Siêu phẩm bắn súng của Riot bất ngờ cho phép tải trước, ngày ra mắt đã đến rất gần?

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 30/03/2020 12:18 PM

Có lẽ ngày mà game thủ quốc tế có thể tận tay trải nghiệm siêu phẩm bắn súng Valorant của Riot Games cũng không còn bao xa nữa rồi.

Vừa qua, theo phản hồi từ cộng đồng game thủ Bắc Mỹ, thì tựa game bắn súng mới nhất do Riot Games sản xuất: Valorant - Project A đã cho phép tải trước bản cài game và phần mềm Vanguard anti-cheat, tuy nhiên, ngoài việc tải game ra thì người chơi vẫn chưa thể trải nghiệm sản phẩm này trên các máy chủ chính thức.

Một số game thủ khi bấm vào biểu tượng trò chơi thì nhận được thông báo "unable to access game", nghĩa là trên thực tế thì các server của Valorant vẫn chưa được mở cửa, chỉ có bản client của game là được Riot "nhá hàng" trước mà thôi.

Siêu phẩm bắn súng của Riot bất ngờ cho phép tải trước, ngày ra mắt đã đến rất gần? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cần lưu rằng tính năng tải game chỉ áp dụng với các khu vực thuộc quyền phát hành của Riot, và vì vậy nên game thủ Việt vẫn chưa thể lựa chọn tính năng này. Dẫu vậy, dấu hiệu trên cũng cho thấy việc Riot Games đang thúc đẩy nhanh chóng việc cho ra mắt Valorant trong tương lai gần.

Siêu phẩm bắn súng của Riot bất ngờ cho phép tải trước, ngày ra mắt đã đến rất gần? - Ảnh 2.

Rất có thể, Valorant sẽ được ra mắt phiên bản beta vào giai đoạn mùa hè năm nay. Dĩ nhiên, tương tự như việc ra mắt Đấu Trường Chân Lý Mobile mới đây, phiên bản beta sắp ra mắt của Valorant có lẽ chỉ là bản thử nghiệm đầu tiên của tựa game này và sẽ không có nhiều thay đổi so với những hình ảnh được hé lộ trong đoạn trailer vừa ra mắt.

Còn nhớ sau một thời gian khiến cộng đồng game thủ bùng nổ với việc công bố hàng loạt tựa game mới nhân dịp sinh nhật 10 năm LMHT, Riot Games bắt đầu nhận phải những ý kiến tiêu cực về việc "om hàng" quá lâu, khi họ công bố rằng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến chỉ có thể ra mắt vào cuối năm nay, tức là sau gần 1 năm so với thời điểm công bố dự án vào tháng 10 năm ngoái.

Project A: Riot’s Tactical FPS Announcement | Riot Pls: 10th Anniversary Edition - League of Legends

Vậy nên việc tung bản beta Valorant trong thời gian sắp tới có thể là một hành động nhằm xoa dịu game thủ, giúp cộng đồng có thể trải nghiệm những sản phẩm mới của Riot một cách tuần tự (Từ Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra, Đấu Trường Chân Lý Mobile rồi sau đó là Valorant) để tránh những phản ứng tiêu cực do phải chờ đợi quá lâu, như cách mà cộng đồng LMHT: Tốc Chiến đang phải chịu đựng.