Siêu Xạ Thủ Bắc Mĩ Doublelift vừa bị móc trộm hơn 4,6 tỷ đồng và toàn bộ tiền điện tử mà không hề hay biết

Phương Tranh  - Theo Helino | 18/09/2018 05:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doublelift nói rằng tên trộm bị cáo buộc đã khởi xướng vụ "chôm chỉa" này bằng cách gọi điện lên nhà mạng T-Mobile và mạo danh anh ta.

Đã bao giờ buổi sáng bạn mở mắt ra và phát hiện mình vừa mất khoảng… hơn 4,6 tỷ VNĐ và tất cả số tiền điện tử (Cryptocurrency) mình có chưa. Đó là tình cảnh mà siêu sao đường dưới của Team Liquid – siêu Xạ Thủ Bắc Mỹ Doublelift vừa gặp phải, theo như những gì anh thông báo trong video trên kênh Youtube của mình hôm thứ 6 vừa qua.

Siêu Xạ Thủ Bắc Mĩ Doublelift vừa bị móc trộm hơn 4,6 tỷ đồng và toàn bộ tiền điện tử mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Theo đó, vụ việc này xảy ra một vài tuần trước. Doublelift nói rằng tên trộm bị cáo buộc đã khởi xướng vụ "chôm chỉa" này bằng cách gọi điện lên nhà mạng T-Mobile và mạo danh anh ta.

Mục đích rõ ràng của việc này là để T-Mobile chuyển đổi số điện thoại của Doubelift sang thiết bị của tên trộm. Điều này sẽ cho phép hắn ta có quyền truy cập vào tài khoản Coinbase của Doublelift – một dịch vụ trực tuyến về mua bán và quản lý đồng tiền điện tử. Từ những gì Doublelift nói thì cách này thực sự đã có hiệu quả. Ngay sau đó, tài khoản ngân hàng của anh ta đã bị rút tiền và toàn bộ tiền điện tử của anh ta cũng không cánh mà bay.

Người dùng Coinbase có tùy chọn liên kết tài khoản ngân hàng của mình vào dịch vụ, cho phép họ mua và bán tiền ảo nhanh chóng, tiện lợi hơn. Tài khoản của Doublelift cũng kích hoạt tính năng này và đó là cách kẻ trộm có thể rút tiền từ tài khoản của anh ấy một cách dễ dàng.

Vụ trộm này rõ ràng đã được lên kế hoạch trước hàng tuần liền. Doublelift nói rằng anh nghi ngờ kẻ gian đã thành công trong việc đổi số điện thoại của anh một lúc trước, khi anh bắt đầu gặp phải những vấn đề nghiêm trọng với dịch vụ di động của mình. Sau khi gọi cho T-Mobile để giải quyết vấn đề, anh ấy chỉ đoán đó là một trục trặc vớ vẩn nào đó mà không hề nghĩ rằng một âm mưu bất chính đang diễn ra. Trong khi đó, tên trộm đã thiết lập bộ lọc email để ẩn tất cả các giao dịch Coinbase từ Doublelift, đồng thời chuyển tiếp tất cả chúng tới một email ẩn.

Siêu Xạ Thủ Bắc Mĩ Doublelift vừa bị móc trộm hơn 4,6 tỷ đồng và toàn bộ tiền điện tử mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Tên trộm đã chuẩn bị kế hoạch rất kĩ lưỡng, song Doublelift vẫn khá lạc quan và tin rằng mình sẽ lấy lại được tiền sau khi ngân hàng kết thúc điều tra. Có một bài học rút ra ở đây – nếu bạn làm việc tại T-Mobile, đừng tin bất cứ ai gọi điện đến và tự xưng là Doublelift.