Siêu sao Nuguri bị FunPlus Phoenix đưa lên ghế dự bị sau trận thua thất vọng tại LPL Mùa Hè 2021

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2021 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Người tạm thời thay thế cho Nuguri trong trận đấu giữa FunPlus Phoenix và LGD Gaming sắp tới sẽ là tuyển thủ trẻ xiaolaohu.

Vào buổi tối ngày hôm qua - 8/7, đội tuyển FunPlus Phoenix đã đăng tải một thông báo khiến nhiều người bất ngờ đó là đưa siêu sao Nuguri lên ghế dự bị. Lý do được phía FPX đưa ra cho sự thay đổi này đó là phong độ cá nhân của Nuguri trong thời gian vừa qua không được tốt. Người sẽ tạm thời thay thế Nuguri ở vị trí Đường trên của FPX trong trận đấu với LGD Gaming sắp tới sẽ là tuyển thủ trẻ đang khoác áo FunPlus Blaze - xiaolaohu.

Siêu sao Nuguri bị FunPlus Phoenix đưa lên ghế dự bị sau trận thua thất vọng tại LPL Mùa Hè 2021 - Ảnh 1.

FunPlus Phoenix đưa thông báo về việc tạm thời đưa Nuguri lên ghế dự bị

Có lẽ một phần nguyên nhân dẫn tới quyết định trên từ phía FunPlus Phoenix đó là màn trình diễn nghèo nàn của Nuguri trong trận thua trước Bilibili Gaming vừa qua. Đặc biệt là tại ván 3 thì Nuguri đã có những lần bị hạ gục khá "vô duyên" ở đầu trận chỉ vì quá tham kiểm soát Cua Kỳ Cục. Điều này khiến Nuguri trở thành mắt xích yếu nhất bên phía FunPlus Phoenix trong ván đấu đó và là nguyên nhân lớn dẫn tới việc đội tuyển này thua trận.

Siêu sao Nuguri bị FunPlus Phoenix đưa lên ghế dự bị sau trận thua thất vọng tại LPL Mùa Hè 2021 - Ảnh 2.

Pha kiểm soát Cua Kỳ Cục quá đơn độc của Nuguri khiến anh bị hạ gục và đánh mất lợi thế ở Đường trên

Siêu sao Nuguri bị FunPlus Phoenix đưa lên ghế dự bị sau trận thua thất vọng tại LPL Mùa Hè 2021 - Ảnh 3.

Không lâu sau đó thì Nuguri tiếp tục bị hạ gục khi cố gắng ăn Cua Kỳ Cục

Hơn nữa, nhiều fan của FunPlus Phoenix còn lo lắng cho sức khỏe của Nuguri khi tuyển thủ này từng bị tràn khí màng phổi trong quá khứ. Đó còn chưa kể tới việc chơi tệ trước Bilibili Gaming cũng có ảnh hưởng xấu tới tâm lý của tuyển thủ này. Có lẽ phía FunPlus Phoenix muốn Nuguri giành thời gian để chăm sóc cho bản thân và ổn định lại tâm lý nên mới thay thế anh một cách bất ngờ như vậy.

Siêu sao Nuguri bị FunPlus Phoenix đưa lên ghế dự bị sau trận thua thất vọng tại LPL Mùa Hè 2021 - Ảnh 5.

Fan của FunPlus Phoenix tỏ ra khá lo lắng về tình trạng sức khỏe và tâm lý của Nuguri sau trận thua trước Bilibili Gaming

Về phần xiaolaohu thì tuyển thủ trẻ này đã có một màn trình diễn cực kỳ tốt trong màu áo của team FunPlus Blaze tại LDL Mùa Xuân 2021. Đường trên trẻ tuổi này là nhân tố quan trọng trong chiến tích giành ngôi Á Quân LDL Mùa Xuân 2021 của FunPlus Blaze. Đối với riêng vị trí Đường trên thì xiaolaohu là tuyển thủ có KDA và chỉ số vàng kiếm được mỗi phút cao nhất. Vì vậy xiaolaohu đang tỏ ra là một tài năng vô cùng triển vọng ở vị trí Đường trên.

Siêu sao Nuguri bị FunPlus Phoenix đưa lên ghế dự bị sau trận thua thất vọng tại LPL Mùa Hè 2021 - Ảnh 6.

Tuyển thủ trẻ xiaolaohu đã có những chỉ số cực kỳ ấn tượng tại LDL Mùa Xuân 2021 trong màu áo FunPlus Blaze

Hy vọng rằng xiaolaohu sẽ có một màn debut thành công để giúp FunPlus Phoenix đánh bại LGD Gaming vào buổi chiều ngày hôm nay - 9/7. Nếu giành được chiến thắng này thì nhà cựu vô địch CKTG 2019 sẽ đòi lại vị trí top 4 trên BXH LPL Mùa Hè 2021 từ tay của Top Esports. Về phần Nuguri thì mong rằng tuyển thủ này sẽ tận dụng tốt thời gian được nghỉ ngơi để lấy lại phong độ và quay trở lại với đội hình chính của FPX trong thời gian sớm nhất.

Siêu sao Nuguri bị FunPlus Phoenix đưa lên ghế dự bị sau trận thua thất vọng tại LPL Mùa Hè 2021 - Ảnh 7.

Trận thua trước Bilibili Gaming vừa qua đã khiến FunPlus Phoenix bị đẩy ra khỏi vị trí top 4 trên BXH LPL Mùa Hè 2021

Siêu sao Nuguri bị FunPlus Phoenix đưa lên ghế dự bị sau trận thua thất vọng tại LPL Mùa Hè 2021 - Ảnh 8.

Hy vọng rằng Nuguri sẽ sớm trở lại với đội hình chính của FunPlus Phoenix