Siêu phẩm hoạt hình Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới dẫn đầu phòng vé toàn cầu

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/11/2020 08:45 PM

Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới liên tục nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và cơn mưa lời khen từ fan hâm mộ.

Siêu phẩm hoạt hình Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới dẫn đầu phòng vé toàn cầu

Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới – phim hoạt hình mới nhất của hãng Universal ngay lập tức khẳng định sức hút của mình khi nhanh chóng thu về những thành công vang dội. Bộ phim chính thức thống lĩnh phòng vé toàn cầu từ Việt Nam, qua Bắc Mỹ, tới Trung Quốc, và nhiều nước khác. 

Siêu phẩm hoạt hình Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới dẫn đầu phòng vé toàn cầu - Ảnh 1.

Tính riêng thị trường Bắc Mỹ, Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới "bỏ túi" hơn 9,7 triệu đô trong 3 ngày cuối tuần, xác lập kỷ lục mới: bộ phim có mở màn cao nhất từ khi covid-19 bùng nổ (tháng 3,2020). Thành tích vang dội này đã giúp hãng Universal giữ vững trí số 1 tại phòng vé 5 tuần liên tiếp, với các tác phẩm trước đó là Come Play, Let Him Go và Freaky

Những thành công đáng mừng của Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới được xem là dấu hiệu "đột phá", là tin vui với ngành điện ảnh, đang còn bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Rạp chiếu Bắc Mỹ dường như "bừng sáng" hơn hẳn khi gia đình Croods ghé thăm. Còn tại Việt Nam, siêu phẩm này cũng xứng danh ngôi vương phòng vé, thu về gần 9 tỷ đồng, và là bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất năm 2020. 

Siêu phẩm hoạt hình Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới dẫn đầu phòng vé toàn cầu - Ảnh 2.

Không những vậy, Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới liên tục nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và cơn mưa lời khen từ fan hâm mộ. Trên Rotten Tomatoes, khán giả bày tỏ sự yêu thích ở mức 95% - một điểm số đáng mơ ước với bất kỳ bộ phim nào. Còn trên Cinemascore – chuyên trang tổng hợp ý kiến của khán giả ra rạp, Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới cũng được xếp ở mức A cao ngất.

Các chuyên gia đánh giá thành công của phim đến từ yếu tố giải trí đỉnh cao với sự cân bằng giữa những tình tiết hài hước gây cười và các thông điệp hiện đại được được lồng ghép khéo léo. Đặc biệt, phần hình ảnh của phim được khen ngợi là hoàn hảo và thực sự mãn nhãn người xem.

Siêu phẩm hoạt hình Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới dẫn đầu phòng vé toàn cầu - Ảnh 3.
Siêu phẩm hoạt hình Gia Đình Croods: Kỷ Nguyên Mới dẫn đầu phòng vé toàn cầu - Ảnh 4.

Ra mắt phần 1 vào năm 2013, The Croods gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nhờ câu chuyện sáng tạo về thế giới tiền sử chưa từng thấy trước đây trên màn ảnh. Gia đình Croods với 6 thành viên dưới sự giúp đỡ của anh chàng Guy dấn thân vào hành trình vượt qua nỗi sợ của bản thân và tìm kiếm một mái nhà mới.

Trong phần phim mới nhất, nhà Croods tình cờ lạc vào một vùng đất lạ và đụng độ với nhà Bettermans – Khá hơn hẳn là những cư dân hiện đại thuộc chủng người tinh khôn. Kể từ đây sự xung đột giữa hai lối sống dẫn tới nhiều tình huống dở khóc dở cười. Nhưng khi đối mặt với mối nguy hiểm chung, cả hai gia đình sẽ phải học cách để bỏ qua những khác biệt và hợp sức để bảo đảm sự an toàn cho tất cả các thành viên.