Slayder từng "cầu xin" được ở lại GAM nhưng nay lại ra đi, chính cựu HLV Tinikun tiết lộ nội tình

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 15/11/2023 10:15 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc Slayder chia tay GAM thực sự khiến không ít người bất ngờ, kể cả cựu HLV Tinikun.

Như đã biết, trong buổi chiều tối ngày 13/11 vừa qua, phía GAM Esports đã chính thức nói lời chia tay với tuyển thủ Slayder chỉ sau đúng một mùa giải gắn bó, chưa tròn một năm. Đây là sự chia ly thực sự quá đỗi bất ngờ, nhất là khi Slayder không hẳn là đã thi đấu không tốt khi khoác lên mình chiếc áo vàng - đen. Dù rằng ở CKTG đầu tiên trong sự nghiệp, anh cũng có những chập choạng nhất định, nhưng Slayder đã nỗ lực hết sức và là một trong những tuyển thủ hiếm hoi có Pentakill ở giải đấu lần này.

Slayder có kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp có thể xem là tròn vai

Slayder có kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp có thể xem là tròn vai

Sự chia ly giữa GAM và Slayder còn bất ngờ hơn, khi chính Slayder trong quá khứ cũng từng khẳng định sẽ gắn bó lâu dài với GAM: "Tôi chắc là sẽ gắn bó với GAM lâu dài đó. Ít nhất là cho hết năm sau (2024). Tôi không đi đâu nữa đâu". Thậm chí, anh chàng còn từng lên tiếng "cầu xin" theo kiểu "đừng chuyển nhượng tôi nữa". Chính vì điều này, khi GAM thông báo chia tay Slayder chỉ sau gần nửa năm gắn bó đã khiến nhiều khán giả vô cùng bất ngờ.

Chính Slayder từng khẳng định sẽ gắn bó với GAM lâu dài

Chính Slayder từng khẳng định sẽ gắn bó với GAM lâu dài

Tuy nhiên, theo những gì cựu HLV Tinikun chia sẻ trong một buổi lên sóng mới đây, có thể Slayder ra đi vì anh chàng vẫn nuôi hy vọng sẽ được xuất ngoại. Nhưng chính cựu HLV Tinikun cũng nhận định, gần như không có khả năng LPL/LDL sẽ chiêu mộ Xạ Thủ của GAM, khi trình độ chênh lệch là quá lớn. Do đó, khả năng Slayder chỉ có thể qua LEC hoặc LCS nếu vẫn muốn ra nước ngoài thi đấu. 

HLV Tinikun cũng lên tiếng về sự việc và nhận định có thể Slayder vẫn giữ ý định xuất ngoại

Cựu HLV Tinikun cũng lên tiếng về sự việc và nhận định có thể Slayder vẫn giữ ý định xuất ngoại

Nhưng chính cựu HLV Tinikun cũng cho rằng, việc GAM thông báo chia tay Slayder quá nhanh như vậy khá kỳ lạ. Bởi lẽ, nếu muốn ra nước ngoài thi đấu thì đúng quy trình cần phải là GAM thông báo, cùng lúc đó Slayder cũng xác nhận bến đỗ mới với sự hỗ trợ của GAM. Nhưng việc này đã không xảy ra. Trong khi đó, ở VCS hiện tại thì các top team không có nhu cầu chuyển nhượng Xạ Thủ. Chỉ có mỗi Viking Gaming là có thể chiêu mộ Slayder nhưng rất có thể đội tuyển này sẽ trọng dụng lại Shogun từ Saigon Buffalo cũ.

Cựu HLV Tinikun đánh giá việc GAM chia tay Slayder quá nhanh có phần hơi vội

Cựu HLV Tinikun đánh giá việc GAM chia tay Slayder quá nhanh có phần hơi vội

Ngoài ra, cựu HLV Tinikun cũng nhấn mạnh việc trau dồi ngoại ngữ của bản thân. Đây là điều dễ hiểu khi không cần phải là một tuyển thủ chuyên nghiệp cũng biết rằng, nếu muốn thành công ở nước ngoài, thì phải thuần thục ngôn ngữ nước đó. Nhất là đối với LMHT chuyên nghiệp - nơi mà vấn đề giao tiếp là cực kỳ quan trọng.

Slayder sẽ phải nỗ lực nhiều nếu thực sự có ý định xuất ngoại

Slayder sẽ phải nỗ lực nhiều nếu thực sự có ý định xuất ngoại

Về phần mình, ngoại trừ lời chia tay các thành viên GAM cũng như những người đã từng giúp đỡ mình thì Slayder vẫn chưa có động thái nào mới. Và có lẽ, khán giả VCS chỉ có thể chờ đợi cho tới khi Slayder thông báo chính thức mà thôi.

https://gamek.vn/slayder-tung-cau-xin-duoc-o-lai-gam-nhung-nay-lai-ra-di-chinh-cuu-hlv-tinikun-tiet-lo-noi-tinh-178231115010032676.chn