Siêu phẩm chưa ra mắt đã bị cho là giống Left 4 Dead, nhà phát triển vội lên tiếng thanh minh

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 12/01/2023 09:02 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù có một số điểm giống nhau, nhưng Redfall và Left 4 Dead lại sở hữu hai phong cách hoàn toàn khác biệt.

Left 4 Dead đã trở thành một tượng đài trong lòng nhiều game thủ, dẫu cho đã có tuổi đời gần 15 năm. Cho tới nay, đây vẫn là một trong những trò chơi bắn zombie, sinh tồn nổi tiếng nhất mọi thời đại và quy tụ lượng người chơi đông đảo. Thế nhưng, cũng vì sự thành công quá lớn của mình mà Left 4 Dead đã phủ một cái bóng quá lớn lên những trò chơi tương tự ra mắt sau đó. Tới mức mà Redfall - bom tấn mới nhất còn chưa ra mắt của Arkane Dishonored Studio cũng đang gặp phải vô số rắc rối khi bị so sánh với siêu phẩm Left 4 Dead.

Siêu phẩm chưa ra mắt đã bị cho là giống Left 4 Dead, nhà phát triển vội lên tiếng thanh minh - Ảnh 1.

Mới đây, giám đốc sáng tạo của dự án Redfall đã phải lên tiếng giải thích về các tranh luận gần đây

Theo đó, chỉ thông qua một số phân cảnh, gameplay trong đoạn trailer giới thiệu, không ít người chơi đã cho rằng Redfall gần như là một phiên bản khác, có sự thay đổi về đồ họa của Left 4 Dead. Điều này dẫn tới việc Ricardo Bare - giám đốc sáng tạo của trò chơi phải lên tiếng đính chính. Theo ông, Redfall có một số điểm tương đồng với Left 4 Dead khi cũng có 4 nhân vật, đồng thời hỗ trợ co-op tối đa 4 thành viên.

Siêu phẩm chưa ra mắt đã bị cho là giống Left 4 Dead, nhà phát triển vội lên tiếng thanh minh - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận Redfall cũng có một số đặc điểm giống với Left 4 Dead

Thế nhưng, khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ về cốt lõi, Left 4 Dead, cùng những trò chơi tương tự như Black 4 Blood hay Warhammer 40K: Darktide đều đưa người chơi tới với trải nghiệm của một cuộc chạy đua sinh tồn, thông qua các cấp độ tăng dần về sự nguy hiểm của zombie. Nhưng Redfall thì khác. Bom tấn này sẽ lấy bối cảnh trong một thế giới mở, cung cấp các nhiệm vụ theo cốt truyện và là một trò chơi mô phỏng nhập vai.

Siêu phẩm chưa ra mắt đã bị cho là giống Left 4 Dead, nhà phát triển vội lên tiếng thanh minh - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trò chơi lại được vận hành, dẫn dắt theo một phong cách khác hẳn

Cũng theo chia sẻ của Bare, tiết tấu trong Redfall sẽ chậm hơn nhiều so với Left 4 Dead đồng thời mang tính "thế giới mở" cao hơn, nơi người chơi có thể tùy thích lựa chọn khám phá, đi theo tuyến cốt truyện chính hoặc sa đà vào các nhiệm vụ phụ. Trong Redfall, người chơi sẽ không phải chịu áp lực thời gian, hoặc rơi vào trạng thái kích thích, căng thẳng tột độ như những gì mà Left 4 Dead hướng tới.

Siêu phẩm chưa ra mắt đã bị cho là giống Left 4 Dead, nhà phát triển vội lên tiếng thanh minh - Ảnh 4.

Redfall sẽ mang phong cách thế giới mở đậm nét hơn

Ở thời điểm hiện tại, Redfall vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức nhưng đã có trang của riêng mình trên Steam. Trò chơi dự kiến sẽ phát hành trong năm 2023.