Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường!

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/10/2020 11:21 AM

 
  thích

Được thành lập năm 1897, Đại học Kyoto là một trong những trường Đại học lâu đời nhất Nhật Bản và cho đến nay vẫn còn giữ được truyền thống vô cùng thú vị: Các sinh viên được tự do mặc những thứ họ muốn, cho dù nó có kỳ cục, quái dị đến đâu đi chăng nữa.

Lễ tốt nghiệp là một ngày quan trọng với mọi sinh viên. Sau những ngày tháng học hành chăm chỉ, vượt qua biết bao bài kiểm tra hóc búa, cuối cùng họ cũng có thể đường hoàng từ giã sách vở bút thước, bước sang chương mới của cuộc đời. Để mà nói thì chưa biết ngày tháng sau này sẽ ra sao, nhưng ngay tại giây phút được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp thì có lẽ đó là thời khắc thiêng liêng, hạnh phúc nhất mà sinh viên nào cũng cảm nhận được.

Nhưng bằng tốt nghiệp cũng là một phần thôi, điều khiến các sinh viên đau đầu nhất là bạn sẽ diện gì để đến tham dự lễ ra trường kia kìa. 4 năm dùi mài kinh sử, không có thời gian để toả sáng và thể hiện cá tính, chỉ còn mỗi lễ tốt nghiệp để gây ấn tượng và chưng diện, thế thì nên mặc vest lịch lãm hoàng tử, váy bồng bềnh công chúa hay đơn giản là áo cử nhân rộng thùng thình như bao người bây giờ?

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với sinh viên trường Đại học Kyoto ở Nhật Bản, mặc như thế thì thường quá, mà ban giám hiệu trường cũng không có giới hạn hay quy chuẩn nào bắt họ phải mặc cái này hay cái kia. Thế nên sinh viên được tự do mặc những thứ họ muốn, cho dù nó có kỳ cục, quái dị đến đâu đi chăng nữa. Dẫu rằng điều này hoàn toàn trái ngược với không khí học tập căng thẳng, nghiêm túc tại đây.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 2.

Mọi sinh viên đều háo hức mong chờ đến ngày tốt nghiệp để được hoá trang thành một nhân vật hoạt hình, hay nhân vật điện ảnh mà mình yêu thích. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ được bộc lộ hết khả năng sáng tạo của mình, cũng như lưu giữ những bức hình ấn tượng nhất trước khi ra trường. Những buổi lễ hội cosplay hoành tráng gần như đã thay thế lễ trao bằng tốt nghiệp truyền thống.

Các nhóm bạn thân thường sẽ bàn bạc, lên ý tưởng trước với nhau để chờ đến ngày bung lụa. Họ thường thích các nhân vật như 4 anh em Ninja Rùa, hay Pokemon... Nhiều sinh viên nước ngoài đã không tiếc lời khen ngợi ngôi trường này trên mạng xã hội: "Đại học Kyoto xếp thứ hạng cao ở Nhật Bản và cả châu Á. Các bạn sinh viên đã học hành rất chăm chỉ, thế nên đây là phần thưởng xứng đáng và ý nghĩa dành cho họ."  

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 3.

Đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người.

Tuy nhiên, vào năm 2011, buổi lễ tốt nghiệp này đã bị ngăn cấm, và sinh viên được yêu cầu phải mặc các trang phục thông thường. Thế nhưng, do tất cả sinh viên đều có nguyện vọng và mong muốn được mặc đồ sáng tạo và hài hước, mà lễ tốt nghiệp cosplay đã quay trở lại.

Thậm chí, một phụ huynh đã chia sẻ với trang Buzzfeed rằng: "Ngay từ khi học trung học, con gái tôi mơ ước đỗ vào Đại học Kyoto, vì muốn được tham dự buổi lễ tốt nghiệp độc đáo và thú vị như thế này."

Chắc chắn buổi lễ tốt nghiệp này là sẽ kỷ niệm đáng nhớ đối với mọi sinh viên.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 4.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 5.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 6.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 7.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 8.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 9.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 10.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 11.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 12.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 13.
Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 14.

.