Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2021 09:00 PM

Nếu những tựa game dưới đây được chuyển thể thành anime thì chắc chắn sẽ được nhiều người đón nhận.

Lịch sử đã từng ghi nhận rất nhiều tựa game nổi tiếng được chuyển thể thành anime, từ OVAs ngắn cho đến TV series. Phần lớn các series này được lấy bối cảnh ở Nhật Bản, nhưng cũng có không ít trong số đó diễn ra tại phương Tây. Sau những Devil May Cry và Fate Stay Night, hãy cùng nhau điểm qua loạt video game nổi tiếng cũng nên được chuyển thể thành anime nhé!

10. Dark Souls

Dark Souls là một trong những thương hiệu game đình đám với rất nhiều chi tiết thú vị trong game như trọng lượng của vật phẩm hay thanh stamina (thể lực), kết hợp với cách chơi thuộc dạng khó nhằn. Nhưng không vì vậy mà bỏ qua cốt truyện với nét truyền tải đơn giản và thú vị đến từ tựa game của Software. Nội dung xoay quanh cuộc hành trình của người chơi, một xác sống có nhiệm vụ duy trì Age of Fire. Sẽ thật là thú vị khi Dark Souls với thế giới của mình có thể trở thành nguyên liệu phù hợp để làm nên một vũ trụ anime.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 1.

9. Metroid

Metroid là thương hiệu game hành động bắn súng, màn hình ngang đến từ gã khổng lồ Nintendo. Series game đình đám này đã cho ra mắt không ít các phần game tiếp theo và được người chơi hết sức đón nhận. Cốt truyện xoay quanh Samus, một nữ chiến binh đi săn lùng các hải tặc không gian cho Metroids, sinh vật nhỏ bé nhưng đầy quyền năng. Metroid rất được mong chờ là sẽ có một phiên bản anime của riêng mình, khi thậm chí là từng có tin đồn về việc Nintendo thực hiện phiên bản người đóng do Brie Larson thủ vai chính.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 2.

8. Chrono

Ra mắt lần đầu vào năm 1995 trên hệ máy SNES và sau này là Nintendo DS, Chrono Trigger nằm trong hàng ngũ những thương hiệu game JRPG xuất sắc nhất lịch sử. Ở Chrono Trigger là sự tổng hòa giữa hai thể loại giả tưởng với khoa học viễn tưởng trong cốt truyện. Series game này thực chất từng có một OVA ngắn với thời lượng dài 16 phút, nhưng fan lại hi vọng sẽ sớm có anime dài tập hoặc bản điện ảnh.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 3.

7. Xenoblade Chronicles

Một tựa game tiếp theo kết hợp giữa yếu tố giả tưởng và khoa học viễn tưởng trong danh sách lần này, Xenoblade Chronicles. Đây là một trong những series game được hi vọng là sẽ có anime cho riêng mình, với dàn nhân vật đã quá đỗi quen thuộc. Thậm chí là một vài nhân vật còn từng góp mặt trong Super Smash Bros.

Cốt truyện của Xenoblade Chronicles lấy bối cảnh về trận chiến giữa hai Titan khổng lồ là Bionis và Mechonis. Sau khi chết, trong khi xác của Bionis trở thành quê hương của loài Homs và High Entia. Còn Mechnis lại là quê nhà của Machina.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 4.

6. Fire Emblem

Fire Emblem là một trong những tựa game đình đám khác của Nintendo khi áp dụng cơ chế đặc biệt "perma-death" (cái chết vĩnh viễn) sau khi chết sẽ không thể quay trở lại. Cốt truyện của Fire Emblem rất xứng đáng được chuyển thể thành anime hoặc phim điện ảnh.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 5.

5. Ni No Kuni

Ni No Kuni là thương hiệu game được nhiều người yêu thích, với tổng cộng hai phần do Level-5 phát triển. Chuyến hành trình thú vị của cậu bé Evan Pettiwhisker Tildrum trong thế giới màu sắc, với nét hoạt họa dễ thương không lẫn vào đâu được từ studio Ghibli lừng danh.

Fan đang mong chờ là chính Ghibli trong tương lại sẽ lên kế hoạch sản xuất một bom tấn anime mang tên Ni No Kuni, chuyển thể từ tựa game nổi tiếng này.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 6.

4. Xenogears

Xenogears là thương hiệu game tiền nhiệm của Xenoblade Chronicles. Ban đầu Xenogears lấy concept theo Final Fantasay VII và còn được lên kế hoạch trở thành phần tiền truyện cho Chrono Trigger. Nhưng studio Square đã biến Xenogears thành một câu truyện độc lập hoàn toàn.

Với cốt truyện chịu ảnh hưởng từ triết lý và tâm lý học từ phương Tây, Xenogears có tiềm năng để trở thành một anime đặc biệt được chuyển thể từ game.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 7.

3. Earthbound

Earthbound là tựa game được phát triển cho hệ máy SNES và ra mắt vào năm 1994. Cốt truyện xoay quanh một nhóm những đứa trẻ đứng lên bảo vệ trái đất khỏi mối nguy từ ngoài không gian.

Dù đã được ra mắt rất lâu, nhưng Earthbound hiện tại vẫn là một thương hiệu nổi tiếng với Ness và Lucas còn góp mặt trong Super Smash Bros. Nhiều fan đã mong chờ về một anime được ra mắt trong tương lai.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 8.

2. Suikoden

Suikoden được Konami cho ra mắt vào năm 1995, với bối cảnh lấy cảm hứng từ nền văn hóa Trung Hoa thế kỷ 14. Dàn nhân vật đồ sộ lên tới con số 90 và cốt truyện thú vị, Suikoden là cái tên mà nhiều người trông ngóng về một bản anime dài tập. Hiện tại, tựa game tiếp theo của Suikoden sau nhiều năm chờ đợi sẽ được ra mắt vào năm 2022 bởi đội ngũ gồm các cựu nhân viên của Konami.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 9.

1. Silent Hill

Cuối cùng sẽ là một trong những tượng đài dòng game kinh dị từ ông lớn Konami, Silent Hill với nhiều phần ở các hệ máy khác nhau. Silent Hill thực chất cũng đã có cho riêng mình 2 phần phim live-action từ năm 2006, nhưng sẽ thật là thú vị nếu thương hiệu này có thêm cả phiên bản anime.

Silent Hill và 10 thương hiệu game đình đám fan muốn được chuyển thể thành anime - Ảnh 10.