Siêu phản diện trong Dragon Ball Super lộ diện, số phận dàn nhân vật chính sẽ đi về đâu?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2021 09:26 AM

Mức độ độc ác của người Heeter trong Dragon Ball Super đã được nâng lên - chương 78 khiến độc giả nghẹt thở vì sự đối đầu giữa hai phe.

Cảnh báo: Bài viết có chứa tiết lộ nội dung của Dragon Ball Super chương 78, “Điều ước của Gas”.

Cho đến thời điểm hiện tại, người Heeter đã hành động ở arc Granolah the Survivor của Dragon Ball Super. Trong khi âm mưu của họ bắt đầu được lộ rõ, khiến cho Granolah và người Saiyan chống lại nhau, họ đã giật dây âm mưu này từ trong bóng tối. Người Heeter thích tiến hành kế hoạch một cách âm thầm thay vì chiến đấu trực tiếp.

Siêu phản diện trong Dragon Ball Super lộ diện, số phận dàn nhân vật chính sẽ đi về đâu? - Ảnh 1.

Tất cả những gì thay đổi trong chương 78, “Điều ước của Gas” là gia đình tội phạm vũ trụ cuối cùng cũng đã hành động. Elec, thủ lĩnh của người Heeter, thực hiện một điều ước từ Cerealian Eternal Dragon, Toronbo, để biến em trai mình là Gas trở nên mnhj nhất vũ trụ - giống với điều ước mà Granolah đã đưa ra lúc trước. Sau đó, Gas đi đến chiến trường, nhanh chóng bắt Goku, Vegeta và Granolah nhờ sức mạnh mới nhận được.

Màn thể hiện sức mạnh sau đó của Gas đã biến anh ta trở thành một trong số những nhân vật phản diện đáng sợ nhất trong Dragon Ball. Gas có khả năng sử dụng khí thẫm đẫm ki, phong cách chiến đấu của Gas tàn nhẫn khi giết chết những người chống đối. Họ mất tất cả sức mạnh khi phải đối đầu với một kẻ tấn công dồn dập, thẳng tay như Gas.

Siêu phản diện trong Dragon Ball Super lộ diện, số phận dàn nhân vật chính sẽ đi về đâu? - Ảnh 2.

Gas đánh dấu một sự thay đổi lớn so với các nhân vật phản diện trong Dragon Ball trước đây. Hắn không thích đùa giỡn với đối thủ và tận hưởng cảm giác hồi hộp trong trận chiến giống như các anh hùng quen thuộc như Goku hay Vegeta. Đối với Gas, vấn đề chỉ là công việc - hắn có công việc phải làm và hắn sẽ làm việc đó một cách hiệu quả.

Elec lại gây áp lực buộc Gas phải vờn đối thủ theo ý của mình. Đó là cách thao túng quỷ quyệt từ phía Elec, nhưng nó cũng vô tình để lộ ra phần tồi tệ của điều ước. Như Granolah phát hiện, khi để đổi lại điều ước, Gas buộc phải hy sinh tuổi thọ của mình.

Như vậy, Elec đã góp phần đưa người anh em sớm xuống mồ để bảo vệ cho bản thân. Elec đóng vai một người anh chu đáo, nhưng thật ra hắn chỉ hi sinh người thân để đạt được mục đích riêng.

Siêu phản diện trong Dragon Ball Super lộ diện, số phận dàn nhân vật chính sẽ đi về đâu? - Ảnh 3.

Điều khiến Elec trở nên đáng ghét là hắn không giống với những người Heeter khác. Trong khi người Heeter có vẻ thực sự quan tâm đến nhau và nghĩa vụ của họ đối với anh trai, thì Elec không có những biểu hiện tương tự. Vì thế, có lẽ rằng với người Heeter thì tình cảm gia đình cũng không chiếm vai trò quan trọng lắm ngoài việc là công cụ để thao túng người khác. Giống như đối thủ của họ là Frieza Force, tất cả những gì quan trọng là đạt được sức mạnh, bất kể giá nào.

Đã hàng chục năm trôi qua, độc giả Dragon Ball mới được chứng kiến một phản diện hứa hẹn nguy hiểm như người Heeter. Chắc chắn, anh em của Elec sẽ được người đọc nhớ đến như là một trong số các nhân vật phản diện đáng ghét nhất trong lịch sử bộ truyện.