Siêu sao phim ‘Ở nhà một mình’… và những tựa game ăn theo tệ hại

Danny  - Theo Helino | 19/12/2018 04:41 PM

Macaulay Culkin, siêu sao của series phim Home alone đã team up cùng Angry Video Game Nerd để chơi hết những trò chơi thảm họa ăn theo phim.

Cứ mỗi tuần, Angry Video Game Nerd sẽ ‘sân si’ một tựa game, và để chào đón dịp giáng sinh, chủ đề của tuần này sẽ là những trò chơi ăn theo series phim Home Alone - Ở nhà một mình. Khách mời đặc biệt lần này có vẻ như sẽ giúp anh chàng Nerd giận dữ giải tỏa cơn bức xúc của mình.

Khách mời không ai khác ngoài Macaulay Culkin. Nam diễn viên từng thủ vai chính trong series Home Alone và là main trong tất cả các game. Macaulay Culkin sẽ cosplay anh chàng giao bánh pizza trong Home Alone phần đầu tiên. Nhưng thay vì bánh bên trong hộp là toàn bộ các tựa game Home Alone. Sau vài câu đùa hài hước về việc Nerd không nhận ra nam diễn viên Macaulay Culkin, cả hai đã cùng ngồi xuống chơi Home Alone và Home Alone 2.

Home Alone Games

Đặc biệt, video này còn đề cập tới một phiên bản Home Alone dành cho… Playstation 2 ra mắt vào năm 2006, ở thị trường châu Âu và dường như tựa game này không có bất kỳ quyền nào về tên tuổi và hình ảnh của các ngôi sao trong bộ phim năm 1990. Phần lớn thời gian trong clip dành cho các phiên bản Nintendo, Super Nintendo và Game Boy. Tất nhiên phiên bản GameBoy nhận kha khá lời mắng chửi từ Nerd, nhưng khó mà đòi hỏi hơn được với cấu hình khiêm tốn của hệ máy này.

Tất nhiên sự giận dữ của Nerd  áp đảo khách mời Culkin. Nm diễn viên đã bỏ lốt anh chàng giao pizza láu cá và tham gia khoảng chín phút.  Culkin và Nerd thật sự đã làm một video rất đỉnh. Chúng ta không bàn về sự ngớ ngẩn trong gameplay và đồ họa của thời đại 16 bit. Điều họ vạch r ở đây là các nhà phát triển đã tung ra hàng loạt game nhảm nhí để kiếm tiền dựa  trên một bộ phim nổi tiếng có cốt truyện không thể làm game. Ngay cả Culkin cũng cảm thấy xấu hổ và ngại ngùng trước một Nerd ăn nói ‘ chém đinh chặt sắt’.

Siêu sao phim ‘Ở nhà một mình’… và những tựa game ăn theo tệ hại - Ảnh 2.

Xét về thời gian, Home Alone đã được phát hành cho Nintendo Entertainment System vào tháng 10 năm 1991, sau đó lần lượt ra mắt trên Super Nintendo, Game Boy, Sega Genesis, Game Gear, PC và Commodore Amiga trong ba tháng tiếp theo. Home Alone 2 cũng xuất hiện trên hàng loạt hệ máy như trên, nhưng không có Amiga. Lần xuất hiện ấn tượng nhất của Home Alone là 28 năm sau khi phim công chiếu, trong tựa game Hitman. Nhiệm vụ của bạn là giết hai kẻ giả mạo dựa trên vụ trộm của Joe Pesci và Daniel Stern, trong bối cảnh Giáng sinh cuối năm 2016.

Không biết từ đâu, nhà sử học trò chơi điện tử, Frank Cifaldi đã tìm thấy mã nguồn tựa game Home Alone 2 trên NES vào năm 2016 và tung lên trên Internet. Theo như Frank cho biết vào thời điểm đó Home Alone 2 được lập trình dựa trên dòng game The Simpsons.