Siêu khuyến mại: Chỉ với 35 nghìn VNĐ, sở hữu ngay bom tấn hành động, chặt chém Ryse Son Of Rome

DVT  - Theo Helino | 26/08/2018 04:37 PM

Nếu bạn là người yêu thích về đế chế Lã Mã cổ đại, về những công trình kiến trúc khổng lồ, về những trận chiến nảy lửa và khốc liệt,… thì Ryse Son Of Rome chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua.

Nếu bạn là người yêu thích về đế chế Lã Mã cổ đại, về những công trình kiến trúc khổng lồ, về những trận chiến nảy lửa và khốc liệt,… thì Ryse Son Of Rome, chắc chắn sẽ là một lựa chọn rất hay ho cho gamers yêu thích La Mã và thể loại hành động ‘chặt chém’

Siêu khuyến mại: Chỉ với 35 nghìn VNĐ, sở hữu ngay bom tấn hành động, chặt chém Ryse Son Of Rome - Ảnh 1.

Được ra mắt vào ngày 22 tháng 11, 2013 trên Xbox One và gần một năm sau trên Windows, Ryse Sun Of Rome (RSOR) được đánh giá là một trong số những tựa game hành động nhập vai góc nhìn thứ 3 hay và ổn định nhất trong những thời điểm 2013 - 2014. Tựa game này được sản xuất bơi Crytek và Deep Silver – những nhà phát hành game nổi tiếng đến từ Đức, trong đó không ai không biết đến Deep Silver với siêu phẩm Metro Last Light Và Metro 2033.

Lấy bối về một xã hội La Mã thời cổ dại, RSOR khắc họa cuộc đời của một tên chỉ huy Marius Titus khi anh ta trở thành người lãnh đạo trong Quân Đoàn La Ma. Về cốt truyện, Marius là một thanh niên cường tráng vừa mới hoàn thành khóa huấn luyện của mình và sắp rời Rome để phục vụ nhiện vụ của mình trong quân đoàn, canh giữ một đồn bốt cho khu vực Alexandrian bình yên. Trước khi thực hiện điều đó, anh trở về thăm gia dình mình, thế nhưng chuyện không may đã xảy ra. Một cuộc xâm lược man rợ đã xảy ra và sát hại người thân của Marius. Marius nhanh chóng mang theo vũ khí để đánh quân xâm lược, và với chiến công của mình, anh được phong lên thành chỉ huy. Và kể từ lúc đó, anh tiếp tục phải đổi mặt với các cuộc nổi dậy đến từ lũ xâm lược man rợ. Đôi lúc anh cũng phải nhảy vào biển lửa kẻ thù để cứu lấy những đồng đội của mình và trực tiếp đối đầu với những tướng lĩnh, những kẻ thù ác đã bắt đi đồng đội và giết chết gia đình Marius.

Siêu khuyến mại: Chỉ với 35 nghìn VNĐ, sở hữu ngay bom tấn hành động, chặt chém Ryse Son Of Rome - Ảnh 2.

Về mảng gameplay, RSOR thực chất là một tựa game chặt chém góc nhìn thứ ba. Người chơi đảm nhận việc kiểm soát tướng quân Marius Titus trên mọi phương diện. Trong suốt trờ chơi, người chơi có quyền truy cập vào kho vũ khí để chọn ra thứ phù hợp cho việc tấn công và đỡ đơn. Với một combo kiếm dài để tấn công và tiêu diệt kè thù cùng với một chiếc khiên chắc chắn để đỡ đòn và hất tung nỗ lực phòng thủ của định, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với nó. Thêm vào đó, ngoài vũ khí, bản thân sức mạnh của mỗi đòn tấn công cũng được quyết định bởi cách người chơi tung combo với nhân vật của mình. Ngoài phương pháp cận chiến, trò chơi sẽ có thêm giáo và lao, 2 vũ khí được xem như là vũ khí tầm xa.

Ngoài ra, game chú trọng khả năng “thanh thoát” trong những trận chiến quy mô lớn khi phải chống lại nhiều kẻ thù mà không bị han chế về các đòn đánh. Cú combo càng dài, càng tiêu diệt nhiều kẻ địch thì sẽ nhận được nhiều phần thưởng lớn. Game cũng có khá nhiều các nhiệm vụ mà sau khi hoàn thành nó, bạn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm cùng một chút cá yếu tô như tăng sát thương trong giây lát, tăng điểm kinh nhiệm, hay tăng máu v.v. Bản thân Marius cũng là một tướng quân, nên người chơi có thể sai khiến các nhân vật trong game để cùng nhau phối hợp mà chiến đấu.

Siêu khuyến mại: Chỉ với 35 nghìn VNĐ, sở hữu ngay bom tấn hành động, chặt chém Ryse Son Of Rome - Ảnh 3.

Nhìn chung, game được nhiều nhà phê bình đánh giá tốt, đặt biệt và cơ chế chiến đấu mới lạ nhưng khá rõ ràng, dễ nắm bắt, cùng với nền tảng đồ họa gần như thỏa mãn mọi người chơi vào thời kì đó. Bạn sẽ rất hào hứng khi được chiêm ngưỡng những công trình tuyệt tác của thế giới La Mã được Crytek khắc họa vô cùng chân thực và sống động, toát lên được cái hồn của La Mã mà ít các tựa game gần đây có thể làm được. 

Thâm chí với một phần cứng tốt, bạn có thể đẩy chất lượng của game lên 4K ngay trên các màn hình “cùi” để thấy được từng chân tơ kẽ tóc của một trận chiến. Dẫu vậy game vẫn dược cho là có gameplay khá tuyến tính và các ngữ cảnh tiêu diệt đối thủ được xem là nghéo nàn. Với một combo kết liệu có vẻ cực kì “dài dòng” và dù bạn có làm đúng hay sai, nhân vật vẫn sẽ kết liễu đối thủ theo một cách hoàn hảo nhất. Do vậy yếu tố này chỉ được xem là làm màu mà thôi. Các hệ thống nâng cấp nhân vật với các chỉ số khác nhau theo nhiều người chơi, được xem là hơi vô nghĩa ở một số điểm không cần thiết và trông khá nửa vời, nhạt nhẽo.

Tóm lại, nếu có một cách nhìn bao quát hơn, tựa game vẫn xứng đáng là một game hay và đáng để chơi dù rằng vẫn có nhiều khuyết điểm là bài học cho những tựa game sau đó học hỏi và thay đổi nhiều hơn.