf và những kẻ phá game nhởn nhơ không bị xử phạt. Kéo theo đó là những chuỗi thăng hạng ác mộng liên tục ám ảnh game thủ, điều này đã tồn tại quá lâu rồi và Riot Games cần có hướng để giải quyết.

Smurf và phá game sắp hết đất sống, chuỗi thăng hạng không cần thiết chuẩn bị loại bỏ khỏi LMHT? - Ảnh 1.

Hệ thống xếp hạng luôn là vấn đề nhức nhối mà Riot Games gặp phải

Trong bài viết Góc Phát Triển mới nhất của mình, Trưởng nhóm phát triển hệ thống xếp hạng Cody “Codebear” Germain đã tiết lộ rất nhiều những thông tin mới, ảnh hưởng trực tiếp tới những game đấu rank hàng ngày của game thủ. Đầu tiên là về vấn đề Smurf, Riot Games sẽ theo dõi sát sao hơn những người chơi "mới", đặc biệt là về vấn đề lối chơi của họ.

Nếu họ thực sự mới, lần đầu tiếp xúc với LMHT sẽ có những kiểu di chuyển hay lên đồ cực kì hài hước, qua đó sẽ nhận diện ra "newbie" thực sự. Nếu là những kẻ smurf thì họ sẽ chơi vị tướng vô cùng chuẩn chỉ, di chuyển chính xác và xử lý kỹ năng tốt hơn rất nhiều, khi đó Riot Games sẽ tìm cách xếp họ vào hàng chờ của những người chơi bình thường, thay vì để họ "hành gà" như hiện tại.

Smurf và phá game sắp hết đất sống, chuỗi thăng hạng không cần thiết chuẩn bị loại bỏ khỏi LMHT? - Ảnh 2.

Lỗi chơi điển hình của game thủ trình độ thấp đó là lên đồ theo hướng dẫn cơ bản và chết rất nhiều

Vấn đề nhức nhối đầu tiên được giải quyết là chuyện người chơi "tự do" bị nhét vào những vị trí không mong muốn, cách giải quyết của Riot là làm cho số lượng người chơi như vậy ở mỗi team là bằng nhau. Khi cả 2 phe đều có người chơi yếu, mọi thứ sẽ trở nên cân bằng hơn, bạn sẽ không còn bị hủy diệt dễ dàng nữa.

Smurf và phá game sắp hết đất sống, chuỗi thăng hạng không cần thiết chuẩn bị loại bỏ khỏi LMHT? - Ảnh 3.

Giờ đây cả 2 đội đều có những "tay mơ" như này thay vì bị hủy diệt liên tục

Chuỗi thăng hạng được nhắc tới, Riot Games thừa nhận rằng hiện tại đang có quá nhiều chuỗi như vậy, trải nghiệm thì chả vui vẻ gì vì bạn sẽ cay cú hơn rất nhiều khi thua ở những trận rank khác. Vì vậy họ sẽ tìm cách đơn giản hóa những chuỗi thăng hạng này, có thể sẽ giảm số lượng xuống, giảm số trận cần thiết hoặc cải thiện chất lượng player khi vào chuỗi... Đây là kế hoạch dài hạn và chi tiết sẽ được công bố vào nửa cuối năm nay.

Smurf và phá game sắp hết đất sống, chuỗi thăng hạng không cần thiết chuẩn bị loại bỏ khỏi LMHT? - Ảnh 4.

Chuỗi thăng hạng luôn là trải nghiệm stress nhất với game thủ LMHT

Phần quan trọng nhất vẫn là ở những hình thức xử phạt với các người chơi có thái độ xấu, chuyên phá game hoặc cố tình AFK, feed có chủ đích. Đây là những thành phần vô cùng tiêu cực mà không ai muốn làm đồng đội cùng cả, Riot Games sẽ xử phạt nặng hơn nữa với trường hợp này như cấm chơi game trong vòng 1 tuần, 1 tháng để cảnh cáo, nếu tiếp tục có thái độ xấu thì chuyện cấm vĩnh viễn là hoàn toàn có thể.

Smurf và phá game sắp hết đất sống, chuỗi thăng hạng không cần thiết chuẩn bị loại bỏ khỏi LMHT? - Ảnh 5.

Game thủ nên bớt "khẩu nghiệp" lại chứ chả mấy mà bị cấm vĩnh viễn

Đương nhiên là Riot Games không thể cứ thế mang hết những kế hoạch họ đang thực hiện cho game thủ xem được, còn rất nhiều tính năng họ cần chỉnh sửa và mọi chuyện vẫn còn ở thì tương lai. Dù vậy chúng ta có thể hi vọng vào một môi trường xếp hạng bớt toxic hơn, mọi người thực sự chơi game chứ không phải là để chửi bới nhau.