Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1)

Stan  - Theo Helino | 05/10/2019 10:19 PM

Dưới đây là những điều bạn cần biết về bộ phim truyền hình Watchmen của HBO, siêu phẩm được hứa hẹn sẽ là sự thay thế cho loạt phim truyền hình đình đám Game of Thrones trong thời gian tới.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về bộ phim truyền hình Watchmen của HBO, siêu phẩm được hứa hẹn sẽ là sự thay thế cho loạt phim truyền hình đình đám Game of Thrones trong thời gian tới.

Vốn được đánh giá là một trong những bộ truyện tranh xuất sắc nhất mọi thời đại, Watchmen là câu chuyện được DC Comics ra mắt vào giữa thập niên 80 của thế kỷ trước. Bộ truyện tranh lấy bối cảnh ở một vũ trụ giả tưởng nơi mà một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Liên Xô là điều không thể tránh khỏi. Trong khi đó ở nước Mỹ, việc hành hiệp trên đường phố của những người hùng đeo mặt nạ trở nên bất hợp pháp.

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1) - Ảnh 1.

Watchmen được sáng tác bởi hai huyền thoại truyện tranh Alan Moore và Dave Gibbons, khai thác đề tài chính trị - xã hội thập niên 80 ở nước Mỹ

Mọi chuyện bắt đầu với cái chết của Comedian, một siêu anh hùng của nhóm siêu anh hùng đã giải thể với tên gọi Watchmen. Thám tử đường phố Rorschach, cựu đồng đội của Comedian, đã cảnh báo với những người còn lại, bao gồm Nite Owl II Dan Dreiberg - cựu siêu anh hùng khá giống với Batman nay là một công chức bình thường, Doctor Manhattan - siêu anh hùng sở hữu quyền năng tựa Chúa Trời cùng Silk Spectre II Laurie Jupiter - người tình của Doctor Manhattan và cuối cùng là Ozymandias Adrian Veidt - người đàn ông thông minh nhất thế giới, nay là một doanh nhân thành đạt.

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1) - Ảnh 2.

Từ trái qua phải: Silk Spectre II, Doctor Manhattan, Nite Owl II, Comedian, Ozymandias và Rorschach.

Watchmen kết thúc với việc những siêu anh hùng nhận ra rằng kẻ đứng đằng sau toàn bộ âm mưu này chính là Ozymandias, người đã tiến hành việc tạo ra một con quái vật khổng lồ gây nên thảm hoạ kinh hoàng ở thành phố New York, nhằm phá vỡ thế đối đầu giữa Mỹ và Liên Xô để chống lại một kẻ thù mới. Phải, Ozymandias đã quyết định rằng phải hy sinh hàng triệu người để mang lại hoà bình cho cả thế giới.

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1) - Ảnh 3.

Ozymandias - người đàn ông thông minh nhất trên Trái Đất

Trong số những siêu anh hùng chỉ có Rorschach quyết định bỏ đi để thông báo âm mưu của Ozymandias với cả thế giới, khiến Doctor Manhattan buộc phải ra tay giết anh để đảm bảo nền hoà bình mới được tạo dựng này. Sau đó, Doctor Manhattan rời khỏi Trái Đất.

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1) - Ảnh 4.

Doctor Manhattan rời khỏi Trái Đất sau khi ra tay ngăn chặn người đồng đội cũ Rorschach

Vốn là một kế hoạch được phát triển từ năm 2017 bởi cha đẻ của bộ phim truyền hình nổi tiếng Lost Damon Lindelof, bộ phim truyền hình Watchmen sẽ chính thức ra mắt vào ngày 20/10 sắp tới, hứa hẹn sẽ là sự thay thế cho loạt phim truyền hình đình đám Game of Thrones.

Dưới đây là 10 điều bạn cần biết về siêu phẩm Watchmen của HBO trong thời gian tới.

I. Watchmen của HBO sẽ là phần phim nối tiếp sau khi bộ truyện tranh Watchmen kết thúc

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1) - Ảnh 5.

Watchmen của HBO là phần tiếp theo của bộ truyện tranh Watchmen, không phải phiên bản phim chuyển thể của Zack Snyder

Lấy bối cảnh năm 2019 tại thành phố Tulsa ở tiểu bang Oklahoma, nước Mỹ, bộ phim truyền hình Watchmen của HBO sẽ khắc hoạ một nước Mỹ ba mươi năm sau những sự kiện đã xảy ra trong bộ truyện Watchmen, không có điện thoại thông minh lẫn Internet. Lưu ý, bộ phim truyền hình này không phải là phần tiếp theo của phiên bản điện ảnh năm 2009 do đạo diễn Zack Snyder thực hiện với những tình tiết thay đổi so với nguyên mẫu truyện tranh.

II. Sự trỗi dậy của những người hùng đeo mặt nạ mới sau Watchmen

Một trong những nhân vật chính của Watchmen sẽ là một thanh tra của lực lượng cảnh sát Tulsa Angela Abar, do nữ diễn viên đạt giải Oscar Regina King thể hiện.

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1) - Ảnh 6.

Nhân vật chính của Watchmen là Sister Night, một đặc vụ ngầm của Sở Cảnh sát Tulsa

Vốn là một người mẹ với ba con nhỏ và là một cảnh sát ngầm với vỏ bọc là một thợ làm bánh, Angela buộc phải che giấu thân phận thực sự đằng sau lớp mặt nạ của nữ hiệp Sister Night, để bảo vệ gia đình mình khỏi tổ chức đề cao chủ nghĩa da trắng thượng đẳng Seventh Cavalry, nơi mà những thành viên phân biệt chủng tộc đeo chiếc mặt nạ tương tự Rorschach.

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1) - Ảnh 7.

Tổ chức Seventh Cavalry gần như một giáo phái tôn thờ người hùng quá cố Rorschach

Bên cạnh Sister Night, khán giả sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một nhân vật với chiếc mặt nạ như một tấm gương có tên gọi Looking Glass. Phân cảnh Looking Glass ăn đồ hộp trong đoạn trailer của Watchmen gợi nhớ đến cái cách mà Rorschach ăn đồ hộp khi đến thăm nhà của Nite Owl II trong truyện tranh.

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1) - Ảnh 8.

Looking Glass, nhân vật bí ẩn trong Watchmen, là một thanh tra cảnh sát mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội

Theo nam diễn viên thủ vai Looking Glass, Tim Blake Nelson, đây cũng là một thanh tra thẩm vấn của Sở Cảnh sát Tulsa và cũng là một nhà nghiên cứu hành vi mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội.

III. Số phận của Ozymandias sau những sự kiện trong Watchmen

Siêu phẩm truyền hình Watchmen của HBO và 10 điều bạn cần biết về phim này (Phần 1) - Ảnh 9.

Trailer của Watchmen hé lộ về cái chết của Ozymandias, người đàn ông thông minh nhất thế giới

Theo như trong trailer, tờ Nhật báo Tulsa đã công bố cái chết của Ozymandias Adrian Veidt, khi này đã già. Khán giả cũng được chứng kiến cảnh Ozymandias đã nhắc lại câu nói cuối cùng của Doctor Manhattan trước khi rời khỏi Trái Đất, "Nothing ever ends." Mặt khác, hình ảnh con quái vật khổng lồ với những xúc tu mà hắn đã tạo ra cũng đã xuất hiện thoáng qua trong một phiên toà, theo như trailer của Watchmen.