Siêu phẩm màn hình 4K 144HZ HDR của Asus sẽ ra mắt ngay tháng 6 tới

Tiến Zeus  - Theo Helino | 27/05/2018 10:30 PM

Chiếc màn hình khủng PG27UQ của Asus sẽ ra mắt ngay trong tháng 6 tới với giá bán 2000 USD, tương đương khoảng 46 triệu đồng.

Cả Asus và Acer đều đã có kế hoạch trình làng cho mình dòng sản phẩm màn hình IPS 4K 27 inch với tốc độ 144Hz. Đặc biệt dòng này đều hỗ trợ cho cả HDR Visuals và Nvidia's G-Sync technology: ROG Swift PG27UQ và Predator X27. Cả hai đều sẽ được chào hàng vào mùa hè này. Tuy nhiên, có vẻ như Asus đang muốn đánh bại đối thủ của mình bằng cách thông báo rằng nó sẽ được lên kệ vào ngay tháng 6.

Acer trước đây cũng đã khẳng định rằng “hàng” của họ sẽ được lên kệ vào tháng 7, bất chấp rằng họ đã có rất nhiều đề nghị về việc thay đổi ngày phát hành. Điều này đã tạo cơ hội cho Asus tiến một bước vượt mặt khi có một khoảng thời gian “độc bá” loại màn hình này. Có nghĩa rằng những khách hàng có nhu cầu giờ đây đã có thể đặt trước Predator X27 mà không cần chờ đến tháng 7.

Dẹp vấn đề thời gian sang một bên, những màn hình này phần lớn rất giống nhau. Cả Asus và Acer đều đang tìm nguồn cung ứng từ AU Optronics, và dĩ nhiên các thông số kỹ thuật cũng sẽ rất tương đồng. Chủ yếu là cả hai đều muốn đạt được độ sáng tối đa 1000 nits, điều đó thật sự là một đột phá vì hầu hết những màn hình trên thị trường hiện nay chỉ có thông số trong khoảng 400 nits.

Một điểm khác biệt thú vị là Asus liệt kê mức độ sáng của PG27UQ thường ở mức 300 nits, trong khi Acer đang tuyên bố ở Predator X27 con số đó là 600. Có vẻ như sự so sánh này khá khập khiễng khi mà cả 2 chỉ đang thể hiện những thứ tốt nhất của mình.

Hầu hết các thông số kỹ thuật khác đều giống nhau — độ phân giải 4K, hỗ trợ HDR, hỗ trợ G-Sync, tốc độ làm mới 144Hz (qua DisplayPort), thời gian phản hồi 4ms và góc xem 178 độ (ngang và dọc). Đó là cơ bản là điểm nhấn của công nghệ hiển thị hiện tại, mặc dù bảng điều khiển 27 inch có thể làm cho mọi thứ hơi quá nhỏ nếu bạn không có tầm nhìn tuyệt vời.

Các kết nối cũng giống nhau, cả hai màn hình đều cung cấp đầu vào HDMI 2.0 và DisplayPort 1.4 (một cổng) và ba cổng USB 3.0 ở phía dưới cùng với giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Cũng giống như Predator X27, Asus cho biết ROG Swift PG27UQ của hãng sẽ bán với giá là 2000 USD, tương đương khoảng 46 triệu đồng.