Siêu sao một thời được fan Việt "ao ước" trở thành đồng đội của SofM, nay lâm cảnh thất nghiệp, úp mở ý định giải nghệ

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/05/2021 12:35 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Smlz - Cái tên từng đợi coi là "đồng đội lý tưởng" của SofM, giờ đây cũng không thoát khỏi quy luật đào thải khắc nghiệt của Esports.

Mới đây, trên Weibo rộ lên tin đồn về việc xạ thủ Han "Smlz" Jin - Cựu tuyển thủ của Suning và OMG, đang tính đến chuyện giải nghệ ở tuổi 23, do không tìm được bến đỗ mới cho sự nghiệp của mình. Thông tin này hiện đang khiến nhiều fan LPL không khỏi buồn bã, khi chứng kiến một trong những tuyển thủ từng được coi là ngôi sao một thời lâm vào cảnh sa sút như vậy.

Siêu sao một thời được fan Việt ao ước trở thành đồng đội của SofM, nay lâm cảnh thất nghiệp, úp mở ý định giải nghệ - Ảnh 1.

Kể từ năm 2018 đến 2020, Smlz từng được coi là một trong những xạ thủ hàng đầu của khu vực LPL, và được đánh giá là một trong những tuyển thủ tiệm cận với trình độ của Uzi ở vị trí này. Đỉnh cao phong độ của tuyển thủ này là ở mùa giải 2018 khi khoác áo Rugue Warriors, khi anh liên tục đưa đội tuyển này lọt vào top 4 LPL Mùa Xuân và Mùa Hè.

Sang đến năm 2019, Smlz gia nhập Suning, rồi sau đó lại trở lại đội tuyển cũ OMG vào đầu mùa giải 2020. Sau 1 năm khoác áo OMG nhưng không gặt hái được thành công, Smlz chia tay đội tuyển này, nhưng không tìm được bến đỗ mới, và phải tạm nghỉ thi đấu trong giai đoạn LPL Mùa Xuân 2021 vừa qua.

Cho đến hiện tại, theo nguồn tin từ Weibo, Smlz vẫn đang bế tắc trong việc tìm kiếm đội tuyển trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Điều này khiến anh chán nản và đang cân nhắc quyết định giải nghệ ở tuổi 23.

Siêu sao một thời được fan Việt ao ước trở thành đồng đội của SofM, nay lâm cảnh thất nghiệp, úp mở ý định giải nghệ - Ảnh 2.

Đối với các fan LMHT Việt Nam, Smlz là cái tên tương đối quen thuộc, đặc biệt là với những người hâm mộ SofM. Hồi năm 2019, đã từng có tin đồn về việc LNG "bạo chi" để đưa Smlz - Khi đó đang là ngôi sao hàng đầu LPL, về khoác áo đội tuyển để giải quyết vấn đề đường dưới, nhưng thương vụ này đã không xảy ra.

Cho tới khi SofM chuyển sang Suning, cộng đồng fan hâm mộ lại thêm một lần hụt hẫng, bởi song song với thông tin SofM đến thì SN cũng thông báo Smlz ra đi. Sau đó, mục đích SN chia tay Smlz cũng được làm rõ, đó là vì khi ấy, đội tuyển này đang rất quyết tâm chiêu mộ JackeyLove để tạo nên một đội hình xoay quanh 2 siêu sao đi rừng và xạ thủ.

Có thể nói, dù Smlz là cái tên thường xuyên được nhắc đến với tư cách "đồng đội lý tưởng" của SofM, nhưng cả 2 lại "không có duyên" với nhau. Và chứng kiến việc xạ thủ một thời từng là cái tên được bao đội tuyển ao ước, nay lại lâm vào cảnh thất nghiệp, khán giả mới thấu được thế nào là quy luật đào thải khắc nghiệt của thể thao điện tử.