Shroud tá hỏa khi suýt nữa bật nhầm video "đen" trên Youtube tại sóng stream

Mặt Trứng  - Theo Helino | 06/01/2019 02:00 PM

May cho Shroud, không thì Twitch lại có thêm phốt mới.

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ việc xảy ra với Twitch liên quan tới các nội dung truyền phát có phần phản cảm, sai lệch hoặc gợi dục quá mức cần thiết của nhiều streamer đã khiến cho nền tảng này phải đối mặt với khá nhiều chỉ trích. Và suýt chút nữa thì Shroud - một trong những streamer nổi tiếng nhất nhì của Twitch phải đối mặt với vấn đề tương tự.

Câu chuyện bắt đầu vào ngày thứ 4 tuần trước, khi mà Shroud dành phần lớn thời gian stream để chơi Rainbow Six: Siege. Nhưng tới cuối stream, anh chàng này chuyển sang xem các video cổ điển của Youtube từ kênh HowToBasic, thứ có nội dung là các video hướng dẫn với những điều kỳ lạ và gây cười bởi sự hài hước của nó.

Trong khi đang tìm kiếm các video hài hước, Shroud bất ngờ khi nhìn thấy trong phần video được đề xuất ở bên phải của Youtube xuất hiện hai video với tựa đề: "Cách để làm tình" và "Làm thế nào để đeo bao cao su đúng chuẩn".

Shroud tá hỏa khi suýt nữa bật nhầm video đen trên Youtube tại sóng stream - Ảnh 1.

Shroud suýt thì nhận án phạt vì Youtube

"Đúng với nghĩa đen, tất cả mọi rắc rối đều bắt nguồn từ phía bên phải" Shroud hài hước cười lớn trên stream "Họ có đủ mọi ví dụ trực quan trên Youtube. Và bạn biết đấy, đây là cách mà một streamer có thể bị cấm kênh vì lý do nội dung đồi trụy đấy, dù tôi chẳng làm gì mà chỉ xem Youtube thôi. Có những thứ rác rưởi vẫn xuất hiện hàng ngày trên Youtube một cách ngang nhiên và còn được gắn mác "educational" (giáo dục) đấy. Tôi thật sự thấy khó chịu".

Shroud cảm thấy khá bực tức khi cho rằng những video này xuất hiện một cách ngẫu nhiên ở thanh đề xuất. Nó hoàn toàn không phải là chủ đích của anh, nhưng lại có thể khiến anh bị ban kênh vài ngày. Và rõ ràng mặc dù nội dung không có gì tốt đẹp, nhưng vẫn được xuất hiện tràn lan trên Youtube vì "nội dung mang tính chất giáo dục".

Shroud tá hỏa khi suýt nữa bật nhầm video đen trên Youtube tại sóng stream - Ảnh 2.

Cũng may là anh chàng đủ khôn ngoan để không hiển thị màn hình trên sóng stream

Tuy nhiên cũng may là Shroud đã kịp tỉnh táo để không show màn hình stream của mình với những người đang xem trên sóng lúc đó. Nếu không thì một lệnh cấm vài ngày, hoặc có khi dài hơn nhất là khi Twitch đang phải chịu rất nhiêu áp lực là điều hoàn toàn có thể xảy ra với anh chàng này.