Siêu phẩm Battlefield 6 và Battlefield Mobile sắp ra mắt vào năm nay

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/04/2021 12:13 AM

Battlefield 6 sẽ là cái tên cực hot trong năm nay.

Khi nói đến Battlefield ở thời điểm hiện tại, nhiều game thủ sẽ quan tâm đến phần game tiếp theo trong series, dự kiến ​​sẽ phát hành trong năm nay và còn được gọi là Battlefield 6. Đã có rất nhiều tin đồn và rò rỉ xung quanh bom tấn này. Mặc dù vẫn chưa có tiết lộ chính thức, nhưng mới đây nhà phát triển game DICE cuối cùng đã chia sẻ một số chi tiết (thừa nhận là mơ hồ) về phần mới nhất của series game bắn súng kinh điển này.

Siêu phẩm Battlefield 6 và Battlefield Mobile sắp ra mắt vào năm nay - Ảnh 1.

Theo đó, nhà phát triển DICE đã cung cấp một bản báo cáo cho EA rằng cả ba studio đang tích cực phát triển tựa game mới bởi nhóm lớn nhất từ ​​trước đến nay. Trong khi studio DICE cốt lõi đang dẫn đầu sự phát triển, còn đang được hỗ trợ bởi Need for Speed studio Criterion cũng như DICE LA. DICE đã mô tả Battlefield mới là một "trải nghiệm thú vị", đang ở cuối chu kỳ phát triển của game. Nhóm ở LA đang nghiên cứu về lối chơi, trong khi các nhà phát triển ở Gothenburg dường như đang đưa công nghệ của mình lên một tầm cao mới.

Siêu phẩm Battlefield 6 và Battlefield Mobile sắp ra mắt vào năm nay - Ảnh 2.

Tổng giám đốc DICE, Oskar Gabrielson, cho biết rằng Battlefield 2021 sẽ bao gồm, "quy mô hoành tráng, chiến tranh quân sự toàn diện, những khoảnh khắc điên rồ, bất ngờ, sự tàn phá thay đổi chiến trường. Những trận chiến lớn, đông người chơi và hỗn loạn hơn bao giờ hết. Tựa game bất kể như thế nào thì nó sẽ được phát hành trên console và PC vào dịp lễ này."

"Làm việc với nhiều studio phát triển đẳng cấp thế giới hơn trong Electronic Arts, chúng tôi có đội ngũ lớn nhất từ ​​trước đến nay đang phát triển Battlefield dành cho console và PC," Gabrielson cho biết. "Bạn bè của chúng tôi tại Criterion và DICE LA đang làm việc với chúng tôi về tầm nhìn chung của chúng tôi đối với tựa game, trong khi nhóm ở Gothenburg đang đưa công nghệ trong game lên một tầm cao mới. Cùng nhau, chúng tôi đang tạo ra một trải nghiệm thú vị để bạn tận hưởng cuối năm 2021. "

Siêu phẩm Battlefield 6 và Battlefield Mobile sắp ra mắt vào năm nay - Ảnh 3.

Một lần nữa, các chi tiết cụ thể về những gì Battlefield mới đã không được chia sẻ, nhưng các nhà phát triển đã đưa ra một số lời trêu chọc hơn. Theo DICE, tựa game Battlefield mới sẽ là tất cả mọi thứ mà người hâm mộ yêu thích về series Battlefield đã có, nhưng được đưa lên cấp độ tiếp theo. DICE đang hứa hẹn những trận chiến lớn với số lượng người chơi cao hơn trước. Và người ta nói rằng tất cả những điều này đang được "hiện thực hóa" nhờ vào hệ máy console Next Gen và PC mạnh mẽ.

Siêu phẩm Battlefield 6 và Battlefield Mobile sắp ra mắt vào năm nay - Ảnh 4.

Ngoài một phần game mới trong series, nhà phát triển game DICE còn cho ra mắt một tựa game Battlefield cho nền tảng mobile hoàn toàn mới, được lên kế hoạch phát hành vào năm 2022. DICE đang làm việc trên nó cùng với Industrial Toys, một studio đã có kinh nghiệm phát triển game bắn súng FPS dành cho nền tảng mobile. Dự kiến game sẽ không phải là một phiên bản chuyển thể hay thu nhỏ của các tựa game Battlefield trên PC mà là một thứ hoàn toàn nguyên bản và được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị mobile hoặc tablet. Theo Gabrielson, game hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và ông ấy hứa hẹn đây sẽ là một trải nghiệm Battlefield hoàn chỉnh dựa trên kỹ năng.

Siêu phẩm Battlefield 6 và Battlefield Mobile sắp ra mắt vào năm nay - Ảnh 5.

Vào thời điểm Battlefield 2021 được phát hành vào cuối năm nay, đã ba năm kể từ khi ra mắt Battlefield 5, phần game mới nhất của series. Đó là khoảng cách giữa các tựa game dài hơn bao giờ hết đối với Battlefield. Người hâm mộ của series game bắn súng đình đám này sẽ mong đợi một điều gì đó lớn lao và có vẻ như họ sẽ đạt được điều đó. Một tin đồn gần đây đã hé lộ rằng các bản đồ của Battlefield sẽ có các tình huống thay đổi cảnh quan như thiên tai. Game có thể chỉ ra mắt trên PS5, Xbox Series X và PC, không ra mắt trên PS4 và Xbox One cũ.