SKT T1 vs RNG: Khi người Hàn bật "tool hack"

1/2 Fan BM  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2016 05:51 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu bỏ chiến thuật sang một bên, thứ còn lại làm nên chiến thắng chỉ có thể là kỹ năng, và kỹ năng mạnh nhất của người Hàn là gì? Xin thưa đó là đánh như sử dụng "tool hack".

Trở lại với dư âm trận thắng hủy diệt của SKT T1 trước RNG, trước trận đấu, rất nhiều Fan hâm mộ đã đặt hi vọng vào RNG , hi vọng RNG sẽ chấm dứt đế chế của SKT, bằng chứng là những tiếng hô “RNG” vang dội khắp hội trường thi đấu của trận tứ kết.

Mỗi lần RNG ăn mạng, tiếng cổ vũ của các fan càng lớn, thế nhưng sau trận đấu đầy phấn khích đầu tiên, mọi thứ lại trở lại đúng như nó phải như vậy, SKT hủy diệt RNG cực kỳ chóng vánh.

Cùng đi sâu vào lý do trận thua của RNG trước SKT cũng như lý do chung khi phần còn lại của thế giới đối đầu với các đội tuyển Hàn quốc.

Nếu bỏ chiến thuật sang một bên, thứ còn lại làm nên chiến thắng chỉ có thể là kỹ năng, và kỹ năng mạnh nhất của người Hàn là gì?

1 - Khả năng né kỹ năng như tool

2 - Khả năng sử dụng kỹ năng định hướng như kỹ năng chỉ định mục tiêu

Hai khả năng chỉ tồn tại trong tool này khiến cho các đội tuyển Hàn Quốc có rất nhiều lợi thế ngay cả khi trận đấu chưa bắt đầu. Trong các pha combat, việc các tuyển thủ Hàn Quốc đặc biệt là những cá nhân như Faker, Bang né hầu hết các kỹ năng quan trọng của đối phương xảy ra như cơm bữa, thậm chí ngay cả trong những tình huống bất lợi, các tuyển thủ Hàn cũng không quên… “đánh võng”.

Hãy quan sát highlight của trận đấu đầu tiên, trận đấu mà SKT T1 đã để thua trước RNG

Phút thứ 2 trong clip, mặc dù đã ở tình trạng gần chết, nhưng Bengi trên đường đào thoát vẫn tỉnh táo lách được skill của Jhin trong tay Uzi.

Phút 2.16, Faker mặc dù vẫn chết nhưng trong tình trạng chỉ còn 7 HP, anh vẫn bình tĩnh né được kỹ năng của Zydra trong tay Mata trước khi bị Uzi hạ gục.

Trải dài suốt 4 trận đấu, quá nhiều pha đào thoát, né kỹ năng trong gang tấc của SKT, nó khiến cho RNG gặp rất nhiều bất lợi ngay cả khi combat chưa bắt đầu.

Không chỉ né tránh kỹ năng như tool, khả năng sử dụng kỹ năng định hướng của SKT càng khủng khiếp hơn nữa, hãy nhìn những pha dựng sân khấu của Bang, nếu như không sử dụng tới tốc biến hay kỹ năng đào thoát, gần như chắc chắn các tuyển thủ của RNG sẽ phải ăn đạn, hãy nhìn Ezreal trong tay Bang với những pha Q thần thánh, những cú Q của Bang hiệu quả tới mức ngay cả bình luận viên cũng phải thốt lên:

“Phải chăng Q của Ezreal không phải là kỹ năng định hướng?”. "Q, là kỹ năng định hướng, nhưng nó không đúng khi Ezreal nằm trong tay Bang".

Để có thể hình dung rõ ràng hơn, hãy theo dõi phút thứ 3 trong highlight sau để cảm nhận được sự khủng khiếp của Ezreal trong tay Bang:

Ezreal trong tay Bang

Hay những pha dựng sân khấu, những viên đạn khủng khiếp mang thương hiệu SKT T1 Bang:

Có lẽ Nghệ sĩ tử thần chỉ có thể là Nghệ sĩ tử thần khi nằm trong tay Bang mà thôi

Tại Chung kết thế giới mùa 5, với chiến thuật vượt trội, kỹ năng vượt trội, người Hàn đã hủy diệt tất cả, biến CKTG trở thành sân sau của LCK, họ áp đặt mọi thứ và mọi chướng ngại trên đường đến với cúp vô địch của họ, mọi đối thủ đều trở nên quá nhỏ bé.

Tại CKTG mùa này, khi mà chiến thuật của các đội Hàn không còn tạo ra nhiều lợi thế trước các đối thủ, họ đã gặp phải khá nhiều khó khăn thế nhưng lúc này kỹ năng lại trở thành điểm tựa giúp họ đạp bằng mọi chướng ngại vật, giúp họ thăng hoa.

Hai trong số 3 đội tuyển Hàn Quốc đã lọt vào bán kết, viễn cảnh một vòng chung kết của riêng người Hàn lại hiện hữu, hi vọng cuối cùng của các đội tham dự vòng chung kết nhằm lật đổ đế chế Hàn chỉ còn lại EDG, Albus Nox Luna và H2k, thế nhưng nếu xét về sức mạnh, có lẽ trận đấu ngày mai giữa EDG và RoxTiger sẽ là trận đấu cuối cùng để xác định mùa giải năm nay có thuộc về các đội tuyển Hàn hay không mà thôi, nếu EDG để thua trước RoxTiger, CKTG xem như chấm dứt, nó sẽ trở thành sân khấu riêng cho các đội tuyển Hàn Quốc biểu diễn.