Smartphone chuyên chơi game đầu tiên của Xiaomi sẽ sử dụng chip Snapdragon 845, RAM 8 GB

Billvn  Trí Thức Trẻ | 23/02/2018 04:20 PM

BlackShark là một công ty con do Xiaomi thành lập và sẽ tập trung vào thị trường smartphone dành cho game thủ.

Cách đây vài tuần, các trang công nghệ đồng loạt đưa tin Xiaomi chuẩn bị ra mắt một smartphone chơi game thông qua công ty con Black Shark. Một dù thông tin chưa được xác định chính thức nhưng một thiết bị của Black Shark vừa xuất hiện trên một bài test của AnTuTu với thống số kỹ thuật hàng đầu.

Hiện tại vẫn chưa có tên chính thức hay số model của chiếc smartphone này. Theo thiết kế rò rỉ thì thiết bị sở hữu cổng USB Type-C và loa stereo ở cạnh dưới cùng.

Máy sử dụng thiết kế với thân unibody kim loại, sử dụng kính cong 2.5D tạo ra cảm giác sang trọng.

Chiếc điện thoại đầu tiên của Black Shark sẽ sử dụng vi xử lí 8 nhân Snapdragon 845 của Qualcomm, đồ họa Adreno 630, RAM 8 GB và bộ nhớ 32 GB. Tuy nhiên, các nhà phân tích hi vọng chiếc smartphone này sẽ có nhiều tùy chọn bộ nhớ khác nhau, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các game thủ.

Các thông tin trước đó khẳng định máy sẽ sử dụng hệ thống làm mát mô phỏng các thiết bị của ngành hàng không. Gần đây, Xiaomi đã ra mắt MIUI 9 dựa trên Android 7.1.1 Nougat nhưng thiết bị sắp tới sẽ sử dụng Android 8.0 Oreo.

Ngoài ra, chiếc smartphone của Black Shark còn sở hữu màn hình với độ phân giải FHD+ (2160 x 1080 pixel), tỷ lệ 18:9. Với 270680 điểm đạt được trong vài test của AnTuTu, thiết bị của Black Shark vượt qua điểm số nhiều thiết bị khác cũng sử dụng chip Snapdragon 845 như Samsung Galaxy S9 và Asus Zenfone 5z. BlackShark sẽ cạnh tranh với Razer Phone sử dụng chip Snapdragon 835. Razer Phone có ưu điểm nổi bật là màn hình có tốc độ làm tươi 120Hz và pin lên đến 4000mAh.

Tham khảo: Phoneradar

Đánh giá SteelSeries Rival 600 - Chuột chơi game đỉnh cấp công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam