Siêu phẩm sinh tồn ARK bị chê là "vô nhân đạo", "sỉ nhục gamer" khi tăng giá gấp đôi

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2017 11:57 AM

Trước động thái tăng giá của nhà sản xuất, ARK: Survival Evolved ngay lập tức đã nhận phải hàng loạt lời chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, sau một thời gian dài mở cửa thử nghiệm, mới đây, tựa game sinh tồn ARK: Survival Evolved đã bất ngờ tuyên bố chuẩn bị phát hành chính thức. Điều đáng nói, song hành cũng thông báo này, nhà sản xuất cũng đã nâng giá game lên gấp đôi từ 29,99$ lên 59,99$.

Trước động thái này của nhà sản xuất, ARK: Survival Evolved ngay lập tức đã nhận phải hàng loạt lời chỉ trích từ phía cộng đồng game thủ. Theo ghi nhận trên Steam, mức đánh giá của ARK trong thời gian vừa qua đã tụt thảm hại (từ hơn 80% xuống chỉ còn 56%). Hầu hết các ý kiến đánh giá đều cho rằng nhà sản xuất đã quá tham lam và không tôn trọng người chơi.

Không chỉ nhận sự tẩy chay từ phía cộng đồng, ARK cũng bị chính những người trong nghề chê trách. Chia sẻ trên Twitter cá nhân, nhà phát triển Dean Hall (người đã tạo ra tựa game nổi tiếng DayZ) cho biết: “Đây là ý kiến cá nhân của tôi, việc ARK tăng giá thực sự là một điều sỉ nhục”. Hall tin rằng, ARK chưa sẵn sàng cho việc mở cửa chính thức và cái giá 60$ là một điều hoang tưởng. “Nếu bạn muốn tính giá như một game AAA, trước tiên, hãy là một game AAA thực thụ”, Hall nói thêm.

Được biết, ARK: Survival Evolved là tựa game sinh tồn lấy đề tài về thời kỳ khủng long. Khỏi phải nói về độ chân thực và hoàn mỹ của ARK: Survival Evolved, nó quá đẹp, đẹp đến nỗi xóa nhòa đi ranh giới giữa game và đời thực. Được đánh giá là một trong những tựa game sinh tồn hàng đầu trên thế giới hiện này, ARK có thể giúp bạn có những giờ phút giải trí tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, trước làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng, ARK: Survival Evolved cũng đã phải đối mặt với nhiều nghi ngại. Hy vọng trong tương lai, nhà sản xuất sẽ xem xét lại những chính sách của họ để có thể cân bằng được lợi nhuận của sản phẩm và nhu cầu của người hâm mộ.