Smartphone Trung Quốc chuyên chơi game: nhìn y chang PS Vita, RAM tối đa 8GB, màn 6 inch, chip MediaTek, pin 6.000 mAh, giá từ 280 USD

BILLVN  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2017 03:54 PM

 
  thích

Với mức giá chỉ 280 USD, smartphone Snail Mobile i7 thực sự gây ấn tượng bởi cấu hình và tính năng của nó.

Nếu bạn buộc phải lựa chọn giữa một chiếc điện thoại thông minh và PS Vita thì lựa chọn nào sẽ là tốt đây? Ở Trung Quốc, một công ty có tên là iReadyGo – với nhiều năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị chơi game cầm tay – trong đó có một thiết bị tương tự như PS Vita ra mắt hồi năm 2011. Nhà sản xuất này sau đó cũng phát hành smartphone chơi game chuyên dụng qua việc mua lại Snail Mobile – nhà điều hành mạng ảo, chuyên về game di động tại Trung Quốc.

Sau W3D năm 2015, công ty có kế hoạch phát hành một smartphone Android mới tại ChinaJoy Expo vào cuối tháng này. Tuy nhiên, thiết bị này vừa được phát hiện tại sự kiện WC Thượng Hải mới đây.

Snail Mobile i7 là một chiếc điện thoại chơi game với mức giá sẽ khiến bạn ngạc nhiên: chỉ 280 USD. Thiết bị sở hữu màn hình cảm ứng 6 inch với độ phân giải 1080p, RAM 6 GB, bộ nhớ 64 GB, tích hợp loa stereo, hỗ trợ sim kép và có pin 6000 mAh.

Chiếc điện thoại này sử dụng chip Helio X20 (MT6797) 10 nhân của MediaTek, vì vậy nó có sức mạnh xử lí vượt trội so với nhiều điện thoại tầm trung khác. Tất nhiên, bạn sẽ không có được hiệu suất như với Snapdragon 835 nhưng nó vẫn là một chipset tốt trong tầm giá. Snail Mobile i7 sở hữu một camera trước với độ phân giải 5 MP, camera sau 16 MP (chưa có thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của camera này). Hiện vẫn chưa biết thỏi pin 6000 mAh trên máy có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh hay không nhưng ít nhất nó cũng sở hữu một cổng USB Type-C.

Về tính năng chơi game, i7 được thiết kế với một bộ nút bấm tiêu chuẩn: một D-pad cùng nhiều phím điều hướng, phím chức năng ở trên/dưới màn hình. Phóng viên của Engadget đã thử trải nghiệm trò chơi Metal Slug trên i7 và cảm thấy khá tốt, mặc dù cần phải có thời gian để biết được rằng các nút bấm này có bền hay không. Tất nhiên, đây chỉ mới là nguyên mẫu thử nghiệm và chắc chắn iReadyGo muốn Snail Mobile i7 trở nên hoàn thiện hơn khi được giới thiệu chính thức vào ngày 30 tháng 7 tới.

Không giống như nhiều hãng điện thoại khác tại Trung Quốc, iReadyGo đã có kế hoạch phát hành i7 tại các thị trường nước ngoài, bắt đầu tại Hồng Kông trong tháng 8 và sau đó là thị trường phương Tây trong tương lai gần.

Hơn nữa, phiên bản quốc tế của i7 sẽ có RAM 8 GB, dung lượng bộ nhớ 128 GB và sẽ được bán ra với giá 295 USD.

Tham khảo: Engadget