Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 2)

Stan  - Theo Helino | 08/10/2019 09:25 AM

Dưới đây là những điều bạn cần biết về bộ phim truyền hình Watchmen của HBO, siêu phẩm được hứa hẹn sẽ là sự thay thế cho loạt phim truyền hình đình đám Game of Thrones trong thời gian tới.

IV. Sự xuất hiện của những bộ phim siêu anh hùng trong một vũ trụ siêu anh hùng

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 2) - Ảnh 1.

Bộ phim dựa theo Minutemen, những tiền bối của Watchmen, sẽ xuất hiện trong phim

Ngay từ đầu trailer của Watchmen, khán giả đã chứng kiến sự xuất hiện của Hooded Justice, người hùng của nhóm Minutemen, tiền thân của Watchmen sau này. Tuy nhiên, sau đó những quảng cáo của nhân vật này trên xe bus, và đây là một bộ phim truyền hình có tên là American Hero Story: Minutemen phỏng theo quá khứ của những siêu anh hùng này.

V. Lực lượng cảnh sát đeo mặt nạ trong Watchmen

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 2) - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát trong Watchmen đeo mặt nạ để tránh khỏi sự trả thù của tổ chức Seventh Cavalry

Do lo sợ sự trả thù của những tội phạm, lực lượng cảnh sát trong Watchmen được đeo mặt nạ để bảo vệ thân phận của họ. Những kẻ thù chính của Sở Cảnh sát Tulsa trong bộ phim này có lẽ là Seventh Cavalry, tổ chức đi theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng được tạo cảm hứng từ Rorschach.

VI. Sự trở lại của cựu nữ siêu anh hùng Watchmen, Silk Spectre II

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 2) - Ảnh 3.

Silk Spectre II Laurie Jupiter trở lại với danh nghĩa một đặc vụ FBI

Trong trailer, khán giả chứng kiến sự xuất hiện của một đặc vụ FBI có tên gọi Laurie Blake. Nếu bạn để ý, đây chính là Silk Spectre II Laurie Jupiter, cựu siêu anh hùng của nhóm Watchmen. Trong nguyên mẫu truyện tranh, Comedian Edward Blake từng có mối quan hệ tình cảm với mẹ đẻ của Laurie là Silk Spectre đời đầu Sally Jupiter, và kết quả của mối quan hệ này chính là Laurie. Sau khi kết hôn với người đồng đội Nite Owl II, Laurie đã đổi tên là Sandra Hollis. 

Hẳn có lẽ lý do mà bà chấp nhận mang họ của người cha mà cô căm ghét là Comedian có lẽ sẽ được lý giải trong bộ phim truyền hình sắp tới.

VII. Sự trở lại của con quái vật mực khổng lồ do Ozymandias tạo ra

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 2) - Ảnh 4.

Bức ảnh vẽ lại con quái vật khổng lồ của Ozymandias trong một phiên toà

Trong phiên bản phim của Zack Snyder, vũ khí của Ozymandias là thiết bị tổng hợp trường riêng hạ lượng tử (có tên viết tắt là SQUID, trong tiếng Anh có nghĩa là con mực).

Tuy nhiên trong nguyên mẫu truyện tranh, vũ khí của Ozymandias lại là con quái vật khổng lồ được tạo nên từ nhiều nhà văn, hoạ sĩ, nhà khoa học. Việc Comedian phát hiện ra kế hoạch chế tạo con quái vật đã khiến Ozymandias ra tay sát hại ông, và chính con quái vật này cũng đã gây nên cái chết của một nửa số dân cư New York ở cuối bộ truyện, mà theo Ozymandias là để mang lại hoà bình cho thế giới.

VIII. Lịch sử khác biệt so với thế giới thực của Watchmen

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 2) - Ảnh 5.

Robert Redford, cùng với Washington, Lincoln và Nixon, trở thành bốn Tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ

Bên cạnh việc Tổng thống Richard Nixon đắc cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ ba, lịch sử của Watchmen còn có nhiều khác biệt so với lịch sử ngoài đời thực.

Một trong số những sự kiện này là việc nam tài tử điện ảnh Robert Redford (vốn được khán giả biết đến qua vai diễn Alexander Pierce trong vũ trụ điện ảnh Marvel) đã trở thành Tổng thống Mỹ trong vũ trụ Watchmen từ năm 1992 đến nay. Mặt khác, thế giới trong bộ phim truyền hình sắp ra mắt cũng không có cả Internet lẫn điện thoại thông minh, mặc dù lấy bối cảnh ở năm 2019.

IX. Sự trở lại của con tàu Archie của Nite Owl II

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 2) - Ảnh 6.

Sự trở lại của con tàu Archie của siêu anh hùng Nite Owl II trong trailer Watchmen

Con tàu cú Archie vốn là phương tiện di chuyển của cựu siêu anh hùng Nite Owl II. Sau khi những siêu anh hùng đeo mặt nạ trở nên bất hợp pháp, Dan Dreiberg đã cất giữ nó dưới một nhà kho cho đến khi anh trở lại với công việc siêu anh hùng. Trong nguyên mẫu truyện tranh, Archie sau đó được Ozymandias chế tạo thành một cỗ máy du hành đường hầm lượng tử để tìm kiếm Doctor Manhattan.

X. Sự trở lại của Doctor Manhattan - siêu anh hùng với quyền năng tựa Chúa Trời

Sau khi Doctor Manhattan rời khỏi thế giới, có thể nói rằng nhân vật này đã trở thành một biểu tượng trong văn hoá đại chúng với sự xuất hiện những chiếc mặt nạ Doctor Manhattan trong một lễ hội đường phố, cùng một hình nhân của nhân vật này sau đó. Sau đó, TV đưa tin về việc Doctor Manhattan phá hủy một cơ sở nào đó trên Sao Hỏa.

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 2) - Ảnh 7.

Phân cảnh cuối cùng trong trailer Watchmen hé lộ sự trở lại của Doctor Manhattan

Ở cuối trailer của phim, khán giả có thể thấy một người giấu mặt có làn da màu xanh cúi xuống để nhặt chiếc mặt nạ của Doctor Manhattan, và rất có thể đây chính là Doctor Manhattan thực sự.

Watchmen dự kiến sẽ lên sóng trên HBO vào ngày 20/10 sắp tới.