"Smurf" hơi quá đà ở máy chủ LMHT châu Âu, tuyển thủ dự MSI bị đối thủ tưởng nhầm là... tool hack

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trình độ ở máy chủ châu Âu có vẻ không làm khó được các tuyển thủ đến từ châu Á.

Vừa chân ướt chân ráo đặt chân đến Iceland, các tuyển thủ Royal Never Give Up đã lập tức lao vào tập luyện tại máy chủ LMHT châu Âu. Rõ ràng, việc xuất phát đến nơi tổ chức giải muộn hơn "đối thủ trọng yếu" DWG KIA là một điểm bất lợi, và đại diện của LPL đang rất nỗ lực để khắc phục điều này.

Tuy nhiên, tại máy chủ châu Âu (cụ thể là Tây Âu), một câu chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra với GALA - Xạ thủ của RNG. Trong số các thành viên của nhà vô địch LMHT Trung Quốc, GALA có lẽ là người đang có khao khát thể hiện bản thân nhất. Anh từng bị đánh giá là một xạ thủ tồi và không đủ tầm thay thế Uzi, nhưng màn trình diễn trong trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2021 đã khiến tất cả phải thay đổi cách nhìn về anh chàng này.

Smurf hơi quá đà ở máy chủ LMHT châu Âu, tuyển thủ dự MSI bị đối thủ tưởng nhầm là... tool hack - Ảnh 1.

Giờ đây, GALA đang đứng trước cơ hội tái lập chiến tích của người đàn anh, khi RNG được xem là một trong hai ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch MSI 2021. Vậy nên tuyển thủ trẻ này đã điên cuồng lao vào tập luyện ở máy chủ Tây Âu.

Chỉ sau hơn 1 ngày, anh đã chinh phục thành công bậc xếp hạng Kim Cương ở máy chủ này. Dẫu vậy, màn thể hiện có phần "out trình" của GALA lại khiến nhiều game thủ châu Âu phải ngỡ ngàng, thậm chí trong một trận đấu gần đây, GALA còn bị đối thủ chỉ trích là... dùng hack.

Smurf hơi quá đà ở máy chủ LMHT châu Âu, tuyển thủ dự MSI bị đối thủ tưởng nhầm là... tool hack - Ảnh 2.

GALA nhanh chóng đạt bậc xếp hạng Kim Cương chỉ sau hơn 1 ngày try-hard

Trong trận đấu này, Kog'Maw của GALA đã đạt KDA 8/2/8, là người chơi hay nhất trận và giúp cả đội giành chiến thắng. Không những vậy, anh chàng còn thể hiện đẳng cấp ngôi sao khi liên tục thoát khỏi những tình huống bắt bớ của Diana, Sylas và Lee Sin bên team đối phương.

Khả năng né chiêu và thả diều khéo léo của GALA khiến người chơi Miss Fortune phía bên kia phải hoài nghi rằng: "Ê ông Kog'Maw người Trung Quốc, ông dùng hack đúng không?"

Sở dĩ người chơi này biết GALA đến từ Trung Quốc là bởi anh đã chat một vài câu tiếng Trung trong trận, nhưng có lẽ đối phương cũng không biết GALA là một tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nên mới đặt câu hỏi có phần "ngớ ngẩn" như vậy.

Smurf hơi quá đà ở máy chủ LMHT châu Âu, tuyển thủ dự MSI bị đối thủ tưởng nhầm là... tool hack - Ảnh 3.

Trong khi đó, cộng đồng game thủ Trung Quốc thì lại tỏ ra không quá bận tâm tới lời nghi hoặc này, thậm chí họ còn cho rằng câu nghi vấn "hack à?" chính là minh chứng cho sự thừa nhận tài năng mà đối thủ dành cho GALA, nên tỏ ra khá tự hào về tuyển thủ của mình. Tại sao lại tự hào? Vì các tuyển thủ RNG dù "khởi động" sau nhưng cũng đã gần bắt kịp tiến độ leo rank của các thành viên DK. Nói gì thì nói, cạnh tranh trên mọi mặt trận mới là điều làm nên sự thú vị của những cuộc đối đầu "Trung - Hàn đại chiến" mà.