SKT T1 bị lật đổ rồi nhưng LCK vẫn còn màn "tứ hùng tranh đấu" kiếm suất đi CKTG

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/08/2017 01:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây chính là lịch thi đấu của vòng loại khu vực LCK giữa 4 đội tuyển bao gồm MVP, Afreeca Freecs, Samsung Galaxy và KT Rolster nhằm tranh vé hạt giống thứ 3 của LCK tham dự CKTG 2017.

Mới đây trận chung kết của giải đấu LCK mùa hè 2017 đã kết thúc với chiến thắng xứng đáng dành cho Longzhu Gaming. Nhìn vào họ ta như thấy được ROX Tigers năm nào, cả đội tuyển vô cùng thân thiết, rồi còn màn khóc khi nhận giải thưởng. Khan, Cuzz và Bdd không phải cũng tương tự như Smeb, Peanut, KurO năm nào sao. Tuy nhiên người thắng thì vui là thế nhưng các đội tuyển khác lại vô cùng lo lắng khi phải đương đầu với một loạt các đối thủ mạnh để tranh giành vé đi CKTG 2017 cuối cùng tại vòng loại khu vực LCK.

Giải đấu sẽ diễn ra theo thể thức leo thang, tương tự vòng Playoffs của LCK mùa Hè 2017 vừa rồi, tất cả các trận sẽ là Bo5.

MVP vs AFs – 15h00 ngày 28/8

Đây là một kèo đấu khá là 50/50. Cả AFs lẫn MVP đều có tiền sử phong độ không ổn định. Nhất là AFs khi mùa này liên tục dừng bước ở trận đầu tiên của vòng Play-offs với tỷ số 0-2. Tuy nhiên trận đấu đó đã cách đây hai tuần rồi, trong khoảng thời gian nghỉ này chắc chắn họ đã luyện tập rất nhiều. Đồng thời đây cũng là cơ hội cuối cùng để AFs có thể đi CKTG. Ai mà biết được, trong vòng loại khu vực, lúc bị dồn đến chân tường thì có nhiều đội “hóa chaos” bất thình lình lắm.

Còn về phía MVP thì sau các phiên bản gần đây sức mạnh của đội hình bọn họ đã không còn được như trước. Max không thể tạo ra các pha đột biến gánh đội với những con bài dị như hồi đầu năm. Nhưng giai đoạn cuối vòng bảng giải mùa hè vừa rồi thì toàn đội thi đấu lại rất khởi sắc, Max, Ian tạo đột biến vô cùng nhiều. Hãy cùng chờ xem sau ba tuần luyện tập họ có thể làm gì.

SSG vs Đội thắng trận đầu tiên – 15h00 ngày 30/8

SSG vẫn luôn được coi là một đội mạnh từ đầu năm tới giờ. Họ có một lối đánh vô cùng gọn gàng, kiểm soát. Tuy nhiên điểm yếu của SSG là tinh thần của các tuyển thủ dễ bị lung lay trong những trận đấu quan trọng. Ngoài ra sự không ổn định trong phong độ của những tuyển thủ chủ chốt như Crown, Haru, Ruler cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của đội hình này. Đây chính là một trong những lý do giúp SKT có thể thắng được SSG với tỷ số chóng vánh 3-0. Tuy nhiên, cũng như AFs thì SSG có hơn một tuần để điều chỉnh, nghỉ ngơi và luyện tập. Nên khả năng SSG đánh bại MVP hay AFs vẫn là rất cao.

KT vs Đội thắng trận thứ hai – 15h00 ngày 2/9

Thất bại trong giải mùa hè năm nay có lẽ là một thất bại nhớ đời với toàn đội tuyển KT, đặc biệt là Score. SKT T1 đã trả trọn vẹn cả vốn lẫn lãi của giải LCK mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, KT có thể sẽ yếu thế trước SKT T1 nhưng họ vẫn là một hung thần đối với bất kỳ đội tuyển nào khác. Nhiều người còn cho rằng, nếu KT vào trận chung kết thì chúng ta sẽ còn được thấy một trận đấu nảy lửa hơn nữa giữa hai đội hình chuyên “lăn cầu tuyết” đầu trận. Khác với các đội còn lại, KT có được thời gian nghỉ ngơi ít hơn nhưng đừng vì thế mà coi thường. Chắc chắn KT sẽ xứng đáng là trùm cuối của vòng loại khu vực năm nay và Score sẽ không để lỡ CKTG thêm một lần nữa.