Sinh viên Nhật Bản xem độ 2 series mỗi mùa anime, các fan Việt Nam thì sao?

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2016 07:30 PM

Mỗi mùa anime đều có tới hàng chục series mới được lên sóng, và để có thể theo dõi toàn bộ là một công việc hết sức khó khăn, nên mỗi fan thường chỉ lựa ra một vài cái tên thú vị nhất, hợp với sở thích của mình nhất mà thôi.

Mỗi mùa anime đều có tới hàng chục series mới được lên sóng, và để có thể theo dõi toàn bộ là một công việc hết sức khó khăn, nên mỗi fan thường chỉ lựa ra một vài cái tên thú vị nhất, hợp với sở thích của mình nhất mà thôi. Do vậy, trang Gakumado, một trang web tập trung về sinh viên Nhật Bản, đã tiến hành hỏi độc giả của mình rằng họ có thể xem được bao nhiêu series ở mỗi mùa.

Dưới đây là kết quả với 277 sinh viên bổ phiếu, 144 là nam và 133 là nữ :

2 (20.2%)

1 (15.9%)

3 (14.4%)

4 (7.9%)

5 (7.2%)

Một vài ý kiến thông dụng nhất mà sinh viên Nhật Bản đưa ra cho lựa chọn của mình là: “Mỗi mùa chỉ có 2 – 3 series là thú vị mà thôi”, “Tôi cố gắng rút gọn lại những gì mà mình nghĩ là thú vị nhất”, “Ngày nay các series anime hấp dẫn không nhiều”.

Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bình luận rằng họ xem khá nhiều series mỗi mùa, đặc biệt là có một sinh viên 23 tuổi chia sẻ rằng anh ta xem tới 20 series mỗi mùa: “Tôi thực sự cố gắng chiến đấu và xem tất cả mọi thứ.”

Cũng cần lưu ý rằng cuộc bình chọn này trực tiếp hướng tới bộ phận fan anime, chứ đối với người bình thường thì có lẽ tỷ lệ trung bình sẽ gần với số “0” hơn. Vậy còn đối với các bạn khán giả Việt Nam thì sao? Rốt cuộc là các bạn xem trung bình bao nhiêu series mỗi mùa?

Top 10 chị em dễ thương, xinh đẹp nhất trong anime theo khán giả Nhật Bản