Siêu bão Kimetsu no Yaiba đổ bộ, "Tứ đại gia truyện tranh của Shounen Jump" sẽ sớm đổi chủ

Mẹ Sề  - Theo Helino | 29/11/2019 12:03 PM

Kimetsu no Yaiba hiện đang là bộ manga đang được đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

Vào thời điểm huy hoàng của của nền công nghiệp manga tại Nhật Bản, các tựa truyện tranh mới ra mắt đều có số lượng bán ra lên tới hàng trăm nghìn bản chỉ trong ngày đầu được ra mắt. Cách đây vài năm thì chúng ta vẫn còn có Tứ Trụ Shounen Jump với người dẫn đầu là One Piece.

Trong khi One Piece ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình với lượng bán ra luôn trên 1 triệu bản chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt thì Naruto dù ít độ phổ biến hơn cũng đạt được ngưỡng 600,000 bản trong ngày ra mắt mỗi tập truyện tranh mới. Bleach thì ít ỏi hơn với chỉ khoảng... 300,000 bản được bán ra mà thôi.

Siêu bão Kimetsu no Yaiba đổ bộ, Tứ đại gia truyện tranh của Shounen Jump sẽ sớm đổi chủ - Ảnh 1.

Đó là câu chuyện của những ngày xưa cũ còn hiện tại thì mọi chuyện đã thay đổi rất nhiều bởi những cái tên mới xuất hiện. Bên cạnh One Piece hay Attack On Titan thì Kimetsu no Yaiba hiện đang là bộ manga đang được đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Bằng chứng là trong thời gian gần đây, cứ tập Kimetsu no Yaiba nào được phát hành là gần như bán sạch các bản in. Thậm chí, với tốc độ phát triển thành siêu bão siêu to khổng lồ như hiện nay, nhiều người còn hy vọng rằng Kimetsu no Yaiba có thể vươn tầm đến đẳng cấp "Tứ đại gia truyện tranh của Shounen Jump".

Tất nhiên, chẳng danh hiệu nào mà không gắn liền với thành tích, cùng nhau điểm qua vài thành tích ấn tượng của bộ truyện này để củng cố niềm tin trong lòng nhiều người nhé!

Siêu bão Kimetsu no Yaiba đổ bộ, Tứ đại gia truyện tranh của Shounen Jump sẽ sớm đổi chủ - Ảnh 2.

Cụ thể, Kimetsu no Yaiba đã bán được tất cả 20 triệu bản in khi tập 17 được ra mắt. So với One Punch Man thì Kimetsu no Yaiba cũng đã vượt mặt đàn anh. Họa sĩ vẽ tranh minh họa truyện tranh Yusuke Murata đã chia sẻ một hình ảnh của bìa truyện tranh cho biết One-Punch Man đã có 20 triệu bản in tính từ tập thứ 20. Tức là Kimetsu no Yaiba mới ra mắt đến tập 17 đã đạt được con số tương đương rồi.

Siêu bão Kimetsu no Yaiba đổ bộ, Tứ đại gia truyện tranh của Shounen Jump sẽ sớm đổi chủ - Ảnh 3.

Bây giờ, nhìn vào biểu đồ thông kê ở trên thì tính đến tập 17, Naruto bán được 24 triệu bản in, Bleach là 18 triệu bản còn My Hero Academia chỉ khiêm tốn ở mức 13 triệu bản. Một sự so sánh nhẹ thế thôi đã biết mèo nào cắn mỉu nào rồi đấy.

Siêu bão Kimetsu no Yaiba đổ bộ, Tứ đại gia truyện tranh của Shounen Jump sẽ sớm đổi chủ - Ảnh 4.

Mới đây, theo thống kê mới được công bố của chuyên trang số liệu Oricon thì Kimetsu no Yaiba còn là bộ truyện có tổng doanh thu cao nhất năm 2019, vượt qua cả ông hoàng One Piece. Trong khi Kimetsu no Yaiba đã bán được khoảng 12 triệu bản in trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 11 năm 2018 đến ngày 17 tháng 11 năm 2019 thì One Piece chỉ bán được khoảng 10,1 triệu bản in với cùng khoảng thời gian.

Công bằng mà nói, Kimetsu no Yaiba chỉ thật sự trở thành hiện tượng của làng manga khi anime kết thúc. Bởi vì khi bắt đầu phát sóng anime thì manga đã ra 15 tập rồi. Khi đó, doanh số chung của 15 tập chỉ dừng lại ở con số 5 triệu bản. Thế mà khi tập 17 ra mắt, bộ truyện cán mốc doanh số 20 triệu bản in. Một sự chênh lệch thật khủng khiếp đúng không nào. Chỉ 3 tập kể từ khi anime được ra mắt, từ 15 đến 17, tổng số bản in tăng gấp 4 lần.

Không rõ đến khi tập 18 của Kimetsu no Yaiba ra mắt vào ngày 4 tháng 12 thì con số này sẽ còn tăng lên đến mức nào nữa. Và với tốc độ phát triển mang tầm siêu bão như hiện nay thì bao lâu nữa bộ truyện sẽ vươn lên hàng Tứ trụ Shounen Jump?