[Siêu khuyến mại] This War of Mine: Tuyệt tác game sinh tồn có một không hai

Nga0Du  - Theo Helino | 27/12/2018 04:48 PM

 
  thích

Đúng, đó là một siêu phẩm, một tựa game sinh tồn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ, nhất là khi nó lại đang được giảm giá siêu mạnh lên đến 70% trên Steam.

Bạn nghĩ sao về một tựa game sở hữu hơn 35000 lời khen cùng với đó là chỉ số đánh giá 95%? Đúng, đó là một siêu phẩm, một tựa game sinh tồn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ, nhất là khi nó lại đang được giảm giá siêu mạnh lên đến 70% trên Steam.

[Siêu khuyến mại] This War of Mine: Tuyệt tác game sinh tồn có một không hai - Ảnh 1.

Trò chơi mà chúng ta đang nhắc đến ở đây chính là This War of Mine , một trong những điểm sáng lớn nhất của làng game thế giới trong năm 2014. Mặc dù đã được phát hành cách đây hơn 3 năm, tuy nhiên siêu phẩm của 11 Bit Studios dường như chưa bao giờ hết hot. Game đã mang tới những góc nhìn và cảm xúc thật sự để điều khiển trò chơi, khắc họa một bộ mặt xấu xí, tăm tối của chiến tranh, thứ mà nhiều người đã lầm tưởng mà quên đi mất rằng chúng khốc liệt, tàn bạo và đầy mất mát.

Với This War of Mine, 11 Bit Studios đã chọn cách tiếp cận cực kỳ đơn giản và trực quan. Không rào đón dông dài, không tạo ra những đoạn cắt cảnh hoành tráng, game đặt người chơi vào ngay nhiệm vụ cấp bách nhất mà những người sống sót phải thực hiện: Cố gắng tồn tại giữa những hiểm nguy đầy rẫy bên trong thành phố bị bao vây.

[Siêu khuyến mại] This War of Mine: Tuyệt tác game sinh tồn có một không hai - Ảnh 2.

This War of Mine cho phép bạn vào vai nhiều nhân vật vô danh trong game. Trước cuộc chiến, họ có cuộc sống riêng, có thể hạnh phúc, có thể không. Thế nhưng tất cả đều đảo lộn hoàn toàn khi cuộc chiến bắt đầu. Giờ đây họ buộc phải trốn trong những căn nhà bị vũ khí quân sự tấn công đến tan nát, chia nhau canh gác để không biến mình trở thành con mồi của những mối đe dọa trong game, từ những gã lính bắn tỉa nằm rải rác quanh thành phố, cho tới cơn đói, rét hay bệnh tật, và thậm chí là cả những kẻ sống sót khác, chấp nhận làm mọi thứ để sinh tồn, kể cả việc tước đoạt tính mạng những người không quen biết khác.

Như một bức tranh hiện thực xuất sắc, This War of Mine đã khiến cho game thủ hay những con người trẻ tuổi có được cái nhìn chính xác nhất về những gì xảy ra trong chiến tranh. Những hành động anh hùng, những đoạn cắt cảnh với cao trào của những bộ phim bom tấn đã khiến chúng ta quên đi mất một điều cơ bản của những cuộc chiến. Đó là sự khốc liệt, bạo tàn và đầy mất mát.

[Siêu khuyến mại] This War of Mine: Tuyệt tác game sinh tồn có một không hai - Ảnh 3.

Đồ họa của This War of Mine không có gì nổi bật nếu xét tới tổng quan đồ họa trong game nói chung. Tuy nhiên những nét vẽ, những hình thù người rệu rã, mệt mỏi sau một ngày canh gác mà không được ngủ, những cột khói ở nền màn hình, hay những nét vẽ chì nguệch ngoạc lại tạo ra một bầu không khí cực kỳ u ám trong game.

Đó cũng là thông điệp mà 11 Bit Studio gửi gắm tới người chơi. Trong con mắt của những người sống sót, những ngày họ phải trả qua đều là những ngày khó khăn, "ăn bữa nay lo bữa mai". Tuyệt nhiên không có một chút niềm hy vọng nào trong mắt họ, ngoại trừ bản năng sinh tồn của chính bản thân mình. Góp sức cho hình ảnh chính là những bản nhạc nền với violon làm chủ đạo. Những bản nhạc buồn, man mác ai oán cũng khiến cho bầu không khí của game trở nên tối tăm, lạnh lẽo và thiếu sức sống hơn rất nhiều.

[Siêu khuyến mại] This War of Mine: Tuyệt tác game sinh tồn có một không hai - Ảnh 4.

Những câu nói trống rỗng, đầy tiêu cực trong game mỗi khi một biến cố xảy ra, cộng thêm với những gì đã được chúng tôi mô tả ở trên, This War of Mine đem tới cho game thủ thưởng thức một trải nghiệm hoàn toàn khác, nếu không muốn nói là trái ngược đến 180 độ so với những tựa game khác lấy đề tài chiến tranh.

Không có checkpoint, không có hồi sinh, This War of Mine giống như một câu chuyện ngoài đời thực, khi bạn không thể sống lại ở một checkpoint trước để "sửa sai". Rõ ràng 11 Bit Studio hay bản thân nhà làm game người Ba Lan Grzegorz Miechowski, với những câu chuyện có thật mà ông đã đưa vào game, đã giành được thành công ngoài sức tưởng tượng. Nó khắc họa được một bộ mặt xấu xí, tối tăm của chiến tranh, thứ mà không một ai mong muốn.

Ở thời điểm hiện tại, This War of Mine đang được giảm giá 70%, chỉ còn 56.000 VNĐ. Để mua và tải tựa game này, các bạn có thể truy cập tại đây.