Shroud, Ninja và câu chuyện về những streamer tiền tiêu không hết trên Twitch

Mặt Trứng  - Theo Helino | 24/10/2018 11:59 PM

Công nhận là làm streamer nổi tiếng trên Twitch thì kiếm tiền cũng chỉ là việc đơn giản

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2011, nền tảng stream của Twitch đã giới thiệu tới với cộng đồng mạng thêm khá nhiều tên tuổi cũng như ngôi sao lớn trong làng game. Và với sự phát triển của eSprots ở thời điểm hiện tại, Twitch còn trở thành một kênh thu nhập vô cùng lớn đối với các streamer. Và dưới đây là những ví dụ về những nhân vật đã kiếm được những con số khổng lồ nhờ vào thành công khi xây dựng tên tuổi của mình trên nền tảng này.

Imaqtpie và con số $2.000.000 mỗi năm

Trước khi trở thành một streamer trên Twitch, Imaqtpie từng cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng LMHT thế giới khi anh chàng khởi nghiệp trong vai trò của một game thủ. Michael "Imaqtpie" Santana tiết lộ rằng thưở còn xách chuột và bàn phím đi thi đấu, mức thu nhập của anh chàng rơi vào khoảng $30.000 mỗi năm. Và bây giờ, khi chuyển sang công việc full-time với Twitch, anh kiếm $2.000.000 mỗi năm, gần 70 lần con số khi làm game thủ. Thế mới thấy đó chính là bước ngoặt sáng suốt nhất mà Imaqtpie từng đưa ra.

Shroud, Ninja và câu chuyện về những streamer tiền tiêu không hết trên Twitch - Ảnh 1.

Imaqtpie tiết lộ mình kiếm được khoảng $2.000.000 mỗi năm

Imaqtpie có khá nhiều nguồn thu nhập, ví dụ như dựa theo lượng người subscribed trên Twitch, doanh thu từ quảng cáo, donate và quan trọng nhất, từ các nhà tài trợ. Và với số lượng người theo dõi lên tới gần 1.5 triệu, Imaqtpie đã trở thành gương mặt sáng giá hỗ trợ đắc lực trong việc marketing đối với khá nhiều doanh nghiệp. Mặc dù mất rất nhiều thời gian và công sức, nhưng thành quả mà anh chàng này thu lại quả là ước mơ với bất kỳ ai.

Dr Disrespect và màn trở lại trị giá $30.000

Có lẽ nếu chịu khó theo dõi Twitch, chúng ta sẽ chẳng còn xa lạ với Dr Disrespect nữa. Nhắc lại một chút về quá khứ, anh chàng streamer này đã từng lên tiếng tạm ngưng stream vào 12/2017, sau khi thú nhận đã không trung thành với vợ của mình và cần thời gian để hàn gắn gia đình. Hai tháng sau, Dr Disrespect lên sóng trở lại.

Shroud, Ninja và câu chuyện về những streamer tiền tiêu không hết trên Twitch - Ảnh 2.

Vừa trở lại sau nghi án ngoại tình, Dr Disrespect kiếm ngay $30.000 ngon ơ

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Twitch không bị sập kênh ngay lúc đấy vì số lượng người theo dõi màn comeback của Dr Disrespect cao đột biến, tới mức kỷ lục. Độ hot của ông thì chắc chắn đã được thừa nhận rồi, nhưng theo như tiết lộ, chỉ riêng lần stream ấy, lượng tiền tới từ số lượt subscried của anh thu được đã lên tới con số $30.000, và chưa kể lượng donate dài dằng dặc xuyên suốt thời gian phát sóng.

Thế mới thấy, với Dr Disrespect thì kiếm tiền chưa bao giờ là việc khó.

Sodapoppin và cú ném tiền qua cửa sổ

Một trong những cách để đo lường sự giàu có của ai đó chính là nhìn vào thói quen tiêu tiền của họ. Và một ví dụ điển hình về điều này chính là cú ném tiền qua cửa sổ cực kỳ quyết đoán của Sodapoppin.

Shroud, Ninja và câu chuyện về những streamer tiền tiêu không hết trên Twitch - Ảnh 3.

Rảnh thì mình ném $5.000 vào bài bạc thôi

Trong một lần lên sóng, Thomas Jefferson Chance Morris, hay còn được biết tới với cái tên ngắn họn là Sodapoppin đã mang $5.000 ra chơi Blackjack trực tuyến trước sự chứng kiến của hơn 40.000 fan. Chẳng mấy chốc, anh chàng này thua sạch số tiền, nhưng mặt vẫn bình thản như chẳng có gì xảy ra. Cũng đúng thôi, dựa theo lượng viewer trực tuyến luôn nằm trong top cũng như việc thường xuyên đứng đầu các chỉ số của Twitch, $5.000 đối với Sodapoppin xem ra chẳng phải là vấn đề lớn. Có hơn 100 triệu đồng thôi ấy mà, đáng bao nhiêu.

Shroud và thương hiệu quần áo mang tên mình

Luôn nằm trong top đầu lượt xem trên Twitch mỗi lần lên sóng, thế nhưng Shroud cũng có thể coi là một trong những doanh nhân thành đạt của nền tảng này. Không bó buộc thu nhập như những streamer khác, Shroud còn lên dự án kinh doanh của cá nhân.

Shroud, Ninja và câu chuyện về những streamer tiền tiêu không hết trên Twitch - Ảnh 4.

Shroud mang cả những pha xử lý 2000 IQ từ điện tử sang thương trường

Cụ thể, anh chàng hợp tác với Jinx - một thương hiệu may mặc cũng khá có tiếng và cho ra những mẫu quần áo mang chủ đề Shroud của riêng mình. Và đương nhiên, các fan của Shroud đón nhận nó một cách nồng nhiệt.

Ngoài ra, anh chàng cũng đang tập trung đào tạo và phát triển, cũng như hỗ trợ quảng bá cho các streamer nhỏ lẻ nhưng tiềm năng. Doanh nhân thành đạt Shroud là đây chứ đâu.

Ninja "chỉ" kiếm được khoảng $500.000 mỗi tháng

Nhắc tới Fortnite, không một ai không nhớ tới Ninja và ngược lại. Không quá khi nói rằng anh chàng streamer này đã thật sự trở thành một biểu tượng và thậm chí, còn phá vỡ tương đối nhiều kỷ lục của Twitch.

Shroud, Ninja và câu chuyện về những streamer tiền tiêu không hết trên Twitch - Ảnh 5.

Chơi điện tử và kiếm hơn 10 tỷ mỗi tháng - thần tượng của các game thủ đây

Tháng 6/2018, Ninja hợp tác với Red Bull Esports và là game thủ đầu tiên được lên trang bìa của tạp chí Sport Illustrated. Ước tính đến tháng 9/2018, thu nhập của anh chàng này một tháng vào khoảng $500.000, con số đáng để ngưỡng mộ với bất kỳ ai. Chơi điện tử và kiếm hơn 10 tỷ mỗi tháng, mấy người làm được thế cơ chứ.