Shroud: So sánh Apex Legends với Fortnite là không công bằng

Mặt Trứng  - Theo Helino | 02/05/2019 12:00 PM

Ý kiến của Shroud cũng khá đáng để lưu tâm

Có thể nói Shroud đang thay đổi ý kiến nhanh như gió mùa giống với người bạn thân Dr Disrespect của mình vậy. Sau khi từng bực bội và hứa hẹn sẽ quit Apex Legends mãi mãi, mới đây thôi, anh chàng lại bắt đầu chuyển hướng sang kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng dành cho tựa game này, đồng thời cho rằng việc so sánh Apex Legends với Fortnite là điều thừa thãi, không công bằng dành cho siêu phẩm của Respawn Entertainment vào lúc này.

Tuy không thể phủ nhận rằng Apex Legends đã đạt được thành công chưa từng có, thậm chí gọi là ngoài sức tưởng tượng trong 6 tháng đầu tiên cũng được với hơn 50 triệu người chơi - còn hơn cả những gì mà Fortnite đã từng làm được, thế nhưng tuần trăng mật ấy kéo dài không bao lâu. Sau vài tháng, đứa con cưng của Respawn Entertainment bắt đầu bộc lộ ra những vấn đề tồn đọng. Điểm cốt yếu có lẽ xuất phát từ chính thành công quá lớn ngay từ bước khởi đầu của Apex Legends - điều đã khiến cho đội ngũ của Respawn Entertainment không kịp chuẩn bị cho nó. Nhiều người tin rằng, nhà phát hành này đã phải trì hoãn việc ra mắt Season 1 sau khi thấy sự thịnh hành của trò chơi với mục đích cải tiến nó chất lượng hơn nữa.

Shroud: So sánh Apex Legends với Fortnite là không công bằng - Ảnh 1.

Shroud vừa lên tiếng bảo vệ Apex Legends

Nhưng ngay cả vậy, Season 1 vẫn là thứ gì đó quá thất vọng đối với các fan của Apex Legends. Nội dung cập nhật vẫn bị đánh giá là quá chậm, khi so sánh với thời điểm ra mắt, tựa game này mới chỉ có thêm một vũ khí cũng như một nhân vật huyền thoại mới được thêm vào. Nên nhớ, đã 3 tháng trôi qua rồi đấy.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều ý kiến so sánh Fortnite với Apex Legends, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực, tuy nhiên, Shroud đã lên tiếng và cho rằng Apex Legends hiện đang vận hành khá ổn định và có thể định hướng phát triển trong tương lai với một nền tảng vững chắc cũng như hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với các tựa game Battle Royale khác.

Shroud: So sánh Apex Legends với Fortnite là không công bằng - Ảnh 2.

Anh chàng cho rằng thành công của Fortnite là cả một quá trình và không nên so sánh với Apex Legends

"Fortnite là kết quả của cả một quá trình rất dài, thành công của nó không tới chỉ sau một đêm" Shroud nhấn mạnh "Tôi nghĩ rằng Respawn Entertainment sẽ làm điều tương tự. Họ không mong đợi Apex sẽ có thành công bước đầu lớn như vậy, họ chưa hoàn toàn sẵn sàng. Điều đó vẫn ổn".

"Và bây giờ trò chơi đã đi vào ổn định, họ sẽ đưa ra các bản cập nhật lớn tiếp theo, thuê thêm đội ngũ nhân viên và sẽ cất cánh bay cao thôi"

Trong bài đăng trên blog mới nhất, Respawn Entertainment đã ám chỉ đến bản cập nhật lớn tiếp theo vào tháng 6 cho Season 2, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc người chơi Apex Legends sẽ không có gì mới trong tháng 5. Và có vẻ như tổ chức này sẽ sớm phải bung tiền thuê thêm nhân lực để tránh dẫm vào vết xe đổ như bê bối mới nhất của Fortnite khi bị cáo buộc ép nhân viên làm việc tới 100 giờ mỗi tuần.