Siêu phẩm sắp ra mắt Galaxy S11 của Samsung và những tin đồn đáng chú ý nhất

Kimtrans  - Theo Helino | 13/12/2019 11:59 PM

 
  thích

Có rất nhiều thông tin rò rỉ về siêu phẩm Galaxy S11 sắp ra mắt của Samsung.

Chu kỳ phát hành tick-tock thông thường của Samsung với dòng Galaxy S cho thấy Galaxy S11 năm 2020 sẽ không quá đột phá về thiết kế. Nhưng dù vậy, chúng ta chắc chắn sẽ thấy một số nâng cấp đáng kể khi Samsung sẽ cố gắng nâng cấp chiếc smartphone tốt nhất của mình. Những tin đồn đã được tiết lộ, một cách tự nhiên, và chỉ ra một số thay đổi tiềm năng đang diễn ra.

Dưới đây là một cái nhìn về những gì chúng ta đã nghe về Samsung Galaxy S11.

Siêu phẩm sắp ra mắt Galaxy S11 của Samsung và những tin đồn đáng chú ý nhất - Ảnh 1.

Khi nào thì Samsung Galaxy S11 được bán ra?

Nếu đúng theo những gì xảy ra trong lịch sử của Samsung, thì chúng ta hi vọng sẽ thấy Samsung Galaxy S11 được ra mắt vào cuối tháng 2 năm 2020 và có thể sẽ ra mắt vào đầu tháng 3. Đó là những trường hơp đã diễn ra trong hai năm qua.

Một nguồn tin từ SamMobile chỉ ra một sự kiện tiềm năng vào ngày 18 tháng 2, mặc dù có vẻ như rất sớm để chốt ngày vào thời điểm này. Chiếc điện thoại này có tên gọi nội bộ là "Picasso" và những thông tin rò rỉ chỉ ra có ít nhất ba model - vì vậy có lẽ là sự lặp lại của Galaxy S10, Galaxy S10 + và Galaxy S10e.

Siêu phẩm sắp ra mắt Galaxy S11 của Samsung và những tin đồn đáng chú ý nhất - Ảnh 2.

Samsung Galaxy S11 sẽ có giá bao nhiêu?

Nó có lẽ sẽ không rẻ đâu. Samsung đã và đang dần tăng mức giá cho những chiếc flagship chính của mình. Chúng ta cùng nhau tóm tắt lại, Galaxy S10 đã được tung ra với giá 799 bảng, Galaxy S10 + được bán với giá 899 bảng và Galaxy S10e cắt giảm nhẹ tính năng được bán với giá 669 bảng. Chúng ta không có thông tin chính xác về cấu hình nào được xuất hiện trên dòng Galaxy S11, nhưng có thể xem những mức giá đó là điểm khởi đầu.

Siêu phẩm sắp ra mắt Galaxy S11 của Samsung và những tin đồn đáng chú ý nhất - Ảnh 3.

Samsung Galaxy S11 sẽ trông như thế nào?

Thông thường Samsung sẽ thực hiện tái sáng tạo hình ảnh táo bạo một năm, và sau đó hầu như không chạm vào nó trong tất cả các năm tiếp theo. Đó cũng có thể là trường hợp của Galaxy S11.

Các thông tin từ Leaker Ice Universe cho thấy Galaxy S11 sẽ cắt giảm bớt viền để trông mỏng hơn một chút. Trong khi đó, SamMobile gợi ý rằng điện thoại sẽ có các màu xanh lam, đen, hồng và trắng và cùng nhãn hiệu "Aura" từ Galaxy Note 10. Nếu vậy, đây có thể là phong cách hào nhoáng, hứa hẹn sẽ được ủng hộ rất nhiều.

Siêu phẩm sắp ra mắt Galaxy S11 của Samsung và những tin đồn đáng chú ý nhất - Ảnh 4.

Màn hình Samsung Galaxy S11 ra sao?

Nếu chúng ta phải đoán, chúng ta sẽ nói rằng hy vọng màn hình của Galaxy S11 sẽ tuyệt đẹp. Màn hình trên những điện thoại hàng đầu của Samsung luôn là thứ mà hãng đáng tự hào. Và Samsung luôn tiếp tục cải thiện sự tuyệt vời màn hình của mình và công ty thực sự vẫn luôn dẫn đầu. Điều đó có thể sẽ không có gì thay đổi cho năm tới.

Leaker Ice Universe cho biết sẽ mong đợi một lỗ khoét nhỏ hơn cho camera phía trước so với Galaxy Note 10. Tuy nhiên, chúng ta không biết liệu nó sẽ nằm ở góc trên bên phải như Galaxy S10 hay ở vị trí chính giữa như Note 10.

Evan Blass - một twitter - gợi ý rằng chúng sẽ các kích thước màn hình 6.4in, 6.7in và 6.9in. Đó là mức tăng về kích thước khá lớn so với các phiên bản Galaxy S10 5,8 inch, 6,1 inch và 6,4 inch hiện tại và cả ba cũng sẽ có màn hình cong.

Ngòa ra, Evan Blass cũng cho biết rằng Galaxy S11 sẽ "100%" có màn hình 90Hz như đã được xuất hiện trên OnePlus 7T và Google Pixel 4 - và thậm chí nó có thể là màn hình 120Hz, như đã được đồn đại cho Apple iPhone 12.

Siêu phẩm sắp ra mắt Galaxy S11 của Samsung và những tin đồn đáng chú ý nhất - Ảnh 5.

Sức mạnh Samsung Galaxy S11 như thế nào?

Samsung Galaxy S11 có thể sẽ sử dụng chip Exynos 990 của riêng công ty cho thị trường châu Âu và một số vùng lãnh thổ khác, và chip Snapdragon 865 mới được Qualcomm công bố cho thị trường Bắc Mỹ.

Cả hai bộ xử lý 7nm này đều hứa hẹn cải tiến hiệu suất so với người tiền nhiệm tương ứng và cả hai đều chắc chắn sẽ cực kỳ nhanh. Có một sự khác biệt nhỏ về kết quả giữa các chip 2019 (Qualcomm nhanh hơn về điểm chuẩn), nhưng không đủ để tạo nên sự đáng chú ý trong sử dụng hàng ngày. Chúng ta sẽ mong đợi nhiều như vậy trong khoảng thời gian này.

Về khả năng lưu trữ, SamMobile gợi ý rằng Galaxy S11 sẽ cung cấp dung lượng bộ nhớ trong từ 128GB đến một con số khổng lồ 1TB. Thành thật mà nói, chúng ta không muốn thấy mức giá ở tùy chọn thứ hai ... nhưng có lẽ một số người vẫn sẽ lựa chọn nó.

Siêu phẩm sắp ra mắt Galaxy S11 của Samsung và những tin đồn đáng chú ý nhất - Ảnh 6.

Camera máy ra sao?

Galaxy S10 vốn đã có thiết lập ba camera tuyệt vời. Nhưng chúng ta hy vọng đây cũng sẽ là một phần quan trọng trong bản nâng cấp Galaxy S11. Leaker Ice Universe đã và đang thổi phồng một số loại thay đổi lớn cho camera Samsung bắt đầu với S11, gọi đây là "khởi đầu mới" và "nâng cấp đáng kể". Tất nhiên điều đó đều đang rất mơ hồ, nhưng chúng ta cùng hy vọng những gì Samsung sẽ mang lại.

Báo cáo mới nhất đến từ cộng đồng Hàn Quốc - The Elec (thông qua SamMobile), tuyên bố rằng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S11 một camera zoom quang 5x, giống với những gì Huawei có trên P30 Pro tuyệt vời của mình.

Báo cáo đó cũng cho thấy Galaxy S11 sẽ có một dãy bốn camera, và ngoài ống kính tele 5x và camera time-of-flight 3D (ToF), cảm biến chính có thể có độ phân giải lên tới 108 megapixel. Nếu đúng, chúng ta cho rằng camera thứ tư sẽ là một cảm biến cực rộng giống như các camera được thấy trên các flagship của Samsung (bao gồm cả S10) trong năm nay.

Tin đồn 108MP cũng đang ngày càng được củng cố. Các nhà phát triển XDA đã tìm thấy mã trong ứng dụng máy ảnh của Samsung cho thấy cảm biến 108MP là thực, được cho là sẽ được trang bị với Galaxy S11. Samsung cũng đã sản xuất một cảm biến như vậy cho Xiaomi Mi Note 10, nhưng leaker Ice Universe cho thấy đây sẽ là một cảm biến mới hoàn toàn. Trong khi đó, SamMobile cũng nói rằng điện thoại sẽ hỗ trợ quay video độ phân giải 8K.

Và nếu bạn không yêu thích các mô-đun máy ảnh vuông vắn của iPhone 11 và Pixel 4, thì chúng tôi có thể có một số tin xấu cho bạn ... ít nhất là với Galaxy S11+ lớn hơn. Một bản dựng hiển thị trên trang OnLeaks cho thấy một mô-đun hình chữ nhật khổng lồ với năm camera bên trong và hình ảnh ốp lưng trên được chia sẻ bởi leaker IceUniverse.

Siêu phẩm sắp ra mắt Galaxy S11 của Samsung và những tin đồn đáng chú ý nhất - Ảnh 7.

Chúng ta cũng hy vọng Galaxy S11 sẽ chạy Android 10 (trước đây là Android Q) cùng với One UI 2.1, theo báo cáo của SamMobile. Những thông tin đã biết về One UI 2.0 sẽ giới thiệu các tính năng Sức khỏe kỹ thuật số và các cải tiến khác, nhưng hiện vẫn chưa biết phiên bản 2.1 sẽ có thêm gì.

Về vấn đề bảo mật, Qualcomm đã giới thiệu một cảm biến vân tay 3D Sonic Max mới hỗ trợ chip Snapdragon 865 và nó lớn hơn 17 lần so với cảm biến hiển thị quang học trước đây của Galaxy S10. Trong thực tế, nó có thể chứa hai dấu vân tay cùng một lúc. Hy vọng rằng nó sẽ hoạt động đáng tin cậy hơn những gì trên S10.