Shroud thừa nhận đã ném vào CS:GO gần 2 tỷ rưỡi, cho rằng Gaben là kẻ hút máu và lấy mất linh hồn mình

Mặt Trứng  - Theo Helino | 05/05/2019 04:30 PM

Xét về độ đam mê và chịu chơi thì Shroud chẳng kém cạnh bất kỳ đại gia nào.

Mặc dù đã ra mắt từ cách đây 7 năm, thế nhưng Counter Strike: Global Offensive vẫn đang giữ vững được vị thế của mình, với lượng người chơi luôn ở mốc hàng triệu trở lên. Tựa game này cũng đang nắm kỷ lục cho một sự kiện được nhiều người xem nhất trên Twitch, khi đã có tới hơn 1.1 triệu người theo dõi ELEAGUE Boston Major vào năm 2018.

Và tuy nổi tiếng là một trong những streamer hàng đầu của Twitch, thế nhưng trước khi tới với công việc này, Shroud cũng đã không còn mấy xa lạ đối với các fan hâm mộ. Anh chàng từng là một tuyển thủ chuyên nghiệp, thậm chí còn vô địch ESL Pro League năm 2016 trong màu áo Cloud9 trước khi quyết định giải nghệ và gắn bó với sự nghiệp stream tới tận bây giờ. Kể từ đó, tên tuổi của Shroud lên như diều gặp gió với những tựa game như PUBG hay Apex Legends. Thi thoảng ngứa nghề, Shroud cũng vác chuột vào quẩy CS:GO. Và trong phiên livestream ngày 3/5 vừa qua, anh chàng này đã tiết lộ số tiền khổng lồ mà mình đã bỏ vào để cày cuốc CS:GO.

Shroud thừa nhận đã ném vào CS:GO gần 2 tỷ rưỡi, cho rằng Gaben là kẻ hút máu và lấy mất linh hồn mình - Ảnh 1.

Ban đầu, Shroud được biết đến chủ yếu qua quãng thời gian anh từng chơi CS:GO

Cụ thể, khi đang mở các thùng Xanmeer để tìm kiếm một thú cưỡi siêu hiếm trong tựa game The Elder Scrolls Online, Shroud đã nhận được một câu hỏi nghi vấn từ phía fan hâm mộ: "Liệu anh có biết mình đang tìm một món đồ siêu hiếm không". Không mất quá nhiều thời gian, Shroud hài hước đáp trả: "Nghe này, tôi tới từ CS:GO, và tại đó, bạn không biết thế nào mới là siêu hiếm đâu".

"Bạn có biết tôi đã cống bao nhiêu tiền cho Gaben để mở những hòm CS:GO không. Tôi đã cống nạp cho gã đó hơn $100.000 đấy".

Và dành cho những ai chưa biết thì Gaben chính là biệt hiệu của Gabe Newell - người đồng sáng lập Valve Corporation - công ty đứng sau cả Steam cũng như CS:GO.

"Chết tiệt, cái thằng Gaben đấy" Shroud hài hước giả vờ cáu giận "Hề, tôi chỉ đùa thôi, không có ý gì đâu. Tôi xin lỗi nhé, chỉ là hơi cáu một chút".

Shroud thừa nhận đã ném vào CS:GO gần 2 tỷ rưỡi, cho rằng Gaben là kẻ hút máu và lấy mất linh hồn mình - Ảnh 2.

Con số có thể còn hơn $100.000 nhé, cộng cả linh hồn của Shroud nữa

Sau đó, khi gặp phải những câu hỏi nghi vấn về số tiền $100.000, Shroud giải thích rằng con số thực tế thậm chí còn nhiều hơn, giống như kiểu mình đã trao cả linh hồn cho Gaben vậy.

Mặc dù CS:GO có thể được chơi miễn phí trên Steam, nhưng bạn chỉ có thể mua các thùng đồ của game thông qua Steam Marketplace. Thậm chí, các thùng đồ này còn từng bị cấm ở Bỉ và Hà Lan khi chúng được liệt vào danh sách đánh bạc.

Thực tế thì mặc dù kênh chat của Shroud có vẻ hơi sốc một chút trước con số mà thần tượng đưa ra, nhưng với giá trị tài sản của mình đã lên tới 3.8 tỷ đô la, chắc hẳn Gaben cũng chẳng cần và quan tâm lắm tới số tiền ít ỏi mà Shroud đề cập.