Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2021 06:31 PM

 
  thích

Ngoài Siren Head, Henderson cũng là tác giả của một số truyền thuyết đô thị nổi tiếng như Cartoon Cat, Long Horse và nhiều nhân vật khác.

Trevor Henderson là một họa sĩ, nghệ sĩ và nhà văn người Canada, được biết đến với những tác phẩm thể loại kinh dị. Ông đã tạo ra vô số những bức ảnh creepypasta trôi nổi trên mạng, một số biến thành truyền thuyết đô thị thời hiện đại, số khác lại là nguồn cảm hứng cho nhiều game kinh dị tên tuổi.

1. Siren Head

Siren Head là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi Trevor Henderson. Theo mô tả, Siren Head là sinh vật hình người cao 30 mét với khung xương gầy gò và dài, được bao phủ bởi lớp da khô đét, có màu sắc tương tự như kim loại rỉ sét. Tuy nhiên, phần đầu nó chỉ là một cặp loa báo động kỳ dị. Siren Head có khả năng phát ra nhiều tiếng ồn khác nhau, gồm còi báo động, chương trình phát thanh, tiếng ồn trắng và thậm chí là giọng nói của con người.

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 1.

Là một trong những nhân vật creepypasta mới nổi, Siren Head nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều người. Chỉ trong vài năm qua, đã có rất nhiều tranh ảnh và video game liên quan đến Siren Head ra đời.

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 2.

2. Cartoon Cat

Cartoon Cat là một nhân vật khác của Trevor Henderson, xuất hiện từ một bài đăng trên Twitter từ năm 2014.

Cartoon Cat trông giống như một con mèo đen, cao lênh khênh, như bước ra từ một phim hoạt hình. Nó đeo một đôi găng tay màu trắng và hàm răng đẫm máu. Trong các bức ảnh, trông nó cực kỳ dẻo dai, giống như được làm từ cao su – có lẽ là để mô phỏng lại phong cách hoạt hình trẻ em trong thập niên 30, 40 trước đây.

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 3.

3. Long Horse

Long Horse là một sinh vật có hộp sọ giống ngựa nhưng thiếu một hàm răng, được nối với một chiếc cổ dài ngoằng như rắn. Một vài sợi lông đen lưa thưa gắn vào đầu và thân mình của nó. Theo mô tả, nó thường tạo ra tiếng kêu rắc rắc khi uốn cổ, giống như khi chúng ta bẻ khớp ngón tay. Điều thú vị là Long Horse lại có mùi giống như quế.

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 4.

Long Horse được coi là một bí ẩn trên Internet khi bức ảnh về sinh vật này bắt đầu lan truyền vào hồi tháng 8/2018, do Trevor Henderson đăng. Ông chú thích rằng sinh vật này được tạo ra dựa theo một giấc mơ của mình.

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 5.

Trong một bức ảnh khác của Henderson, Long Horse được mô tả là vị thần bảo vệ con người. Sinh vật này hoàn toàn vô hại, với mục đích là cảnh báo loài người về những nguy hiểm sắp xảy ra.

4. The Man With Upside-Down Face

The Man With Upside-Down Face (tạm dịch: người đàn ông có cái đầu lộn ngược) là một sinh vật kỳ dị có hình dáng như một người đàn ông trưởng thành. Điều khác biệt duy nhất là ông ta có cái đầu bị lộn ngược hoàn toàn. Trong các bức ảnh, ông ta thường nở một nụ cười kỳ dị, rùng rợn. Đỉnh đầu được nối với cổ của ông ta; thậm chí tay chân và xương khớp cũng có cấu tạo vô cùng bất thường.

Được coi là một trong những nhân vật độc ác nhất mà Trevor Henderson tạo ra, sinh vật này thường xuất hiện ở các sự kiện thảm khốc, liên quan đến tai nạn hoặc có người chết. Tác giả của sinh vật này cũng chia sẻ rằng hắn ta là một kẻ tàn bạo, thích tra tấn, và chỉ có thể tồn tại dựa trên nỗi đau, sự thống khổ của con người.

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 6.

Henderson gọi sinh vật này là "kẻ ăn bám", có nghĩa hắn bị thu hút bởi những sự kiện bi thảm, nhưng không trực tiếp gây ra chúng. Thay vào đó, hắn thường gây ra những bất tiện nhỏ, nhằm dẫn tới các sự kiện khủng khiếp, đáng sợ hơn.

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 7.

Một số sinh vật creepypasta bí ẩn khác trong các tác phẩm của Trevor Henderson:

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 8.

Country Road Creature

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 9.

Misty Guess

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 10.

The Stalker

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 11.

Shattered

Siren Head và những truyền thuyết đô thị ghê rợn nhất của tác giả Trevor Henderson - Ảnh 12.

Unnanounced Houseguest