Smartphone chơi game ASUS ROG Phone 2 sẽ được trang bị màn hình 120 Hz

TVD  Trí Thức Trẻ | 13/06/2019 11:40 AM

Hiện tại chỉ có 2 chiếc smartphone sở hữu màn hình 120 Hz là Razer Phone và Razer Phone 2.

Smartphone chơi game hiện nay không thể cạnh tranh với các dòng smartphone cao cấp, nếu như chỉ so sánh về cấu hình hay công nghệ tiên tiến. Vì vậy các nhà sản xuất như Razer hay ASUS đang phải tìm cách thu hút game thủ di động bằng những tính năng độc đáo khác.

Mới đây, ASUS đã xác nhận rằng ROG Phone 2 sẽ được trang bị màn hình 120 Hz. Tần số quét màn hình cao hơn đồng nghĩa với việc người chơi có thể xử lý tình huống tốt hơn, không bị tình trạng trễ hình, đặc biệt quan trọng trong các tựa game như Fortnite hay PUBG Mobile.

Smartphone chơi game ASUS ROG Phone 2 sẽ được trang bị màn hình 120 Hz - Ảnh 1.

Phiên bản ROG Phone đầu tiên chỉ được trang bị màn hình 90 Hz. Hiện tại cũng chỉ có 2 chiếc smartphone sở hữu màn hình 120 Hz là Razer Phone và Razer Phone 2. Do đó, đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh của ROG Phone 2 so với những chiếc smartphone cao cấp hiện nay.

ASUS cũng xác nhận đang hợp tác với Tencent Games để phát triển các tựa game hỗ trợ tần số quét 120 Hz cho ROG Phone 2. Hiện tại cũng có một danh sách khá dài các tựa game đã hỗ trợ.

Các thông số kỹ thuật khác của ROG Phone 2 vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên theo các thông tin rò rỉ, chiếc smartphone chơi game này có thể được trang bị chip Snapdragon 855, phiên bản cao cấp nhất sẽ có 12GB RAM. ROG Phone 2 sẽ được ASUS trang bị hệ thống tản nhiệt mới tối ưu hơn, thiết kế cũng sẽ thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm.

ASUS đã xác nhận rằng ROG Phone 2 sẽ ra mắt vào tháng 7, nhưng không nói rõ chính xác thời điểm và cũng không tiết lộ giá bán.

Tham khảo: gizmochina